Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn | Grado.vn

Máy Giặt 0 lượt xem

Máy giặt đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu giúp cuộc sống ngày nay trở nên tiện lợi hơn. Nhưng tình hình Máy giặt không hoạt động Đây là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng này là gì? Cùng theo dõi câu trả lời dưới đây nhé!

Tại sao không bật máy giặt?

Có một số lý do tại sao máy giặt của bạn có thể không được bật. Ví dụ, khi bạn vừa mua một cái mới hoặc mới cài đặt một cái, nó sẽ không lên nguồn sau khi khởi động lại. Trong trường hợp này, rất có thể lỗi đến từ nhà sản xuất hoặc nhân viên lắp đặt.

Khi đó giải pháp chính là gọi bên bảo hành đến giải quyết và xử lý. Ngược lại, nếu bạn đã sử dụng được một thời gian và đột nhiên Máy giặt không hoạt động Vui lòng xem các bước sau để kiểm tra nguyên nhân và khắc phục.

1. Kiểm tra nguồn điện

Kiểm tra nguồn điện

– Không có nguồn điện sẽ tạo điều kiện cho máy giặt rơi vào tình trạng này. Hãy kiểm tra xem aptomat đang bật hay tắt.

Xem Thêm  Tổng đại lý phân phối Máy Giặt Electrolux giá rẻ nhất | Grado.vn

– Nếu Aptomat đang bật, hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem có cấp điện vào ổ cắm hay không và nguyên nhân xuất phát từ đây thì hãy đưa ra giải pháp cấp nguồn.

Lưu ý: Nếu aptomat bị chập thì bạn nên kiểm tra xem trong gia đình mình có thiết bị nào có thể bị chập aptomat do nhảy giống nhau không nhé!

– Khi xử lý sự cố về điện phải đặc biệt chú ý đến an toàn. Nếu không rành, hãy nhờ thợ điện – người có kinh nghiệm và kỹ năng xử lý.

2. Kiểm tra dây nguồn và giắc cắm nguồn.

Kiểm tra dây nguồn và giắc cắm

– Máy giặt không hoạt động có thể do dây nguồn của máy giặt bị đứt hoặc các mối nối bị hở.

– Có nhiều nguyên nhân như đứt dây cũ, rỉ sét hoặc bị chuột cắn. Sau đó bạn nên rút dây để đảm bảo an toàn và thay dây cho máy giặt.

– Ngoài ra, jack cắm điện lâu ngày không chạy được do rỉ sét nên dẫn điện yếu.

– Sau đó bạn cần sử dụng bình xịt CR7 để tẩy rỉ sét trên giắc cắm.

3. Không kích hoạt được máy giặt do board mạch của máy giặt bị hỏng.

– Bo mạch máy giặt hay còn gọi là bảng điều khiển máy giặt nằm ở phía trên hoặc mặt trước của máy, có các nút bấm bên ngoài bảng mạch giúp người dùng dễ dàng thao tác các thao tác trên máy giặt.

Xem Thêm  [Review] Top 6 Nước giặt nào tốt sạch được tin dùng nhất | Grado.vn

– Thói quen giữ Máy giặt Không vệ sinh khu vực bo mạch trong và ngoài nhà tắm khi không có mái che hoặc khi trời mưa khu vực này bo mạch máy giặt dễ bị hỏng, hoặc gây lỗi chương trình.

– Trường hợp này có thể làm mất nguồn của máy giặt.

Để máy giặt nơi khô ráo, xa nhà vệ sinh và không có mái che

Cách sửa máy giặt bật không lên?

Khi máy giặt không được kích hoạt, tùy theo nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách khắc phục phù hợp

– Trước khi tiến hành sửa chữa, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, bạn cần chắc chắn rằng thiết bị đã được ngắt nguồn điện.

– Nếu board máy giặt bị lỗi, bạn không nên tự tháo rời board mạch máy giặt mà nên gọi thợ bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Gọi kỹ thuật viên để xử lý tình trạng máy giặt không vào

– Để nâng cao tuổi thọ của thiết bị và tránh những hư hỏng không lường trước được, nên để máy giặt ở nơi khô ráo, có mái che.

– Nếu máy giặt đã lâu không sử dụng, hãy dùng nắp đậy kín để lau máy giặt cẩn thận, nhằm hạn chế chuột, gián xâm nhập và cắt đường dây điện.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Máy giặt không hoạt động Sự thành công. Cảm ơn vì đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud