Nguyên nhân, cách khắc phục tại sao Smart TV không vào được Youtube | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Khi sử dụng một chiếc tivi thông minh, việc xảy ra các sự cố hay lỗi là không thể tránh khỏi. Một trong số chúng, Smart TV, không thể truy cập YouTube ngay cả khi nó có kết nối internet. Vậy đâu là nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này như thế nào?

1. Lý do nào khiến TV thông minh không xem được YouTube?

Việc các sản phẩm smart tivi gia đình không vào được Youtube mang đến cho người dùng sự bất tiện và hoang mang vì không hiểu nguyên nhân do đâu. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần hiểu rõ nguyên nhân vì sao smart tivi không vào được Youtube và cách giải quyết tốt nhất là không nên vội vàng sửa chữa, đặc biệt là tránh những hư hỏng cho smart tivi.

Sử dụng smart tivi để xem nhiều chương trình hấp dẫn hơn

Ứng dụng Youtube bị lỗi: Trường hợp này có thể do Youtube gặp sự cố va chạm phần mềm nên báo lỗi và không xem được Youtube. Hoặc phiên bản TV – Ứng dụng Youtube bạn đang sử dụng đang gặp sự cố và không thể truy cập được.

Lỗi kết nối mạng, lỗi mạng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất và cũng là nguyên nhân phổ biến nhất của smart tivi. Lỗi do đường truyền không ổn định hoặc đường truyền mạng có vấn đề là một trong những nguyên nhân khiến Smart tivi không vào được Youtube.

Xem Thêm  Riot hé lộ những tướng mới LMHT của năm 2022 nổi bật | Grado.vn

Lỗi phần mềm TV: Lỗi này xảy ra sau khi mua TV, do phiên bản mới nhất không được cập nhật, do đó YouTube không xem được.

Lỗi máy chủ YouTube: Đây là lỗi liên quan đến máy chủ của YouTube chứ không phải do Smart TV gây ra.

Lỗi ứng dụng YouTube TV: Trong trường hợp này, ứng dụng YouTube không phù hợp với TV nên khiến Smart TV không vào được YouTube.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất khiến Smart tivi không vào được Youtube. Tùy theo nguyên nhân mà bạn phải lựa chọn cách giải quyết tốt nhất.

2. Những cách giải quyết khi Smart tivi không xem được Youtube

Sau khi các dòng sản phẩm TV thông minh đã xác định được lý do tại sao bạn không vào được YouTube, hãy tìm hiểu cách xử lý lỗi tại nhà. Khi TV thông minh không vào được YouTube, bạn có thể giải quyết tại nhà theo các cách sau:

Gỡ ứng dụng Youtube và cài đặt lại: Nếu ứng dụng Youtube bị lỗi hoặc ứng dụng Youtube không phù hợp với tivi thì đây là cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề này mà không cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên. Bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt phần mềm Youtube và sau đó cài đặt lại ứng dụng cho Smart TV.

Gỡ cài đặt và tải lại ứng dụng Youtube là cách xử lý lỗi không vào được Youtube.

Xem Thêm  Lazada seller center là gì? Hướng dẫn cách dùng Lazada seller hiệu quả | Grado.vn

Kiểm tra kết nối mạng: Nhìn chung trong trường hợp các ứng dụng và đặc biệt là không vào được Youtube, bạn nên kiểm tra lại phần phát sóng của tivi, nếu các ứng dụng không vào được hết thì chứng tỏ đã có kết nối mạng. Các vấn đề và bạn cần tìm cách xử lý và giải quyết vấn đề này.

Clear Cache – Áp dụng cho các dòng Android TV hoặc Internet TV phổ biến: ứng dụng YouTube này có vẻ như đang chạy, bị treo hoặc thông báo lỗi. Tivi sẽ hiện thông báo lỗi (lỗi 400) trên màn hình khi đang xem Youtube. Trong trường hợp này, hãy xóa tất cả dữ liệu trong ứng dụng Youtube.

Cập nhật TV lên phiên bản mới nhất (nếu có): Nếu bạn chưa cập nhật TV thông minh của mình trong một thời gian dài, hãy kiểm tra xem có phiên bản mới nhất hay không. Nếu có bạn vui lòng cập nhật càng sớm càng tốt vì lỗi này có thể Smart tivi không vào được Youtube.

Cập nhật lên phiên bản mới nhất để giải quyết lỗi TV không vào được YouTube

Sử dụng ứng dụng để thay thế YouTube: Bạn có thể sử dụng ứng dụng để thay thế Youtube nếu cần. Giống như trình duyệt web trên máy tính, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên TV để truy cập youtube.com và thưởng thức các chương trình cũng như video đặc sắc và hấp dẫn.

Xem Thêm  7 cách giảm mỡ bụng bằng gừng hiệu quả nhanh | Grado.vn

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Smart tivi không vào được Youtube mà bạn có thể dễ dàng xử lý tại nhà. Nếu lỗi phức tạp hơn hoặc bạn không thể tự khắc phục thì hãy liên hệ ngay với kỹ thuật viên để được giải quyết nhanh chóng và tốt nhất! Ngoài ra, nếu sản phẩm bạn đang sở hữu là chiếc smart tivi phổ biến nhất của Sony, để không cản trở trải nghiệm trực tiếp của tivi, đồng thời thưởng thức những bộ phim, ca nhạc, chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn. Trên màn hình lớn, sắc nét. Gia đình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud