Nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải và cách xử lý đúng cách | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Tại sao máy lọc nước thải ra nhiều nước thải? Gì? Cần phải làm gì để tránh tình trạng này? Để tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu chi tiết dưới đây.

Tại sao máy lọc nước thải ra nhiều nước thải và cách giải quyết

1. Lõi lọc nước RO bị đóng

– Hầu hết trong số họ Để làm sạch nước Có quá nhiều nước thải là do máy lọc nước RO đóng kín. Để chắc chắn rằng nước RO bị dừng do máy lọc thì bạn cần kiểm tra lõi: đặt nguồn nước ở đầu vào của lõi RO và theo dõi 2 nguồn nước đầu ra là nước thải và nước tinh khiết. Nếu lượng nước thải nhiều hơn nước tinh khiết thì chắc chắn lõi RO đã đóng.

Trong máy lọc nước, lõi lọc đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến chất lượng nước sinh hoạt. Do đó, khi ngừng hoạt động không đảm bảo nguồn nước tinh khiết sử dụng hàng ngày. Nếu bộ lọc rất bẩn, nước sẽ đi qua rất ít hoặc không có gì cả.

Khi lõi lọc nước RO bị đóng cặn, bạn có thể khắc phục bằng 1 trong 2 cách sau:

Xem Thêm  Top 5 ổ cắm điện đa năng tốt nhất 2022 | Grado.vn

Phương pháp 1: Làm sạch phần tử bộ lọc

Sửa máy lọc nước ra nhiều nước thải do lõi lọc nước RO bị tắt

Với Tại sao máy lọc nước thải ra nhiều nước thải? Do lõi lọc nước RO đã đầy, bạn nên tháo lõi RO ra và kiểm tra xem bên trong màng có nhiều cặn bẩn hay không, sau đó vệ sinh và lắp đặt lại như ban đầu. Tuy nhiên, việc vệ sinh lõi lọc không được khuyến khích vì lõi sẽ yếu đi sau mỗi lần sử dụng. Chất lượng nước sau lọc không còn tinh khiết như trước.

Phương pháp 2: Thay thế phần tử bộ lọc mới

Khi bộ lọc bị đầy được coi là cách khắc phục hiệu quả nhất. Việc thay lõi lọc mới khá đơn giản với chi phí vừa phải đảm bảo chất lượng nước sau mỗi lần thay thế. Bạn có thể thay lõi lọc RO 24 tháng một lần hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

2. Không vặn van xả tay đúng cách

Nếu lõi lọc còn mới nhưng máy vẫn ra nhiều nước thải thì nguyên nhân có thể là do van xả tay quay chưa đúng cách. Hầu hết các máy lọc nước hiện nay đều được thiết kế với van xả tay rất tiện lợi khi sử dụng và vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn không khóa van hoặc vặn chặt, nó có thể làm hở van xả. Đây là lý do tại sao máy lọc nước tạo ra nhiều nước thải hơn.

Sửa máy lọc nước ra nhiều nước thải do van xả tay không trở lại cẩn thận

Làm thế nào để khắc phục:

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra vị trí van lắp trực tiếp theo chiều ống dẫn nước hay chưa. Nếu điều này không chính xác, hãy thắt chặt lại.

Xem Thêm  Top tướng pháp sư mạnh nhất Liên Quân, sẽ "làm mưa làm gió" mùa giải 21 | Grado.vn

– Ngay cả sau khi trả lại, nếu có nhiều nước bẩn chảy ra, van tay có thể bị hỏng. Bạn chỉ cần thay van mới là có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

Đề cập đến: Nguyên nhân khiến máy lọc nước không hoạt động và cách khắc phục nhanh chóng

3. Máy lọc nước ra nhiều nước thải do hỏng van cơ.

Khi xác định được nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải là do van cơ, anh có thể giải quyết: vệ sinh tất cả các bộ phận của van và tháo van rửa để khôi phục lại vị trí ban đầu hoặc thay van. Mới Nó phụ thuộc vào tình trạng của van và thời gian bạn sử dụng nó. Nếu máy lọc nước đã sử dụng một thời gian dài, van bị mục thì bạn nên thay van mới để giảm sự cố.

Lắp đặt máy lọc nước tạo ra nhiều nước thải nếu van cơ bị lỗi

Nếu bạn không thể tự kiểm tra và sửa chữa, hãy gọi thợ sửa chữa. Với Tại sao máy lọc nước thải ra nhiều nước thải? Như đã chia sẻ ở trên, hy vọng việc sử dụng công cụ này có thể giúp ích cho bạn.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud