Nấm hầu thủ – nấm đầu khỉ là nấm gì? Nơi mua, giá bán và cách chế biến nấm | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

Người đầu tiên Nấm đầu khỉ là gì?

Nấm đầu khỉ có tên khoa học là Herisium irinaceus, là một loại nấm hình cầu hoặc hình trứng, thường mọc thành từng cụm hoặc riêng lẻ, các xúc tu của loại nấm này cũng xoay quanh rất nhiều. Do hình dáng đặc biệt nên nó còn được gọi là nấm bờm sư tử.

Nấm đầu khỉ mọc nhiều ở Châu Âu và Bắc Mỹ, mọc trên các cây gỗ lớn thuộc nhóm sồi dẻ. Khi còn non, răng hơi ngà của nấm chuyển sang màu trắng, khi già chuyển dần sang màu vàng hơi sẫm.

Hiện nay, nấm khỉ đang được sản xuất nhân tạo ở nhiều nước như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, vì nó không chỉ được coi là thực phẩm mà còn là một loại dược liệu quý.

Nấm đầu khỉ

2 Nơi bán và giá nấm đầu khỉ

Bán nấm đầu khỉ ở đâu

Bạn có thể mua nấm tươi tại các cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm chay, cửa hàng nông sản sạch, chợ truyền thống hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Bán nấm đầu khỉ ở đâu

Giá trị của nấm đầu khỉ

Hiện nay, giá nấm đầu khỉ tương đối cao. Giá trị của nấm tươi dao động từ 100.000 – 200.000 đồng / kg. Đối với loại nấm khô thì giá cao hơn, dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng / kg (giá cập nhật tháng 12/2021).

Xem Thêm  Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng chi tiết cách nấu trong 30 ngày. | Grado.vn

Giá trị của nấm đầu khỉ

3Cách nấu nấm đầu khỉ

Để chế biến nấm đầu khỉ tươi và khô, bạn cần chú ý những điều sau:

Cách nấu nấm đầu khỉ tươi

Đầu tiên bạn cần sơ chế nấm đầu khỉ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bạn chuẩn bị một bát nước, sau đó cho nấm đầu khỉ vào, đảo nhẹ tay khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

Bạn cần lưu ý, thao tác rửa nấm cần nhẹ nhàng, tránh làm dập nát, ảnh hưởng đến chất lượng của nấm.

Chế biến nấm đầu khỉ tươi

Cách nấu nấm đầu khỉ khô

Để chế biến nấm đầu khỉ khô bạn không thể bỏ qua công đoạn sơ chế ban đầu, ở công đoạn này sẽ giúp nấm đảm bảo được hương vị thơm ngon và chất lượng tốt.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước lọc rồi cho một ít nấm đầu khỉ khô vào để lọc những lớp bụi bẩn bám trên bề mặt nấm.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh hoặc nóng rồi cho nấm đầu khỉ khô vừa rửa sạch vào ngâm. Bạn có thể ngâm đầu khỉ khô cho đến khi nấm nở ra thì có thể dùng để chế biến các món ăn khác rất ngon và hấp dẫn.

Nấm đầu khỉ khô

Trên đây là tổng hợp những kiến ​​thức về nấm đầu sư tử – nấm đầu khỉ là gì và bán ở đâu, giá cả và cách sơ chế nấm đầu khỉ tươi và khô. Chúc các bạn thành công! Hẹn gặp lại bạn trong chuyên mục gợi ý bếp của Điện máy XANH nhé!

Xem Thêm  Bột phô mai là gì? Phân loại và các món ăn với bột phô mai đơn giản dễ làm | Grado.vn

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân पोस्ट Đăng ngày 09 tháng 10 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud