Rác thải điện tử là gì? Tác hại của rác thải điện tử đến môi trường | Grado.vn

Làm đẹp 0 lượt xem

Bạn hiểu thuật ngữ “rác thải điện tử” là dùng để chỉ các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh… nhưng chưa hiểu rõ về cụm từ này thì bạn hãy xem bài viết sau Rác thải điện tử là gì nhé. Tác hại của nó khi không được xử lý đúng cách!

Người đầu tiênRác thải điện tử là gì?

Các sản phẩm điện hoặc điện tử hết tuổi thọ Các sản phẩm điện hoặc điện tử như bị hư hỏng, lỗi thời … và những loại rác này có thể được tái sử dụng như đầu DVD, máy in, tivi, điện thoại, máy tính xách tay.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da đơn giản, hiệu quả | Grado.vn

Đây là loại chất thải có chứa cadimi trong đăng ký gây hại cho sức khỏe con người, chì, thủy ngân …

Rác thải điện tử là gì?

2Rủi ro do không quản lý rác thải điện tử đúng cách

Rác thải điện tử chứa những chất thải có độc tính cao và hiện đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là ở các nước phát triển và đang phát triển, gây nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người.

Nguy hiểm cho những người tiếp xúc trực tiếp với rác thải điện tử

Rác thải điện tử, chẳng hạn như điện thoại và tủ lạnh, bề ngoài có vẻ như hoàn toàn vô hại, nhưng chất tạo nên nó thực sự độc hại. Các loại chất thải này hầu hết là kim loại nặng, các hợp chất hóa học dễ xâm nhập vào đất và nước.

Ở Việt Nam, các cửa hàng ve chai thường thu gom loại phế liệu này và họ tự tháo rời các bộ phận bên trong để bán lại. Do đó, chất độc vô tình bám vào đất và tích tụ dần dần trong mạch nước ngầm.

Không chỉ vậy, dù được rửa sạch bằng xà phòng nhưng chân tay bé bị dính các vật kim loại nặng đó có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, ung thư, thậm chí là suy giảm nhận thức.

Nguy hiểm cho những người tiếp xúc trực tiếp với rác thải điện tử

Ô nhiễm không khí

Hiện nay, nhiều nhà máy xử lý rác thải điện tử là sơ cấp và vận hành không an toàn.

Xem Thêm  Top 5 kem dưỡng Sulwhasoo được yêu thích nhất 2022 | Grado.vn

Đốt rác thải điện tử Để mời gọi bằng cách trộn khí độc hại trong không khí một cách bừa bãi Ô nhiễm không khíRất dễ dàng bao gồm cả chất thải điôxin Nguyên nhân sinh ra dị tật và dị tật bẩm sinh.

Rác điện tử bao gồm ti vi, máy ảnh và màn hình máy tính Thường bên trong ống tia âm cực có các chất Lãnh đạo và baric Dễ dàng Sự xâm nhập Trên mặt đất và Nước ngầm Sử dụng nước để tái chế, nấu ăn và tắm rửa có thể dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân ở đó.

Rủi ro do không quản lý rác thải điện tử đúng cách

3Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe và môi trường khỏi rác thải điện tử?

Mang rác đến các địa điểm chuyên thu gom rác thải công nghiệp

Vì vậy, rác thải điện tử rất nguy hiểm, không nên tái chế, đốt, vứt bừa bãi. Rác thải điện tử cần được tách biệt và xử lý đúng cách.

Hiện đã có các công ty, nhà máy chuyên xử lý rác thải điện tử, nếu trong nhà bạn có rác thải điện tử thì có thể liên hệ các địa điểm sau để thu mua, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe.

  1. Công Ty Môi Trường Á Châu, Số 404 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Quí, Quận Tân Phúc, Tp.
  2. Công Ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Thái An, 279 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.
Xem Thêm  [Review] Toner Skin1004 có tốt không? Gồm những loại nào? | Grado.vn

Bãi tập kết rác thải công nghiệp

Sử dụng máy lọc nước để loại bỏ các kim loại nặng trong nước

Hiện nay, nhiều gia đình không sử dụng nước ngầm để thay thế, nhưng nếu tiếp tục ô nhiễm thì không chỉ nước ngầm mà cả nước biển, nước sông đều chứa nhiều kim loại nặng.

Ngay cả nước máy cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng trong đó. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và của gia đình là sử dụng máy lọc nước để lọc bỏ các kim loại nặng, đảm bảo cho gia đình bạn có một nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Máy lọc nước không chỉ lọc sạch kim loại nặng tạo ra nước tinh khiết mà còn bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể bạn như: tạo kiềm trung hòa axit trong nước, bổ sung hydro chống oxy hóa,…

Sử dụng máy lọc nước để loại bỏ kim loại nặng

Trên đây là bài viết về rác thải điện tử là gì, những tác hại mà nó có thể gây ra khi bạn vứt bỏ không đúng nơi quy định. Mọi góp ý, comment bên dưới bài viết nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud