Mạng 5G là gì? Có những ưu điểm gì so với 4G? | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

Mạng 5G là mạng thế hệ tiếp theo có nhiều điểm nổi bật hơn sau công nghệ mạng 4G. Vậy lợi thế của sự hiện diện của mạng 5G so với 4G là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu những điều tuyệt vời nhất khi có mạng 5G tại đây nhé!

Mạng 5G là gì?  Ưu điểm của 4G là gì?

Người đầu tiên Mạng 5G là gì?

Viết tắt của 5G Thế hệ thứ 5, Hay còn gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động với nhiều cải tiến so với 4G. 5G được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng phản hồi của mạng không dây.

Mạng 5G là gì?

5G được sinh ra để tạo nên thành công cho 4G, dẫn đến tốc độ tải xuống nhanh hơn, truyền dữ liệu liền mạch và hơn thế nữa. Không chỉ về tốc độ 5G mà nó sẽ mở ra các ứng dụng hoàn toàn mới và mang đến một cuộc cách mạng lớn trong những năm tới.

2 Ưu điểm của mạng 5G

Sự ra đời của mạng 5G hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiện ích và ứng dụng rộng rãi trong tương lai. Ở đây, tôi sẽ nêu ra những lợi thế tuyệt vời của 5G so với 4G.

Mạng mạng 5G Mạng 4G
Tốc độ

– Về mặt lý thuyết, tốc độ 5G có thể đạt được 10 Gbp / giây (Gigabit / giây) Thậm chí cao hơn, ngay cả ở rìa vùng phủ sóng, tốc độ vẫn có thể đạt từ 1 đến vài trăm Mbp / s.

– Với tốc độ này, người dùng có thể tải về 2 giờ phim trong vòng chưa đầy 10 giây.

Về mặt lý thuyết, Tốc độ Hiểu rồi 1 – 1,5 Gbp / s.

– Nếu phim dài 2 tiếng thì tải khoảng 7-8 phút.

Độ trễ

Độ trễ (ping) có thể đi xuống 10 mili giâyChẵn không trong điều kiện tuyệt đối.

– Độ trễ ít hơn giúp bạn chơi game sẽ có phản hồi ngay lập tức về đồ họa, bạn sẽ cảm thấy độ trễ ít hơn 4G rất nhiều.

Độ trễ (Ping) là về 30 mili giây Hoặc cao hơn nếu trong tình trạng xấu.

– Với điều kiện mạng kém, bạn sẽ nhận thấy sự chậm trễ đáng kể khi chơi game hoặc lướt web.

Hỗ trợ kết nối thiết bị

Nối các số 10-100 lần Các thiết bị được kết nối đồng thời Nhu la:

– Điện thoại thông minh

– Máy móc hạng nặng

– Mạng cảm biến được sử dụng trong các tòa nhà, thành phố, trang trại, v.v.

– Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng

=> Kết nối thiết bị cá nhân của người dùngGiữa máy và thiết bị. Giảm Tuyệt đối Tắc nghẽn Giữa các thiết bị.

Cố gắng truy cập nhiều thiết bị ở một nơi có thể đông đúc.

– Cơ sở hạ tầng mạng không thể đáp ứng với số lượng lớn thiết bị, dẫn đến tốc độ dữ liệu chậm và thời gian tải xuống lâu.

=> Khó điều khiển Nhận gián đoạn, chuyển đổi mạng giữa các thiết bị.

Khả năng truyền tín hiệu Để tránh nhiễu, ăng-ten sẽ có phần mềm Truyền tín hiệu tập trung Trên các thiết bị. Truyền tín hiệu dẫn đến lãng phí tài nguyên Rải rác xung quanhNgay cả khi không có thiết bị kết nối.
Xem Thêm  Đầu số 0899 là mạng gì? Có nên mua sim đầu số 0899 không? | Grado.vn

* Gián đoạn mạng 5G:

Mạng 5G nên sử dụng sóng siêu âm với tần số cao hơn, nhưng chúng không Bạn không thể đi xuyên qua tường hoặc trần nhà. Trong khi đó, bước sóng của mạng 4G có tiềm năng vượt qua các rào cản tốt hơn so với mạng 5G. Vì vậy, đối với mạng 5G để giải quyết tình trạng này có thể là sự hiện diện của vùng phủ sóng ăng-ten có vấn đề.

Cần có thêm ăng-ten để truyền 5G tốt hơn

5G là kẻ thù của tuổi thọ pin, sử dụng 4G trên các thiết bị chạy mạng 5G sẽ làm hao pin nhanh hơn. Điều này sẽ sớm được giải quyết nhờ những phát minh mới từ các nhà sản xuất chip di động.

Khả năng tháo pin nhanh chóng khi sử dụng 5G

Phát triển cơ sở hạ tầng đòi hỏi chi phí cao. Các thiết bị cũ hơn không hỗ trợ 5G nên cần phải thay thế để có thể sử dụng mạng 5G.

Phát triển cơ sở hạ tầng đòi hỏi chi phí cao

3 Xu hướng sử dụng mạng 5G trong tương lai

Với xu hướng thời đại công nghệ, việc phủ sóng mạng 5G là điều tất yếu. Với mạng 5G sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống với những tính năng hiện đại, tiêu chuẩn.

Truyền phát video 5G 8K cực kỳ đơn giản, với tải xuống dữ liệu lớn dưới dạng Flash và độ trễ rất thấp.

Video 8K rất dễ xem

5G có thể là chìa khóa để biến ô tô tự lái trở nên phổ biến hơn. Để chúng hoạt động tốt, chúng cần có khả năng gửi và nhận dữ liệu nhanh chóng từ những chiếc xe khác, hệ thống định vị và hơn thế nữa. Nó yêu cầu tốc độ mạng nhanh, độ trễ thấp, băng thông lớn và độ tin cậy cao.

Xem Thêm  039 là mạng gì? Cần lưu ý điều gì khi chọn mua đầu số 039 | Grado.vn

Khả năng xe tự lái chất lượng cao

Một thứ mà tốc độ và băng thông 5G thực sự có thể giúp ích là Internet of Things (IoT). Với mọi thứ từ máy điều hòa không khí thông minh đến đèn thông minh xuất hiện trong nhà bạn, 5G sẽ cung cấp các khả năng cần thiết để dễ dàng kết nối mọi thứ.

4 Tình trạng 5G tại Việt Nam

Năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới sở hữu thiết bị 5G. Mặc dù xuất phát điểm thấp nhưng đã có rất nhiều người trong và ngoài nước không tin rằng Việt Nam có thể làm được.

Hiện nay, dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, hai doanh nghiệp lớn bản địa là Vital và Ving Group đã đồng ý hợp tác phát triển FiveG theo tiêu chí Open RAN. Vinggroup Radio – tập trung vào sản xuất phần cứng, Xử lý tín hiệu Viettel – tập trung vào phần mềm và tích hợp vào các sản phẩm thương mại.

Ba nhà mạng lớn tại Việt Nam đã thử nghiệm thành công 5G

Việt Nam hiện có 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobiphone và VNPT đã thử nghiệm thành công 5G tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội, tốc độ ghi nhận từ 600 Mbps đến 1,5 Gbps, tương đương với các gói internet cáp quang cao cấp hiện nay.

Lộ trình 5G tại Việt Nam

Như vậy, cả 3 nhà mạng lớn của Việt Nam đã chính thức công bố thử nghiệm thương mại thành công 5G và sẵn sàng cung cấp cho người dùng trong thời gian tới.

Xem Thêm  Thiết bị mở rộng sóng Wifi chuẩn N tốc độ 300MBPS Mercusys MW300RE chính hãng giá rẻ | Grado.vn

5 Điện thoại thông minh hỗ trợ mạng 5G tại thời điểm này

Cuối năm 2020, các hãng sản xuất smartphone đã tung ra thị trường những sản phẩm hỗ trợ kết nối mạng 5G. Có thể kể đến một trong những sản phẩm sau: OnePlus Nord N10 5G, iPhone 12, Nokia 8.3 5G, Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G, …

Trong những tháng đầu năm 2021, các công ty chắc chắn sẽ tung ra các sản phẩm bổ sung hỗ trợ mạng 5G trên tất cả các phân khúc để giúp người dùng tiếp cận 5G dễ dàng hơn trong tương lai.

Vậy mạng 5G là gì và nó có những ưu điểm gì so với mạng 4G, tất cả đều được giải mã qua những thông tin trên. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud