[Review] 10 Sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất 2022 | Grado.vn

Truyện 0 lượt xem

Bạn đang tìm kiếm sách học từ vựng tiếng Anh đem lại hiệu quả tốt nhất, hãy bỏ túi ngay vài cuốn sách dưới đây. 

Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản trong quá trình học tiếng Anh. Do đó, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, với hàng trăm cuốn sách được bày bán trên thị trường hiện nay sẽ khiến bạn thấy hoang mang, không biết đâu là quyển sách hay. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn cách lựa chọn sách và top 10 quyển sách đem lại hiệu quả tốt nhất khi học từ vựng .

Đôi nét cơ bản về sách học từ vựng tiếng Anh 

Sách học từ vựng tiếng Anh là nền tảng đầu tiên trong quá trình học ngoại ngữ, giúp bạn nắm được những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chuẩn nhất. Một khi bạn nắm vững được vốn từ vựng thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh cũng sẽ trở nên lưu loát và dễ dàng hơn.

Sách học từ vựng tiếng Anh loại nào tốt

Khác với từ điển chuyên cung cấp vốn từ rộng lớn theo bảng chữ cái từ A – Z, còn sách từ vựng sẽ chỉ nhấn mạnh vào những từ thông dụng nhất tại từng lĩnh vực. Mỗi cuốn sách đều được biên soạn theo những nội dung khác nhau, không chỉ bổ sung thêm vốn từ cho bạn mà còn chia sẻ những tips học từ vựng cực hiệu quả. Điều này giúp bạn hứng thú hơn trong lúc học, không cảm thấy nhàm chán. Sách học từ vựng cũng rất cần thiết cho những ai đang hướng đến các cuộc thi quan trọng như IELTS, TOEFL và TOEIC.

Các thể loại chính của sách học từ vựng tiếng Anh 

Hiện nay, sách học từ vựng tiếng Anh được biên soạn theo những thể loại khác biệt. Với vốn từ chuyên dụng hơn, giúp mọi người có thể học theo chủ đề mà mình đang cần tìm hiểu. Cụ thể như sau:

Sách học từ vựng cơ bản 

Đây là thể loại sách dành riêng cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh, từ vựng ở trong sách sẽ khá đơn giản và dễ áp dụng trong cuộc sống thường ngày. Giúp bạn có nền tảng cơ bản vững chắc, rồi tiếp tục học sâu hơn về những chủ đề, lĩnh vực chuyên môn cao.

Sách học thi IELTS 

Sách học từ vựng tiếng Anh loại nào tốt

Tiếp theo là sách học từ vựng tiếng Anh, dành riêng cho những bạn đang có ý định đi thi chứng chỉ IELTS. Giúp bạn nắm vững được ngữ pháp và từ vựng hơn, kèm theo đó là những từ ngữ chuyên môn và từ vựng sử dụng giao tiếp hàng ngày cũng đều được liệt kê trong sách.

Sách học thi TOEIC 

Khi bạn chuẩn bị để thi lấy bằng TOEIC, sách từ vựng học tiếng Anh sẽ phân thành nhiều chủ đề khác nhau đi sâu vào các lĩnh vực trong đời sống, công việc và học tập. Giúp bạn nắm chắc hơn về những vốn từ vựng khó và chuyên dụng trong từng lĩnh vực này.

Xem Thêm  Cách để rèn luyện thói quen đọc sách không phải ai cũng biết | Grado.vn

Cách chọn mua sách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất 

Mặc dù đều được gọi chung là sách học từ vựng tiếng Anh nhưng mục đích sử dụng lại hoàn toàn khác biệt. Chính vì thế, để tránh nhầm lẫn khi mua, chọn sách sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Bạn đọc hãy áp dụng theo những cách như sau:

Chọn sách theo chủ đề, lĩnh vực hợp với nhu cầu 

Đối với học sinh, bạn hãy chọn sách theo những mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Ví dụ như thi tốt nghiệp THPT hoặc thi IELTS,TOEIC,… Từ đó bạn có thể chọn những cuốn sách có từ vựng chuyên dụng dành cho việc ôn thi được hiệu quả hơn.

Còn đối với những người muốn bổ sung thêm từ vựng để sử dụng trong công việc hoặc kỹ năng giao tiếp hàng ngày, có thể tham khảo những cuốn sách chuyên về từ vựng trong kinh doanh, tiếng lóng chuyên dụng về từng ban ngành,…. Việc trau dồi từ vựng theo đúng mục đích sẽ giúp bạn nắm chắc hơn về tiếng Anh.

Chọn sách theo lượng từ 

Khi chọn mua sách học từ vựng tiếng Anh, bạn cần phải để ý đến mật độ từ vựng mà bản thân muốn bổ sung thêm. Nếu số lượng quá nhiều hoặc quá ít đều không đem lại hiệu quả. Chính vì vậy, việc xác định rõ số từ vựng là cực kì cần thiết.

Đối với học sinh THPT, bạn cần trau dồi từ 1500 – 3000 từ vựng tiếng Anh khi thi tốt nghiệp. Trước cuộc thi đại học, bạn cần nắm được khoảng 5000 từ vựng mới đạt tiêu chuẩn được. Nếu dùng thang điểm của kì thi TOEIC, bạn sẽ cần khoảng 400 điểm khi tốt nghiệp THPT và 600 điểm khi thi đại học.

Chọn thể loại sách học từ vựng 

Để nâng cao vốn từ vựng thì bạn nên lựa chọn loại đơn giản nhất là sách liệt kê một loạt các danh sách từ và ý nghĩa chi tiết. Đây là loại được mọi người khuyến khích sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, còn một số loại sách giúp bạn học từ vựng thông qua cách sử dụng từ và cụm từ trong tiếng Anh. Những quyển sách có đoạn văn dài cũng giúp bạn bổ sung từ vựng mới trong khi đọc, phù hợp với những bạn muốn trau dồi thêm kỹ năng đọc – hiểu.

Chọn sách có kèm CD hoặc phần mềm 

Bạn có thể lựa chọn một số quyển sách có đi kèm CD và ứng dụng để tải về smartphone hỗ trợ tốt hơn trong quá trình học từ vựng. Khi ghi nhớ các từ, bạn hãy học thêm cách phát âm làm sao cho chuẩn khi nghe theo file ghi âm của người bản xứ.

Top 10 sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay 

Sau đây là top 10 sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất được nhiều người đánh giá tốt nhất hiện nay sau khi đã học. Gồm có những cuốn sách học từ vựng mỗi ngày và dành riêng cho những kì thi IELTS hoặc TOEIC,… Bạn có thể tham khảo để chọn ra cuốn sách phù hợp nhất cho mục tiêu mà bạn cần đạt được, cụ thể như sau:

No 1. Sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 

Sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Anh từ trình độ cơ bản nhất, hãy đặt mục tiêu thử thách bản thân với cuốn sách này. Trong sách có tổng cộng gồm 42 chủ đề, với 2000 từ thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, thích hợp với mọi đối tượng từng đội tuổi và trình độ khác nhau. Việc chia thành nhiều chủ đề nhỏ sẽ giúp bạn học dễ hơn, mà không bị nhấn chìm với một lượng từ quá lớn.

Mỗi từ vựng đều được liệt kê cách phát âm chuẩn, trọng âm và ý nghĩa của từ được phân loại cụ thể, dễ hiểu. Với bố cục dễ hiểu, cùng màu sắc bắt mắt tạo được cảm hứng tốt hơn trong quá trình học. Sách có bài luyện nghe tích hợp trên App học online MCBooks giúp bạn có thể luyện được thêm khả năng nghe – nói từ vựng.

 


No 2. Sách Barron’s Essential Words For The IELTS 

Sách Barron’s Essential Words For The IELTS 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Xem Thêm  Top truyện teen hay nhất đọc là ghiền ngay thôi! 2022 | Grado.vn

Nội dung của cuốn sách này sẽ dành riêng cho các bạn đang ôn thi IELTS. Quyển sách này chia tổng cộng gồm 10 bài học, mỗi bài tập trung vào một chủ đề chính. Mỗi chủ đề chính trong một chương lại được triển khai thành 3 đề tài. Trong mỗi đề tài này sẽ có 20 từ vựng liên quan đến chủ đề chính của bài học. Bạn sẽ làm bài tập trong sách được biên soạn tương tự với những câu hỏi trong bài thi IELTS, nhờ đó giúp bạn nhớ được từ vựng tại mỗi chủ đề hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tự do học theo chủ đề mà mình thích trước, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và không áp lực khi học theo cách truyền thống. Danh mục từ vựng trong sách gồm có: giải trí, giao thông, sức khỏe, nghệ thuật, thiên nhiên, văn học,… từ vựng chuyên dụng được truyền tải qua từng bài tập nghe – đọc – viết.

Khi học cuốn sách này, bạn sẽ trau dồi được 600 từ vựng thiết yếu cho kỳ thi IELTS, với chiến lược giúp độc giả học được hiệu quả hơn là một điểm cộng to lớn mà bạn nên lựa chọn để học. Hơn nữa, sách còn có mã QR giúp bạn quét để tải file MP3 do người bản xứ thu âm, áp dụng cho việc nghe – đọc được chuẩn hơn.

 


No 3. 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng 

Bia - 3500 tu vung Toeic SIEU DANG.TB.5.2020

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Cuốn sách tại vị trí thứ 3 là tác phẩm dành riêng cho những bạn đang chuẩn bị thi chứng chỉ TOEIC. Cuốn sách này sẽ cung cấp một vốn từ vựng đúng chuyên đề được sử dụng nhiều nhất tại đề thi TOEIC. Từ đó giúp các sĩ tử nhanh chóng trau dồi kiến thức để ôn luyện một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nếu những cuốn sách khác chỉ đưa ra các từ vựng rồi dịch nghĩa thôi thì quyển 3500 từ vựng này bạn sẽ học qua một câu hoàn chỉnh. Tại mỗi từ, sách đều có hướng dẫn phát âm theo cách người bản xứ Mỹ hoặc Anh, rồi mới đến phần dịch nghĩa của từ. Sách được in màu đẹp mắt, các hình minh họa thú vị giúp việc học trở nên nhẹ nhàng. Thiết kế sách cũng khá nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và sử dụng tại mọi lúc mọi nơi.

 


No 4. 5500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất 

4. 5500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Khi nhắc đến những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh bán chạy nhất, chắc chắn không thể thiếu tác phẩm này được. Sở hữu vốn từ vựng khổng lồ 5500 từ đều là những từ khóa thông dụng, thích hợp với những bạn đang mới học và cả học chuyên sâu. Cách giải thích ý nghĩa các từ vựng trong sách rất dễ hiểu, ngắn gọn, không dài dòng và lan man gây cảm giác chán nản khi học.

Sách cũng được biên soạn theo từng chủ đề riêng, giúp bạn nắm vững từ vựng liên quan một cách hợp lý, nhanh chóng hơn. Thiết kế của sách cũng khá nhỏ, bạn có thể bỏ vào túi và mang theo khắp nơi, phục vụ cho việc học được tiện lợi nhất.

 


No 5. Combo sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh 

Combo sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Với mong muốn giúp độc giả có phương pháp học từ vựng được hiệu quả hơn, bộ sách 2 quyển “30 chủ đề từ vựng tiếng Anh” đã được ra đời. Mỗi quyển được gói gọn với 15 chủ đề thuộc mọi lĩnh vực của đời sống. Ngoài hệ thống từ vựng ra, sách còn có phần bài tập thực hành giúp hỗ trợ toàn diện cho việc học.

Tổng cộng bộ sách này cung cấp khoảng 4000 từ vựng – ngữ pháp và 2000 câu trắc nghiệm kèm đáp án có giải thích chi tiết. Sách được thiết kế khổ lớn, trình bày khoa học và logic. Từ vựng được sắp xếp theo từng chủ đề, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ khi học.

 


No 6. Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh 

Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Xem Thêm  Hướng dẫn đặt mua mua sách online trên Fahasa.com mới nhất 2022 | Grado.vn

Cuốn sách này chia sẻ cho độc giả cách học từ vựng bằng phương pháp của người Do Thái. Giúp tăng cường khả năng ghi nhớ để thuộc nhanh, nhớ lâu và sử dụng trong giao tiếp được nhanh chóng. Nội dung sách giúp bạn hiểu rõ logic ngữ âm của từ vựng để phát âm chuẩn hơn, bổ sung khả năng hồi đáp để đạt điểm cao trong các câu hỏi giao tiếp. Sách cũng tập trung hơn vào nền tảng chuyên đề của các bài thi TOEIC giúp sĩ tử làm quen dần trước khi thi chính thức.

Được các độc giả bình chọn là cuốn sách đặc biệt phù hợp với người đang ôn thi chuẩn bị thi chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL IBT và TOEIC khi nội dung chủ yếu xoay quanh 13 chuyên đề chính trong bài kiểm tra. Ngoài ra, những bạn bắt đầu học tiếng Anh để phục vụ cho việc giao tiếp hàng ngày hoặc đi làm cũng rất hiệu quả. Sách sẽ có kèm bài luyện nghe và thực hành tích hợp bằng cách quét QR dùng trên app học online MCBooks.

 


No 7. Mind Map Vocabulary Học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy 

Mind Map Vocabulary Học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Cuốn sách này được nhà xuất bản dày công nghiên cứu và biên soạn theo sơ đồ tư duy. Khi học bằng sơ đồ tư duy, bạn sẽ nhanh chóng liên tưởng đến nhiều từ vựng khác liên quan, nhanh chóng mở rộng vốn từ và ghi nhớ lâu hơn.

Để việc học từ vựng đạt được hiệu quả cao hơn, bạn hãy học theo những đoạn văn có trong sách. Tại trang thứ 2 của từng chủ đề, sẽ có những câu thoại chứa từ vựng quan trọng. Bằng cách xem kỹ những câu trong đoạn văn kết hợp nghe cùng file ghi âm, bạn sẽ trau dồi từ vọng hiệu quả hơn.

 


No 8. Sách IELTS No Vocab – No Worries 

Sách IELTS No Vocab – No Worries 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Cuốn IELTS No Vocab – No Worries sẽ nhanh chóng giúp bạn “hóa giải” những khó khăn trên con đường chinh phục đỉnh cao IELTS. Cuốn sách được biên soạn với hình ảnh minh họa sinh động, đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau tại đề thi thực IELTS. Giúp các sĩ tử nâng cao vốn từ vựng cần thiết và lối tư duy linh hoạt, ứng biến nhanh chóng trong mọi trường hợp.

Những tips nhỏ hay ho cũng được tác giả chọn lọc và trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Đây quả là một cuốn sách hữu ích, dành cho bất cứ ai đang trên hành trình chinh phục tấm chứng chỉ IELTS nên có.

 


No 9. Sách từ vựng tiếng Anh học thuật – Academic Vocabulary In Use 

Sách từ vựng tiếng Anh học thuật – Academic Vocabulary In Use

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Đến với vị trí thứ 9, cuốn sách này là công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho học sinh, sinh viên sử dụng tiếng Anh trong mọi ngành học. Ví dụ như kỹ sư, sinh viên kinh tế, luật sư, sách đều có tất cả các từ vựng chính. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải những từ vựng đã học này xuất hiện trên bài giảng hoặc hội thảo. Chính vì thế, cuốn sách này được đánh giá là trau dồi tốt những từ vựng chuyên sâu hay nhất.

Trong nội dung, mỗi bài đều có 50 từ vựng dễ sử dụng được giải thích ý nghĩa chi tiết, cùng nhiều bài tập thực hành giúp ghi nhớ từ tốt hơn. Trình bày các từ mới và cách bạn nên diễn đạt trong bối cảnh thực tế rất độc đáo. Ngoài ra, còn có khóa trả lời toàn diện cùng phiên âm của từng từ giúp bạn luyện phát âm chuẩn.

 


No 10. Hacking Your English Speaking – Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá

Hacking Your English Speaking – Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn về cách luyện nói tiếng Anh và trau dồi từ vựng cực hiệu quả trong thời gian ngắn. Cung cấp từ vựng và ngữ pháp chọn lọc, giúp bạn luyện nói theo các sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ có thể áp dụng nói được ngay.

Trong sách còn cung cấp nhiều đoạn hội thoại giao tiếp theo chủ đề, cùng những ghi chú chi tiết về từ, cụm từ giúp bạn luyện đọc theo phương pháp “SHADOWING” có phát âm chuẩn người bản xứ. Khi mua sách, sẽ có mã QR giúp bạn xem những video dạy kèm trên app MCBooks hoàn toàn miễn phí. Có thể dễ dàng học theo mà không lo bản thân nói sai hoặc phát âm không tốt. Cuốn sách này sẽ phù hợp với tất cả những bạn đang muốn thay đổi vốn tiếng Anh một cách nhanh chóng.

 


Lời kết 

Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đọc sẽ bỏ túi ngay top 10 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất đã được chia sẻ bên trên. Nếu bạn phân vân không biết lựa chọn cuốn sách nào, có thể tham khảo “sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề” dành cho những bạn mới bắt đầu học cũng có thể học tốt. Để học tiếng anh giỏi, ngoài việc đến các trung tâm ngoại ngữ, bạn cũng có thể tự trau dồi kiến thức qua sách vở cũng là một phương pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại từ điển anh việt tốt nhất để bổ sung kiến thức tiếng anh của bản thân nhé !!

(Visited 3.910 times, 6 visits today)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud