Moon Phase là gì? Tìm hiểu cách hoạt động của đồng hồ Moon Phase | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn định nghĩa về pha Mặt Trăng và các tính năng tuyệt vời của pha Mặt Trăng trong đồng hồ xung.

Moon Phase Watch là gì?

Giai đoạn mặt trăng là khoảng thời gian của mặt trăng, còn được gọi là giai đoạn mặt trăng hoặc âm lịch, một phần của mặt trăng được mặt trời chiếu sáng khi nhìn từ một nơi, thường là từ trái đất. Hình ảnh của phần được chiếu sáng này thay đổi mỗi ngày, tùy thuộc vào vị trí tương đối của trái đất, mặt trăng và mặt trời, và mặt trăng quay quanh trái đất theo chu kỳ một tháng.

Moon Phase Watch là gì?

Quan sát mặt trăng là một trong những cách tính lịch cổ xưa nhất của loài người, phổ biến nhất là các nước châu Á. Chu kỳ âm lịch cũng là cơ sở để tạo ra âm lịch cho người châu Á và được sử dụng phổ biến trong các nền văn hóa lớn của châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Đó là nguồn cảm hứng và cảm hứng để các nhà sản xuất đồng hồ mang chức năng pha mặt trăng vào đồng hồ bỏ túi và sau đó là đồng hồ xung.

Xem Thêm  2 cách làm tim heo xào cần tỏi và xào bông hẹ giòn dai, cực ngon | Grado.vn

Với đồng hồ được trang bị chức năng pha mặt trăng, chúng sẽ có thể hiển thị hình ảnh thực tế của mặt trăng theo chu kỳ của từng tháng. Chức năng này giúp cho biết ngày trăng tròn, trăng khuyết hay ngày không trăng, từ đó ứng dụng có thể dùng để xem thiên văn – phong thủy, phục vụ những người có sở thích ngắm trăng.

Xem thêm: Thụy Sĩ được làm bằng gì? Tại sao đồng hồ Thụy Sĩ lại đắt như vậy?

Đồng hồ tuần trăng hoạt động như thế nào?

Đối với Moon Phase Watch, bên dưới mặt số của nó sẽ có một đĩa quay mô phỏng hình ảnh của hai mặt trăng đầy đủ giống hệt nhau. Mặt số sẽ được cắt thành một cửa sổ có hình dạng đặc biệt (thường là hình tròn hoặc hình bán nguyệt), sẽ để lộ mặt dưới của đĩa trên mặt trăng.

Phong trào xem chu kỳ mặt trăng

Mỗi ngày đĩa của mặt trăng sẽ quay nhẹ, hình ảnh của mặt trăng sẽ quay từ con số 0, hình lưỡi liềm và hình tròn. Lịch âm luôn được đồng bộ với ngày tháng năm tương ứng nên mỗi lần chỉnh lịch thì lịch âm sẽ tự động thay đổi theo.

Xem thêm: Chronograph là gì? Cách sử dụng chức năng bấm giờ đồng hồ xung

Đồng hồ pha mặt trăng Một pha mặt trăng sẽ chính xác trong 122 năm. 122 Cuối năm nên điều chỉnh hình ảnh cung trăng các ngày trong năm. Điều này là do pha âm lịch thực tế kéo dài 29,53 ngày và pha âm lịch là 29,5 ngày trên đồng hồ.

Xem Thêm  Cách làm mắm cá sặc ngon sạch sẽ ngay tại nhà | Grado.vn

Đồng hồ longines pha mặt trăng

Do sự phức tạp, tinh vi và thẩm mỹ của nó, đặc điểm pha Mặt Trăng thường xuất hiện ở những chiếc đồng hồ tầm trung trở lên. Ngày nay những chiếc đồng hồ tuần trăng được ưa chuộng nhất cũng là sản phẩm của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng như Zenith, Ernest Borrell hay Patek Philippe, Langins.

Bạn cũng có thể quan tâm:

Các câu hỏi thường gặp

Loại đồng hồ nào có sẵn cơ sở pha âm lịch?

Tính năng Moon Phase lần đầu tiên xuất hiện trong đồng hồ bỏ túi (đồng hồ quả quýt), sau đó được kết hợp vào đồng hồ đeo tay cơ học và đồng hồ thạch anh. Đây là một tính năng khá phức tạp của đồng hồ.

Các pha trên mặt trăng có đặc điểm giống với mặt trời và mặt trăng trên đồng hồ không?

Tính năng Mặt trời và Mặt trăng trên đồng hồ là cửa hiển thị Mặt trăng và Mặt trời trên mặt số. Khác với tính năng pha mặt trăng, đây là xem lịch âm hay còn gọi là pha âm lịch và không có hình ảnh mặt trời.

Có nên mua đồng hồ tuần trăng không?

Đồng hồ tích hợp tính năng tuần trăng là loại đồng hồ có cấu tạo rất phức tạp nhưng lại rất hữu ích trong cuộc sống khi cần thiết, mỗi thương hiệu đều có công nghệ riêng giúp đồng hồ âm lịch. Giai đoạn này là tuyệt vời và độc quyền.

Xem Thêm  Bơ năm lóng (5 lóng) là bơ gì? Phân biệt bơ 5 lóng, bơ 034 và bơ không tên | Grado.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud