Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn | Grado.vn

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Những năm gần đây, các gói cước wifi ngày càng tiện lợi nên hầu hết các hộ gia đình đều lắp đặt wifi tại nhà. Tuy nhiên, trường hợp bị “trộm” WiFi không phải là không có. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ mách bạn một số thủ thuật để kiểm tra xem ai đang “sử dụng” WiFi nhà bạn.

Tại sao bạn nên hạn chế hoặc cho phép người lạ truy cập vào WiFi nhà bạn?

Chỉ vì khi có nhiều thiết bị kết nối hơn thì tốc độ truy cập internet sẽ giảm xuống.

Ngoài ra, nếu người lạ có ý đồ xấu và am hiểu kỹ thuật, họ có thể khai thác nhiều thứ riêng tư của gia đình bạn (chẳng hạn như hack để truy cập trái phép vào camera an ninh gia đình).

Xem Thêm  Lineabon K2+D3 hỗ trợ hấp thu canxi phát triển chiều cao cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ | Grado.vn

Người đầu tiênTắt WiFi cho tất cả các thiết bị đang truy cập mạng

Phương pháp này rất đơn giản, trước hết Rút nguồn điện Hoặc Tắt kết nối WiFi Trong số tất cả các thiết bị truy cập WiFi nhà bạn. Sau đó bạn hãy quan sát đèn tín hiệu WiFi trên bộ định tuyến (modem), nếu nó vẫn nhấp nháy thì chắc chắn có người đang sử dụng WiFi trái phép.

Tắt WiFi cho tất cả các thiết bị đang truy cập mạng

Tuy nhiên, những hạn chế của phương pháp này là:

  • Một là, bạn không thể kiểm soát tất cả các thiết bị được kết nối và sau đó bỏ qua chúng, đừng tắt WiFi của chúng.
  • Thứ hai, có lẽ tại thời điểm bạn kiểm tra, kẻ “trộm” WiFi đang đi đâu đó và không sử dụng mạng nhà bạn.

2 Kiểm tra nhật ký truy cập trên modem

Để truy vấn, trước tiên bạn phải mở trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 Hoặc 192.168.2.1 Tốt 192.168.0.1 (Tùy loại modem của từng hãng). Sau đó tiến hành nhập tên người dùng – mật khẩu và đăng nhập.

Một thứ khác để tìm Hiển thị danh sách địa chỉ MAC Tất cả các thiết bị kết nối với mạng, tùy thuộc vào modem, sẽ được đặt trên thẻ này Cấu hình mạng không dây (Cấu hình không dây), Trạng thái mạng không dây (Trạng thái không dây), …

Kiểm tra nhật ký truy cập trên modem

Bước cuối cùng là tính toán có bao nhiêu địa chỉ MAC đang được hiển thị và sau đó so sánh chúng với tất cả các thiết bị trong nhà của bạn. Giả sử trong nhà bạn có 5 thiết bị sử dụng WiFi nhưng máy hiển thị hơn 5 địa chỉ MAC thì chắc chắn ai đó đang sử dụng “chùa” WiFi nhà bạn.

Xem Thêm  Top 8 bình ủ cháo nào tốt cho bé nhất mẹ nên mua hiện nay | Grado.vn

3 Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Trong phần này, bạn có thể bấm hoặc bấm vào dòng chữ màu xanh lam để truy cập và tải xuống ứng dụng và phần mềm đã đề cập.

Trên điện thoại

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại thông minh của mình để kiểm tra, bạn có thể tải xuống ứng dụng Ngón tay Hiện có sẵn và miễn phí cho cả Android và iOS.

Sử dụng ứng dụng Fing trên điện thoại thông minh của bạn

Ngón tay Cho phép bạn xem danh sách các thiết bị đã kết nối và hiện đang kết nối, loại thiết bị, địa chỉ MAC, … Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi hành vi kết nối WiFi của các thiết bị duy nhất để ước tính kết nối chính xác. Ví dụ như sử dụng WiFi của nhà hàng xóm “Chùa”.

Trên máy tính

Đây là phần mềm dành cho cả Mac và Windows, cho phép bạn giám sát tất cả các thiết bị được kết nối với mạng gia đình của mình, để có thể dễ dàng xác định các hoạt động kết nối đáng ngờ từ các thiết bị từ trên cao. Bầu trời đã sụp đổ.

Lợi thế Của Trình theo dõi mạng không dây Có hỗ trợ tiếng Việt, khi truy cập vào trang web của nhà phát triển, bạn kéo xuống và tìm bản tiếng Việt để tải về nhé!

Giao diện đồng hồ mạng không dây

  • Giám sát bộ định tuyến Paessler PRTG

Giải pháp Paessler Modem là một bộ công cụ quản lý hoàn chỉnh Tự động phát hiện lưu lượng truy cập lạPhân tích sử dụng mạng và các công cụ chuyên sâu khác.

Xem Thêm  REVIEW Sài Gòn trong cơn mưa- Tình yêu vụng dại của tuổi trẻ! | Grado.vn

Giám sát mạng PRTG

Nhìn chung, đây là phần mềm phù hợp nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, còn với mục đích sử dụng cá nhân thì hơi không cần thiết. Nhưng không sao cả, bạn có 30 ngày để dùng thử trước khi quyết định bỏ tiền ra mua nên cứ thoải mái khai thác nhé!

4 Rốt cuộc thì bạn phải làm thế nào?

Mẫu số chung của hầu hết mọi người là sau khi nghiên cứu xem ai đó đã đánh cắp WiFi của họ, một điều khác Thay đổi mật khẩu, Một số thậm chí làm mới tên WiFi cùng với mật khẩu.

Mật khẩu WiFi nên được thay đổi theo thời gian

Vì vậy, nếu chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi, bạn có thể tham khảo tại đây. Ngoài ra, thay vì tốn thời gian kiểm tra, bạn hãy luôn ghi nhớ cách đổi mật khẩu WiFi và thay đổi định kỳ từ 2 tuần đến một tháng một lần.

Sẽ không mất nhiều thời gian nhưng nó sẽ đảm bảo rằng mạng gia đình của bạn không bị truy cập bất hợp pháp. Nếu gia đình bạn kinh doanh nhỏ (như quán cà phê) thì cũng nên đổi mật khẩu thường xuyên để hạn chế lưu lượng truy cập bên ngoài.

Để tránh phải in đi in lại mật khẩu WiFi cho khách, bạn có thể tận dụng bảng con (dành cho trẻ em) và sử dụng séc để viết mật khẩu mới mỗi khi thay đổi rồi đặt ở nơi khách dễ nhìn thấy. . Tốt nhất, đó sẽ là cả hai cách.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra được có ai đó đang sử dụng WiFi nhà mình hay không. Hãy theo dõi thêm các bài viết khác của Điện máy XANH nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud