Những lợi ích sử dụng màn hình phụ kèm laptop bạn nên biết | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Ngày nay, máy tính xách tay tất nhiên là phương tiện học tập và làm việc được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của laptop là màn hình nhỏ nên đôi khi khiến không gian làm việc của bạn bị thu hẹp. Một màn hình bổ sung sẽ giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, có một số lợi ích khi sử dụng màn hình phụ đi kèm với máy tính xách tay.

Ưu điểm của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Trải nghiệm màn hình lớn

Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều có kết nối HDMI nên việc kết nối với màn hình phụ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Màn hình của một chiếc laptop thông thường chỉ có kích thước 14 inch hoặc 15,6 inch nhưng khi kết nối với màn hình phụ, chúng ta sẽ có một màn hình lớn hơn từ 24 inch, 27 inch trở lên. Với màn hình lớn hơn, bạn sẽ có không gian làm việc rộng hơn và trải nghiệm không thua gì máy tính để bàn truyền thống.

Sự kết hợp giữa máy tính xách tay và màn hình phụ sẽ giải quyết đồng thời hai vấn đề. Bạn có một chiếc máy tính xách tay có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, khi ở nhà bạn có thể cắm mặt vào màn hình lớn để làm việc và giải trí dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Top 4 laptop mỏng nhẹ giá rẻ, cấu hình cao được ưa chuộng | Grado.vn

Ưu điểm của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Tăng cường đa nhiệm với hai màn hình

Khi kết nối laptop với màn hình phụ, ngoài việc có màn hình lớn hơn, bạn còn có thể sử dụng cùng lúc hai màn hình là màn hình laptop và màn hình phụ. Màn hình kép chắc chắn mang lại trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn nhiều, vì bạn có thể mở nhiều ứng dụng trên hai màn hình và theo dõi dễ dàng hơn. Ví dụ: trên một màn hình, bạn có thể mở bảng dữ liệu để phân tích, soạn báo cáo màn hình hoặc thậm chí sử dụng hai màn hình để phát trực tiếp dễ dàng.

Ưu điểm của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn

Với những người làm việc nhiều trên máy tính, đôi mắt của bạn sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái mỏi, dễ nhức mỏi, nhất là khi làm việc trên laptop màn hình nhỏ. Với màn hình phụ, bạn sẽ có không gian làm việc lớn hơn, dễ nhìn hơn, ít phải điều chỉnh mắt hơn. Hãy so sánh việc bạn mở hai cửa sổ ứng dụng hay màn hình laptop mở hai màn hình (1 màn hình laptop và 1 màn hình phụ) có đầy các bảng số liệu. Rõ ràng, màn hình phụ sẽ giúp mắt bạn thoải mái hơn, tăng cả sức khỏe và hiệu quả công việc.

Ưu điểm của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Sử dụng thêm màn hình không tốn kém

Với khoảng 3 triệu đồng, bạn có thể mua thêm một chiếc màn hình để dùng với laptop. Điều này rẻ hơn so với các hiệu ứng của màn hình phụ. Hiện tại FPT Shop đang bán nhiều màn hình với giá tốt và khuyến mãi hấp dẫn. Cụ thể, khi mua combo màn hình và laptop Samsung tại FPT Shop, bạn được giảm tới 35%. Đây thực sự là một combo hấp dẫn trong những ngày bạn thường xuyên phải học tập và làm việc tại nhà trong mùa dịch bệnh.

Xem Thêm  Giá đỡ Laptop/Mac S-Case hộp kim nhôm đa năng | Grado.vn

Ưu điểm của việc sử dụng màn hình phụ với máy tính xách tay

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud