Máy giặt Samsung báo lỗi 4C khi nào? | Grado.vn

Máy Giặt 0 lượt xem

Máy giặt Samsung lỗi 4C Đây là một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung tại nhà một cách dễ dàng.

Lỗi 4C lỗi máy giặt Samsung?

Máy giặt Samsung là một trong những thương hiệu được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng trên thị trường hiện nay, nó được tích hợp nhiều tính năng kỹ thuật hơn hẳn các dòng máy khác. Máy giặt Khác.

Nhưng khi bạn sử dụng máy giặt Samsung một thời gian thì một số máy giặt Samsung gặp phải lỗi 4C. Đừng quá lo lắng, bạn cần bình tĩnh để giải quyết nhanh chóng.

Lỗi 4C là thông báo máy giặt không được cấp nước trong một thời gian. Vì vậy bạn cần bình tĩnh để xem xét các bộ phận liên quan đến hỏng hóc nguồn nước không được cung cấp đầy đủ.

Máy giặt Samsung lỗi 4C

Khi nào máy giặt Samsung báo lỗi 4C?

Lỗi 4C được phát hiện trên cả máy giặt cửa ngang và cửa đứng của Samsung. Sau khoảng 2-3 phút khởi động máy giặt Samsung như bình thường, máy giặt tự động phát ra tiếng bíp và hiển thị lỗi 4C trên màn hình máy giặt. Khi nào Máy giặt Samsung lỗi 4C Chúng ta cần kiểm tra lại và khắc phục sự cố ngay để máy giặt hoạt động bình thường.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tự thay dây curoa cho máy giặt tại nhà nhanh chóng | Grado.vn

Máy giặt Samsung do lỗi 4C

Nguyên nhân có thể gây ra lỗi 4C của máy giặt Samsung

>> Xem thêm các bài viết khác: Máy giặt Samsung lỗi 1E Chuyện gì vậy Làm thế nào để sửa lỗi?

Nguyên nhân Lỗi 4C máy giặt Samsung Lý do có thể là:

– Không cấp nước để chạy máy giặt.

– Nguồn nước yếu không đủ để vận hành máy giặt.

Cách xử lý máy giặt Samsung lỗi 4C

Khi mở máy giặt bị lỗi 4C trước hết chúng ta nên kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy giặt hay chưa. Nếu nước không vào máy giặt, hãy kiểm tra các bộ phận sau:

– Vòi đang tắt.

– Bể chứa đầy nước.

– Van cấp nước máy giặt Samsung bị hư.

– Mạch không cấp nguồn vào van cấp nước.

Cách xử lý máy giặt Samsung lỗi 4C

Nếu nguồn nước cấp vào máy giặt yếu, không đủ thời gian để vận hành máy gặt lúc này. Máy giặt samsung Đồng thời báo lỗi 4C. Kiểm tra các phần sau tại thời điểm này:

+ Có nhiều gia đình không để ý đến bộ phận lọc cặn của van cấp nước máy giặt. Nhà sản xuất đã thiết kế bộ phận này để ngăn các cặn bẩn lọt vào máy giặt. Chúng ta nên chú ý đến bộ phận này, nên vệ sinh định kỳ 1-2 tuần một lần để nguồn nước cấp vào máy giặt không bị gián đoạn, đồng thời lỗi 4C không xuất hiện.

+ Nếu đã vệ sinh bộ lọc cặn mà máy giặt vẫn báo lỗi 4C thì bạn cần kiểm tra lại các đường ống dẫn nước vào xem có bị tắc ở điểm nào không, có nhiều nguyên nhân do xoắn đường cấp nước không. Trong trường hợp thứ hai, áp lực nước quá yếu để đẩy vào lồng giặt. Nếu áp lực nước quá thấp, sẽ quá muộn để cung cấp đủ nước cho máy giặt. Lúc này bạn cần kiểm tra kỹ thuật và khắc phục bằng cách lắp máy bơm tăng áp và lắp máy tăng áp lực nước. Hoặc thiết kế lại đường dẫn nước của máy giặt dưới áp lực phù hợp hoặc thay đổi vị trí đặt máy giặt ở tầng trệt để máy giặt hoạt động bình thường.

Xem Thêm  Địa chỉ trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội | Grado.vn

Với thông tin trạng thái Máy giặt Samsung lỗi 4C Trên hết, tôi chúc bạn giải thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud