Mẹo lưu trữ thông tin đã khai báo y tế vào Thư mục QR trên Zalo | Grado.vn

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Với hơn 100 triệu lượt tải về chỉ tính riêng trên Android, Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam. Rất nhiều người đang sử dụng ứng dụng này nhưng có thể họ chưa biết hết những khả năng mà Zalo có thể làm được. Để giúp mỗi người dùng Zalo có được trải nghiệm tốt hơn, nhà phát triển đã tích hợp một số tính năng cho ứng dụng. Một trong số đó là lưu trữ thông tin khai báo y tế trong thư mục QR rất hữu ích lúc này.

Mẹo lưu trữ thông tin khai báo về mặt y tế trong thư mục QR trên Zalo

Mở ứng dụng Zalo

Bước 1: Khi đến nơi yêu cầu kê khai y tế trực tuyến bằng mã QR, bạn hãy mở ứng dụng Zalo và nhấn vào biểu tượng QR ở góc phải bên cạnh thanh tìm kiếm.

Hiển thị máy ảnh bằng mã QR

Bước 2: Hiển thị khu vực có mã QR để quét máy ảnh.

Nhập thông tin và nộp tờ khai

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân liên quan đến Covid-19 mà các quan chức y tế cần. Sau đó nhấn vào Gửi thông báo.

Mã QR cũng được lưu trong thư mục QR của Zalo

Bước 4: Sau khi gửi thông báo, thông tin thông báo sẽ được lưu tự động Thư mục QR của Zalo Vì vậy bạn có thể sử dụng lại khi cần thiết mà không cần phải nhập lại thông tin như trước.

Mã QR cũng có thể được sử dụng lại trong thư mục QR của Zalo

Bước 5: Bạn có thể dễ dàng truy cập mã QR trong thư mục QR của Zalo trong giao diện chính của ứng dụng. Bạn cũng có thể nhấn vào nút quét QR giống như ở bước 1, sau đó Zalo sẽ gợi ý bạn sử dụng lại thông báo gần đây nhất trong vòng 24 giờ.

Xem Thêm  Bảo quản rau củ tươi ngon gần cả tháng liền với những mẹo này | Grado.vn

Ghi chú: Bạn cần cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản Zalo mới nhất. Đây là link truy cập để kiểm tra phiên bản ứng dụng:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud