Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux | Grado.vn

Máy Giặt 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gặp phải tình huống Lỗi E20 Máy giặt Electrolux Trong khi hoạt động. Lỗi E20 có nghiêm trọng không? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Nguyên Nhân Máy Giặt Electrolux Lỗi E20

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20

– Trong lồng giặt có quá nhiều cặn bẩn, các cặn bẩn này bám vào đường ống thoát nước của máy và chương trình xả, vắt không thể lấy nước ra khỏi lồng máy.

– Do hố bơm bị bẩn, có vật gì đó kẹt trong hố bơm dẫn đến kẹt cánh bơm.

– Do bộ phận bơm thoát nước Máy giặt Nó lắc lư, nó lung linh, khi nó chạy, khi nó không.

– Hỏng bơm xả, cuộn dây do chập cháy.

– Do mạch điều khiển bị lỗi, mạch không cấp lệnh (cấp nguồn) cho máy bơm.

Đề cập đến: Cách sửa lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

2. Cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux

Bước 1: Kiểm tra đường ống thoát nước: Kiểm tra đường ống thoát nước là việc đầu tiên bạn cần làm. Có thể một cái gì đó đang làm tắc đường thoát nước. Hãy làm sạch đường ống thoát nước và thử chạy lại máy.

Kiểm tra đường ống thoát nước

Bước 2: Kiểm tra âm thanh vo ve

– Tiếng kêu vo ve rất quen thuộc, máy bơm nước xả hoạt động theo chu trình vắt và phát ra tiếng kêu vang dội. Vị trí đính kèm Máy giặt Electrolux Trong khi rửa, dừng lại.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux | Grado.vn

– Nếu máy giặt của bạn đang trong chương trình xả / vắt mà không có âm thanh này, hãy kiểm tra máy bơm.

Bước 3Kiểm tra tình trạng của nước trong lồng giặt: Máy bơm không hoạt động trong chu trình xả và quay, điều này khiến nước trong lồng giặt không bị rò rỉ ra ngoài. Nếu bạn thấy nước trong trống vẫn còn nguyên thì hãy nghĩ đó là lỗi máy bơm. Và cần được thay thế.

Sau khi thực hiện 3 giải pháp nhanh trên, vị trí Lỗi E20 Máy giặt Electrolux Không cải thiện, có thể gây ra lỗi trong mạch điều khiển. Vui lòng gọi bảo hành hoặc chuyên gia để hỗ trợ sửa chữa. Không nên tự tháo máy giặt để kiểm tra có thể gây ra những lỗi không đáng có khác cho máy giặt của bạn.

Khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và khắc phục thành công sự cố máy giặt Electrolux bị tràn nước với lỗi E20.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Để máy giặt Electrolux hoạt động lâu dài, bền bỉ và không bị hỏng hóc, bạn hãy chú ý những điểm sau:

– Thường xuyên giặt gioăng cao su, loại bỏ tóc hoặc quần áo vì chúng có khả năng chống nấm mốc, mùi hoặc bụi bẩn tuyệt vời. Đồng thời, bạn nên vệ sinh bên trong lồng giặt bằng phương pháp này. Đồng thời, vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên hàng tháng

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách đọc mã lỗi máy giặt Samsung | Grado.vn

– Cởi quần áo ngay sau khi giặt. Quần áo ẩm trong máy sử dụng lâu ngày có thể làm tăng mùi và nấm mốc.

– Kiểm tra lượng giặt có phù hợp với giới hạn giặt của máy giặt mà nhà sản xuất công bố hay không.

Khối lượng đồ giặt đảm bảo ít hơn giới hạn quy định

– Để cải thiện lưu thông không khí trong máy và ngăn nấm mốc tích tụ, hãy để máy giặt khép hờ khi không sử dụng. Ngoài ra, nếu đóng cửa, hơi ẩm trong lồng giặt có thể làm hỏng vi mạch, dẫn đến lỗi E20 không mong muốn ở máy giặt Electrolux.

– Vệ sinh ống xả nước vì nó có thể khiến máy rung nhiều, quần áo có thể bị ướt ngay cả lần quay cuối cùng, giặt lâu hơn bình thường hoặc dừng bất thường trong chu trình giặt. Tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể tích tụ trong bộ lọc của bơm xả nước, lâu ngày dẫn đến hiện tượng thoát nước khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E20.

– Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

– Tốc độ vắt phù hợp: Đảm bảo tốc độ vắt bạn chọn phù hợp với lượng đồ bạn giặt. Tốc độ vắt cao đồng nghĩa với việc làm khô quần áo trước khi cho vào máy sấy nhưng cũng đồng nghĩa với việc làm rơi nhiều chất bẩn vào bên trong máy và làm giảm tuổi thọ của máy.

Bao gồm thông tin về Lỗi E20 Máy giặt Electrolux Trên đây các bạn sẽ khắc phục thành công lỗi không mong muốn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm  Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba, nguyên nhân và cách khắc phục | Grado.vn

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud