Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản Shopee bị khóa/giới hạn | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem


Lý do và cách khôi phục tài khoản Shopee bị khóa / giới hạn


Cửa hàng Ngày nay nó là một trong những sàn thương mại điện tử mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, đôi khi người dùng vẫn bị khóa / hạn chế mà không rõ lý do. Vì vậy, với bài viết này, đánh giá hay sẽ giúp bạn giải đáp những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tài khoản Shopee bị khóa nhé!

Tại sao tài khoản Shopee bị đóng?

Tiki Bán hàng-4

Với tài khoản đã đăng ký trên ứng dụng Shopee, Shopee sẽ đưa ra quy định chung cho người dùng. Vì vậy, trước khi khóa tài khoản Shopee sẽ gửi cảnh báo cho khách hàng cũng như những hạn chế về các tính năng và ưu đãi bên dưới. Nếu tài khoản của bạn vi phạm bất kỳ quy tắc nào trong số này, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Tạm thời hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Lý do và cách khôi phục tài khoản Shopee bị khóa / giới hạn

Tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa do vi phạm một số quy định do Sàn giao dịch quy định:

  • Tạo nhiều đơn đặt hàng và đánh giá ảo cho sản phẩm hoặc người bán. Điều này có thể do người dùng có ý định làm hoen ố hình ảnh của người bán nên vi phạm nội quy của Shopee.
  • Shop sẽ ghi lại thời điểm người dùng tạo đơn hàng giả, hủy đơn hàng hoặc đặt nhiều đơn hàng một lúc mà không nhận được hàng.
  • Các đánh giá hàng loạt trên các trang bán hàng hoặc bình luận về các đơn hàng không được mua bằng tài khoản cũng sẽ được xếp vào dạng tạo đơn hàng ảo.

Những chủ tài khoản thường xuyên mắc phải những lỗi này sẽ bị Shopee khóa tài khoản vĩnh viễn.

  • Thậm chí, một số đơn vị bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nằm trong danh mục cấm sẽ không thể tiếp tục kinh doanh sau khi shop chấp thuận.
  • Một số tài khoản Shoppe bị khóa cũng có thể do tên hoặc tên người dùng chính thức của Sophie. Việc khóa tài khoản dựa trên mục tiêu tránh để Shopee thực hiện các hành động vi phạm pháp luật. Đối với những tên tài khoản trùng với các website bán hàng khác như Lazada, Sendo hay Tiki cũng bị khóa khi Shopee kiểm duyệt.
  • Cuối cùng là tài khoản Shopee bị Vô hiệu hóa do tài khoản đó sử dụng từ ngữ, hình ảnh không chuẩn, xuyên tạc, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Xem thêm:Cách đăng ký: Đăng nhập ngay vào tài khoản Shopee của bạn

Cách xử lý tài khoản shopee khi bị khóa

Khi tài khoản Shopee của bạn bị khóa hoặc một số chức năng của tài khoản bị vô hiệu hóa, vui lòng liên hệ tổng đài để được đội ngũ tư vấn hướng dẫn cụ thể.

Cách xử lý tài khoản shopee khi bị khóa

Lúc này, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của tổng đài Hotline 1900 1221Gửi email hoặc tin nhắn trực tiếp đến fanpage của Shopee trên Facebook.

Khi nhóm tư vấn nhận được thông tin của bạn, họ yêu cầu các tài liệu và thông tin khác nhau để chứng minh chủ tài khoản có các yêu cầu khác nhau tùy theo mức độ vi phạm của tài khoản.

Đối với người mua, họ cần bằng chứng mua hàng như hóa đơn để xử lý yêu cầu mở tài khoản.

Đối với các đơn vị kinh doanh thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ phức tạp hơn bao gồm giấy phép kinh doanh, biên bản xác nhận nguồn gốc sản phẩm, bản kê khai mô hình kinh doanh, v.v. Từ đó, bộ phận quản lý rủi ro sẽ tiến hành quy trình. Xem xét và mở lại tài khoản khi tất cả các tài liệu và quy trình của đơn vị kinh doanh đạt yêu cầu.

Tài khoản Shoppe bị khóa cũng thường xảy ra và được Shopee xử lý kịp thời để không cản trở việc mua sắm, kinh doanh của chủ tài khoản.

Để nâng cao trải nghiệm mua sắm tại Shopee, đừng quên ghé thăm trang đánh giá tốt để rinh về hàng ngàn voucher, Mã giảm giá Shopee Để trở nên hấp dẫn!

Đánh giá tốt Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giải quyết tình huống không đáng có này càng sớm càng tốt thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn.

Xem Thêm  Thương hiệu mỹ phẩm Garnier tốt không? Top sản phẩm đáng mua | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud