Nên hay không nên nướng bánh bằng lò vi sóng? | Grado.vn

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Ngoài rã đông, nấu và hâm nóng, một số model còn có chức năng nấu. Nếu thực phẩm được nướng, nướng bằng lò vi sóng có đảm bảo chất lượng không? Hãy đọc bài viết sau và tìm hiểu xem bạn có nên cho bánh vào lò vi sóng hay không nhé.

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng có nướng

Để biết được tại sao nên hay không nên nướng bánh bằng lò vi sóng, trước tiên chúng ta cần biết cách thức hoạt động của chúng cũng như cách nấu và nướng bánh.

– Sử dụng lò vi sóng: Các phân tử nước chuyển động mạnh trong thức ăn sẽ sinh nhiệt và làm nóng thức ăn nhanh hơn.

– Dùng que nướng nóng hoặc đèn nướng: Làm chín thức ăn bằng bếp nướng

– Tùy thuộc vào chế độ, bạn có thể sử dụng một trong hai cách trên.

Lợi ích của việc nướng trong lò vi sóng

Với thiết bị và phương pháp nấu nướng bằng thanh nóng, chúng ta có thể nướng bánh hoàn toàn trong lò vi sóng, ngoài ra, khi sử dụng dụng cụ này thay cho lò nướng, chúng còn mang lại những lợi ích sau:

  • Nếu bạn nướng bánh bằng lò vi sóng thì thời gian chuẩn bị và thời gian nướng cũng nhanh hơn, tổng quá trình có thể chỉ mất 15 phút là xong.
  • Nếu biết cách làm này, bánh sẽ rất mềm và xốp không thua gì lò nướng truyền thống.
  • Sử dụng lò vi sóng để nướng bánh giúp bạn có thể kiếm được một khoản tiền vừa phải mà không phải lo lắng về việc có quá nhiều bánh sau khi nướng cho một gia đình 4-5 người.
  • Mua một chiếc lò vi sóng có nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bếp, không cần mua cả lò vi sóng và lò nướng.
  • Hiếm khi nấu nhưng đôi khi rất thích hợp cho những ai muốn đổi khẩu vị cho cả nhà. Không mất nhiều thời gian để lau chùi, vệ sinh.

Nhược điểm của nướng bằng lò vi sóng

Cùng với những ưu điểm, luôn có những hạn chế nhất định, cho dù chúng ta đang nói về bất kỳ vấn đề nào hoặc việc nướng trong lò vi sóng.

  • Để làm bánh dày, to mà nướng bằng lò vi sóng sẽ không ngon, bánh nướng không nở và phồng không đều, bề mặt bánh dễ bị cháy.
  • Công suất của lò vi sóng nhỏ nên những ai muốn làm bánh lớn sẽ không dùng được lò vi sóng.

Mẹo nướng trong lò vi sóng

Để tránh những điều không đáng có trong quá trình nướng bằng lò vi sóng và bánh đạt yêu cầu như mong muốn, bạn nên biết những lưu ý sau:

  • Không phải loại bánh nào cũng có thể nướng trong lò vi sóng. Bạn cần tìm hiểu kỹ những loại bánh có thể nướng trong lò vi sóng.
  • Nên dùng cốc sứ để đựng bánh làm trong lò vi sóng, đường kính tối đa là 10 cm, không dùng khuôn bánh lớn.
  • Để nướng ngon hơn, bạn nên sử dụng lò vi sóng 2 nướng hoặc lò vi sóng nướng đối lưu.
  • Vì chỉ làm được số lượng bánh ít, không như lò nướng nên phải đong đếm nguyên liệu cẩn thận, chính xác nếu không thành phẩm sẽ không ngon.
  • Sau khi nướng từ 1 đến 1,5 phút, kiểm tra bánh 10 giây một lần, nếu để lâu hơn một chút, bánh sẽ bị khô và cứng.
  • Nếu bánh vẫn còn ướt, hãy cho bánh trở lại lò và nướng trong vài giây.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây từ Pico, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm bánh bằng lò vi sóng. Để mua các sản phẩm dành cho nhà bếp sang trọng và hiện đại, vui lòng liên hệ Hotline 19006619 – 0904881169 Để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Truy cập Fanpage của Điện tử Pico Chọn mua đồ gia dụng thật, giá cả phải chăng

Xem Thêm  Lò nướng hay lò vi sóng có chức năng nướng? | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud