Nguyên nhân và biện pháp cho iCloud báo đầy bộ nhớ | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến do Apple cung cấp để sao lưu và đồng bộ dữ liệu ảnh, danh bạ,… giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, Macbook.

Mỗi tài khoản iCloud của Apple sẽ cung cấp cho bạn 5GB miễn phí để lưu trữ dữ liệu cá nhân, đồng bộ danh bạ, ảnh, v.v. Tuy nhiên, 5GB là quá nhỏ đối với hầu hết người dùng, đến lúc đó bạn mới nắm được thông tin. Bộ nhớ iCloud đã đầy. Lúc này bạn cần kiểm tra lại và xóa dung lượng iCloud không cần thiết để đảm bảo dung lượng lưu trữ cho nhiều dữ liệu cần thiết hơn.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 1)

Kiểm tra bộ nhớ iCloud đầy

Để kiểm tra lý do tại sao bộ nhớ iCloud đầy, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Trên màn hình chính của thiết bị, bạn truy cập Cài đặt> Apple ID, iCloud, iTunes và App Store> iCloud. Bây giờ bạn sẽ thấy bộ nhớ được liệt kê trong iCloud.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 2)

  • Bước 2: Để xem chi tiết thành phần nào lấp đầy dung lượng iCloud, hãy tiếp tục chọn iCloud> Quản lý bộ nhớ. Lúc này, bạn nên xem kỹ thành phần nào chiếm dụng nhiều nhất để có giải pháp giải phóng dung lượng iCloud.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 3)

Dung lượng iCloud trống

Sau khi xem xét xong, dữ liệu không quan trọng có thể bị xóa. Bạn tiến hành làm trống dung lượng iCloud bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập Quản lý lưu trữBạn nhập Điện thoại này. Trong các phần Chọn dữ liệu để sao lưuChọn Hiển thị tất cả các ứng dụng. Bây giờ bạn hãy xem những ứng dụng nào không cần dùng đến hoặc cần sao lưu dữ liệu thì chọn đóng lại, một bảng mới hiện ra. Đóng và xóa.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 4)

  • Bước 2: Trở về Cài đặt> Apple ID, iCloud, iTunes và App Store> iCloud. Trong Ứng dụng sử dụng iCloudBạn có thể tắt một số ứng dụng không cần thiết để thiết bị không tự động sao lưu dữ liệu vào các ứng dụng này.
Xem Thêm  Số điện thoại bảo hành của hãng Tivi Samsung là bao nhiêu | Grado.vn

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 5)

Giải pháp lâu dài để lưu trữ đầy đủ iCloud

Với những phương pháp trên đây chỉ là cứu cánh cho bạn trước mắt. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn nên mua thêm dung lượng lưu trữ trên các thiết bị iPhone, iPad để tránh tình trạng quá tải dung lượng iCloud.

Bạn truy cập Cài đặt> Apple ID, iCloud, iTunes & App Store> iCloud> iCloud. Tại đây bạn chọn mục Mua thêm dung lượng Tiến hành mua thêm dung lượng cho iCloud. Với dung lượng tối thiểu 50GB, bạn chỉ cần bỏ ra 19.000đ / tháng là có thể sở hữu được. Mua nó nếu bạn cần.

Nguyên nhân và giải pháp iCloud báo đầy bộ nhớ (Ảnh 6)

Qua bài hướng dẫn trên, hi vọng các bạn sẽ xử lý tốt điều này khi iCloud Reporting gặp sự cố đầy bộ nhớ. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

VuBeu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud