[Review] Cuốn sách Tâm Lý Học Về Tiền tác giả Morgan Housel | Grado.vn

Truyện 0 lượt xem

Tâm lý của tiền bạc

Tiền là yếu tố duy trì sự sống, ảnh hưởng đến tất cả mọi người và làm suy yếu số đông. Mọi người nghĩ về tiền theo nhiều cách khác nhau, vì vậy tiền được xem như một bài học đắt giá, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, dẫn đến rủi ro, tự tin hay hạnh phúc. Đặc biệt là ngày nay việc khai thác tiền đã trở thành một chủ đề mới trong các cuốn sách, bằng cách đọc cuốn sáchTâm lý của tiền “ Cách nhìn khác về tiền của tác giả Morgan House!

Thông tin chung về tâm lý tiền bạc

Tiki bán hàng

The Psychology of Money là tác phẩm của Morgan Hausel – nhà văn nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính – đầu tư – kinh doanh. Anh cũng là đối tác của Quỹ cộng tác và là tác giả hàng đầu của nhiều trang web nổi tiếng. Với những bài báo và cuốn sách xuất sắc đã xuất bản, Morgan đã giành được một số giải thưởng lớn, một vị trí vững chắc.

Tâm lý của tiền bạc

Sách “Tâm lý của tiền “ Nó sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng các kỹ năng mềm quan trọng hơn khía cạnh lý thuyết của tiền bạc. Thông qua một loạt các bài kiểm tra và lỗi, chúng ta sẽ học cách trở thành một nông dân giỏi hơn, một thợ sửa ống nước lành nghề hơn hoặc một nhà hóa học tiên tiến hơn. Nhưng những thử nghiệm và sai sót có khiến chúng ta quản lý tài chính cá nhân tốt hơn không?

Tác phẩm cũng đề cập rằng dù bạn có thông minh đến đâu thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cách cư xử của bạn. Hành vi là điều rất khó để định hình bản thân, ngay cả đối với những người thực sự thông minh. Nếu một thiên tài không kiểm soát được cảm xúc của mình, nó có thể dẫn đến thảm họa tài chính. Ngược lại, đúng là những người bình thường không hiểu biết về tài chính có thể trở nên giàu có nếu họ có được những kỹ năng thực hành không liên quan đến các thước đo cơ bản của trí thông minh.

Tâm lý của tiền bạc

Trong “Tâm lý của tiền “ Mười chín truyện ngắn đã được chia sẻ bởi tác giả từng đoạt giải thưởng Morgan House. Khám phá những cách độc đáo mà mọi người nghĩ về tiền và dạy họ cách hiểu rõ hơn về những điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

Tâm lý tiền bạc vật chất

Morgan Houseell đã tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người đọc khi đề cập đến tiền bạc một cách ngắn gọn nhất. 200 tờ giấy “Tâm lý của tiền “ Bao gồm khoảng 20 chương và 19 câu chuyện, tất cả đều là những giai thoại dạy các bài học về tài chính và đầu tư.

Trong cuốn sách Tâm lý học về tiền này, tác giả Morgan Hausel đã hướng dẫn chúng ta qua nhiều ví dụ trong quá khứ và hiện tại. Với những trường hợp kinh điển trong đời thực và logic đơn giản giải thích cho những quan điểm đôi khi sai lầm của mỗi chúng ta trong việc quản lý tiền bạc cũng là duy nhất. Dẫn chứng có rất nhiều ví dụ quen thuộc như: Benjamin Graham, Jesse Livermore hay Bill Gates, nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett … nhưng với những góc nhìn và luận điểm thú vị đã đánh thức người đọc đánh giá lại tư duy chi tiêu, tích lũy và tạo ra của cải cho chính mình. chính họ.

Tâm lý của tiền bạc

Qua 20 chương sách “Tâm lý của tiền “ Ngoài những câu chuyện ngắn, chúng tôi đã được chứng minh rằng các kỹ năng và hành vi quản lý cảm xúc quan trọng hơn lý thuyết và những con số phức tạp. Bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu biết cách kiềm chế lòng tham ngay cả khi đầu tư vào những quyết định sai lầm trên 50%. Đặc biệt, hãy lập kế hoạch cho những sai lầm bằng cách tạo biên độ bảo mật, điều này sẽ cho phép bạn ở lại thị trường lâu hơn và chờ đợi một cơ hội dồi dào khác đến với bạn.

Tâm lý về tiền bạc cũng giúp chỉ ra rằng có nhiều tiền nghĩa là bạn thông minh nhưng hành vi của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến điều đó. Một điểm thú vị là Morgan là một nhà văn luôn quan tâm đến việc nghiên cứu nhiều lĩnh vực ngoài tài chính – đầu tư, lịch sử, sinh học, vật lý nên trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ví dụ thực tế đa dạng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. .

Bài học kinh nghiệm từ tâm lý ham tiền

Cửa hàng

Như bạn thấy, mục đích của tâm lý học tiền bạc là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng các kỹ năng mềm quan trọng hơn mặt lý thuyết của tiền bạc. Mọi người đọc “Tâm lý của tiền “ Với những quan điểm, mục tiêu và tư duy khác nhau, bạn cũng sẽ rút ra được điều gì đó thú vị cho bản thân. Nói chung, những điều tốt đẹp đến từ một cuốn sách là:

Tâm lý của tiền bạc

  • Có nhiều cách để trở nên giàu có, nhưng có rất ít bí quyết để trở nên giàu có.
  • Sức mạnh kỳ diệu của lãi suất kép, như đã kể qua câu chuyện của Warren Buffett, nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới, có ý nghĩa rất lớn. Không quan trọng bạn đầu tư bao nhiêu, mà quan trọng là lãi suất cố định của khoản đầu tư kéo dài bao lâu. Tỷ phú kỳ cựu đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên của mình khi còn nhỏ và đã trải qua 3/4 thế kỷ. Với giá trị tài sản ròng từ 84,5 tỷ Yên đến 81,5 tỷ Yên, chỉ sau sinh nhật lần thứ 65, ông mới nhận ra sức mạnh của thời gian và lãi suất kép.
  • Tiền sẽ cho phép bạn kiểm soát thời gian của mình, giúp bạn thoải mái thức dậy vào buổi sáng và làm bất cứ điều gì bạn muốn.
  • Luôn có những điều kỳ diệu trong lịch sử và luôn có những điều chưa từng xảy ra.
  • Mọi thứ đều có giá trị, kể cả cuộc sống và đầu tư, không có gì là miễn phí. Vì vậy ngoài việc định giá, hãy cân nhắc xem có nên đầu tư hay không.

Mỗi chúng ta sẽ có một cái nhìn khác nhau, điên rồ về tiền bạc và mỗi người đều có lý do riêng của nó. Dù chúng ta là ai, chúng ta có rất nhiều tiền hoặc chúng ta có thể cảm thấy rằng chúng ta có hay không không quan trọng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách quản lý tài chính của mình, tìm ra hướng đi phù hợp. Đó là cuốn sách. “Tâm lý của tiền “ Mang lại cho bạn!

Xem Thêm  Chính Sách Bảo Mật Thông Tin Khách Hàng tại Nguyễn Kim | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud