Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu? | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Nếu bạn đang tò mò về công nghệ pin và tác dụng của cell pin đối với laptop trong quá trình sử dụng, hãy để FPT Shop hướng dẫn bạn một chút khái niệm về cell pin.

Pin 3 cell là gì?  Máy tính xách tay pin 3 cell sử dụng được bao lâu?  Người đầu tiên

Máy tính xách tay pin 3 cell là gì?

Pin 3-cell là loại pin được trang bị sẵn trong máy tính xách tay. Ngoài 3 cell, chúng ta còn biết đến các loại pin như 2 cell, 4 cell hay 6 cell. Trong đó dòng laptop pin 3-cell rất được ưa chuộng do thời gian sử dụng tương đối lâu mà giá vẫn hợp lý. Máy tính xách tay có pin 3-cell mất khoảng 2 đến 3 giờ để sạc đầy.

Đối với pin 9-cell hoặc 12-cell, đây đều là những loại pin lớn và có thể tháo rời. Tùy theo hãng sản xuất, dung lượng của mỗi ô pin sẽ có đường kính xấp xỉ 18mm, dao động từ 2.200 mAh đến 2.600 mAh.

Pin 3 cell là gì?  Máy tính xách tay pin 3 cell sử dụng được bao lâu?  2

Thời gian sử dụng của pin 3-cell là bao lâu?

Về mặt lý thuyết, máy tính xách tay càng có nhiều cell pin thì tuổi thọ của nó càng lâu. Nhưng thực sự, không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này vì tuổi thọ của pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Xem Thêm  TOP 4 chiếc laptop core i5 giá rẻ đáng mua nhất hiện nay | Grado.vn

Đầu tiên, như đã nói ở trên, dung lượng của mỗi cell pin tùy thuộc vào nhà sản xuất. Thứ hai, nó phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn sử dụng các chức năng đơn giản như nghe nhạc, lướt web và kết nối Wi-Fi, thời lượng pin của laptop 3-cell sẽ là 2 giờ, còn laptop pin 4 đến 6-cell sẽ từ 2,5. Và 3 giờ liên tục.

Ngoài ra, cấu hình là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của pin. Mỗi nhà sản xuất, chẳng hạn như Dell, HP và Asus, có khả năng khác nhau trong việc sản xuất pin và linh kiện máy tính xách tay.

Pin 3 cell là gì?  Máy tính xách tay pin 3 cell sử dụng được bao lâu?  3

Thay pin cho máy tính xách tay hay không?

Pin 3-cell không chỉ nói về tuổi thọ của laptop, nhiều người còn tính đến việc thay cell pin mới cho laptop khi cảm thấy thời lượng sử dụng giảm dần so với lúc mới mua.

Nếu bạn cảm thấy laptop cũ không thể đáp ứng được yêu cầu trải nghiệm của pin thì cần thay cell pin mới để loại bỏ những cell pin cũ bị chai đi trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên bạn nên mang laptop đến những đại lý uy tín, có tính năng để được thay cell pin rõ nguồn gốc và hoạt động ổn định.

Việc lựa chọn địa chỉ thay cell pin uy tín cũng liên quan đến quá trình thay thế. Pin máy tính xách tay cần được giữ ở vị trí chính xác và gần nhau để đảm bảo hoạt động an toàn. Nếu nhân viên tự tháo dỡ không có đủ công nghệ, linh kiện sau khi thực hiện sẽ không đủ chính xác, mang lại nhiều rủi ro trong tương lai.

Xem Thêm  Laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon 8 i7 chính hãng, trả góp 0% | Grado.vn

Pin 3 cell là gì?  Máy tính xách tay pin 3 cell sử dụng được bao lâu?  4

Các câu hỏi thường gặp

Pin máy tính xách tay 3 cell sử dụng được bao lâu?

Máy tính xách tay càng nhiều cell pin thì tuổi thọ càng lâu. Nhưng trên thực tế, thời lượng sử dụng pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân.

Mất bao lâu để sạc đầy pin 3 cell?

Trung bình, một máy tính xách tay có pin 3-cell mất khoảng 2 đến 3 giờ để sạc đầy.

Những mẫu máy tính xách tay nào có pin từ 3 cell trở lên?

Một số dòng laptop có dung lượng pin từ 3 cell trở lên và có giá bán phải chăng nhất trên thị trường hiện nay: Dell Inspiron N5593, Asus FX505DT, Asus Zephyrus GA502IU, MSI Bravo 15 A4DCR, HP ENVY X360.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud