Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

So sánh các nhà mạng Internet tốt nhất và mạnh nhất hiện nay

Càng nhiều người sử dụng Internet, càng có nhiều đơn vị được tạo ra để cung cấp nó. Do đó, người dùng dịch vụ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi kết nối Internet. Đây là cơ hội để khách hàng vừa có thể lựa chọn nhà mạng tốt, giá rẻ nhưng cũng khiến nhiều gia đình đau đầu khi không biết nên chọn thương hiệu viễn thông nào.

Có ba công ty lớn trong ngành viễn thông trên thị trường FPT, ViettelVNPT Được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, tôi sẽ Để đánh giá Mạng WiFi nào mạnh nhất? ? Ba cái tên kể trên hiện đang ở Việt Nam. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Đánh giá xem mạng internet WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay
Đánh giá xem mạng internet WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay

1 / Top 3 mạng WiFi tốt nhất Việt Nam

Nói đến dịch vụ viễn thông và internet tại Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến nhà. Mạng FPT, Viettel và VNPT. Việc lựa chọn sử dụng một trong 3 mạng wifi này không hề đơn giản. Bởi vì, mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng sự chênh lệch về dịch vụ và giá cả giữa 3 nhà mạng quá nhỏ nên hầu như không thể phân biệt rõ ràng được. Vì vậy, trước khi phân tích mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay, mình sẽ thông tin chi tiết về 3 mạng WiFi trên để mọi người cùng biết.

Nhà cung cấp Internet – FPT Telecom

Viễn thông FPT Được thành lập vào năm 1997, FPT là công ty cổ phần viễn thông trực thuộc tập đoàn. Hơn 25 năm sau khi thành lập, Mạng FPT Trở thành nhà mạng viễn thông và internet hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, FPT có mạng lưới hạ tầng viễn thông vươn tầm Đông Nam Á. Cơ sở hạ tầng trang thiết bị của FPT được nâng cấp, cải tiến, triển khai các công nghệ mới giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

  • Ưu điểm: Modem thế hệ mới, triển khai hệ thống cáp quang và hạ tầng chất lượng.
  • Nhược điểm: Giá cao hơn các nhà mạng khác từ 10-15k / tháng
  • Giá gói internet: Gói thấp nhất 175k / tháng tốc độ 30Mbps, gói cao nhất 150Mbps giá 320k / tháng. Xem chi tiết các gói cước Internet FPT Đây.

Phải xem: Chi phí lắp đặt WiFi mỗi tháng là bao nhiêu?

Nhà cung cấp mạng FPT
Nhà cung cấp mạng FPT

b Nhà cung cấp mạng Internet – Viettel Telecom

Mạng Viettel Chính thức gia nhập thị trường Internet năm 2002, thuộc nhóm ngành – Viễn thông Quân đội Viettel. Kế thừa hạ tầng sẵn có trước đó, Viettel nhanh chóng chiếm thị phần lớn về dịch vụ Internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần của Viettel chỉ đứng thứ 3 sau FPT và VNPT.

  • Ưu điểm: Hệ thống cơ sở hạ tầng trải rộng ở các vùng nông thôn, giá cả rẻ và có nhiều chương trình khuyến mãi.
  • Nhược điểm: Giá cước cao ở khu vực thành thị, không có nhiều gói cước để lựa chọn.
  • Giá gói cước Internet: Gói thấp nhất 165k / tháng tốc độ 40Mbps cho khu vực nông thôn, gói cao nhất 220k / tháng tốc độ 80Mbps cho khu vực nội thành Hà Nội và TP.
Nhà mạng viettel
Nhà mạng viettel

C Nhà cung cấp Internet – VNPT Telecom

VNPT Việt Nam là tên viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông. Đây là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT Được thành lập vào năm 2006 cho ngành bưu chính viễn thông. Cho đến nay, VNPT đã được xếp vào top 3 những tên tuổi cung cấp dịch vụ WiFi và internet cáp quang hàng đầu tại Việt Nam.

  • Ưu điểm: Có chi nhánh trên toàn quốc, hệ thống hạ tầng tốt, đường truyền ổn định, giá cả cạnh tranh.
  • Nhược điểm: Quá trình đăng ký và lắp đặt chậm, dịch vụ không chuyên nghiệp như FPT và Viettel, hiếm khi có khuyến mại.
  • Giá gói Internet: Giá gói thấp nhất tốc độ 40 Mbps là 165k / tháng, giá gói cao nhất tốc độ 300-400 Mbps là 600k / tháng. Ở khu vực thành thị giá sẽ vài chục hoặc hơn 100k / tháng.
Nhà cung cấp mạng VNPT
Nhà cung cấp mạng VNPT

2 / Đánh giá mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam

Để đánh giá mạng WiFi mạnh nhất Việt Nam là gì? Hiện tại, chúng ta phải dựa vào các yếu tố cơ bản là tốc độ đường truyền, độ ổn định và giá cả. Tuy nhiên, các dịch vụ, chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng đi kèm với mỗi đơn vị viễn thông cũng cần được quan tâm. Của 3 nhà cung cấp dịch vụ FPT, Viettel và VNPT, Rất khó để nói nghề nghiệp nào chiếm ưu thế. Mỗi hãng sẽ mạnh theo một tiêu chuẩn nhất định. Cùng xem qua các tiêu chí so sánh dưới đây nhé!

mạng internet wifi mạnh nhất và mạnh nhất

Trong 3 nhà mạng kể trên, FPT và Viettel được đánh giá là rất tương đồng về tốc độ mạng WiFi trong nước. Ở khu vực nông thôn, mạng Viettel phát huy hiệu quả cao hơn vì đã có hạ tầng ở vùng sâu, vùng xa. Ở khu vực thành thị, mạng FPT là mạng WiFi mạnh nhất. Trong khi đó, VPNT có mạng WiFi tương đối ổn định và không thua gì FPT, Viettel.

Về đường truyền quốc tế thì VNPT được người dùng đánh giá cao hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, việc chặn một số trang web quốc tế phổ biến như VNPT Blogspot hay WordPress sẽ khiến người dùng khó chịu. Ngoài ra, khi cáp quang quốc tế thường xuyên xảy ra sự cố, VNPT chưa thực sự chiếm ưu thế về đường truyền quốc tế.

Do đó, với cùng một gói cước, chưa thể đánh giá nhà mạng nào trong 3 nhà mạng kể trên là mạng WiFi mạnh nhất. Tuy nhiên, người dùng thành thị thích FPT hơn, trong khi người dùng nông thôn thích Vital. Còn VNPT đứng về phe trung lập.

b Mạng Internet WiFi ổn định nhất

Chất lượng của mạng WiFi cũng phụ thuộc vào độ ổn định của kết nối. Bóp băng thông vào giờ cao điểm không phải là chuyện lạ đối với người dùng internet tại Việt Nam. Vì vậy, tính ổn định của WiFi là yếu tố được người dùng đặt lên hàng đầu sau giá gói.

Tùy thuộc vào hạ tầng của nhà mạng tại một khu vực nào đó mà tốc độ đường truyền có ổn định hay không. Tại các khu vực đông dân cư, khu đô thị, đường truyền FPT ổn định nhất. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn, Viettel có mạng lưới WiFi và internet ổn định nhất. Và mạng VNPT thường bị chậm hoặc đột ngột vào giờ cao điểm.

Như vậy, có thể nói độ ổn định của mạng WiFi FPT ngang ngửa Viettel, còn VNPT đứng cuối bảng.

C Mạng internet wifi giá rẻ

Mỗi nhà mạng cung cấp các gói khác nhau để phù hợp với từng đối tượng người xem. Nhưng nhìn chung, giá vé ở các thành phố lớn sẽ đắt hơn so với các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn. Các gói cước của một trong 3 nhà mạng có sự khác nhau về băng thông, tuy nhiên chúng ta có thể thấy giá cước của Viettel và VNPT rẻ hơn FPT từ 10-20k / tháng.

Nhà mạng FPT đang có nhiều cải tiến về giá cước cũng như bổ sung thêm nhiều chương trình khuyến mãi. Có lẽ trong một tương lai rất xa, giá cước của ba nhà mạng sẽ như nhau. Tuy nhiên, VNPT không có chương trình khuyến mãi như Viettel và FPT. Điều này sẽ khiến VNPT khó cạnh tranh với Viettel và FPT.

d Internet WiFi nào nên được cài đặt?

Dưới đây là bảng so sánh chung Lắp mạng FPT Tốt Viettel Tốt VNPT:

Tiêu chuẩn So sánh
Truy cập băng thông tải lên / tải xuống VNPT = Viettel = FPT
Truyền ổn định VNPT> FPT = Viettel
Giá vé rẻ hôm nay Viettel> FPT> VNPT
Các dịch vụ tiện ích bổ sung FPT> Viettel = VNPT
Dịch vụ khách hàng FPT> Viettel = VNPT

Xem thêm chi tiết: Nên thành lập mạng internet wifi FPT, Viettel, VNPT nào hiện nay?

Đi đến kết luận

Mình vừa cung cấp thông tin chi tiết về 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Của Đánh giá mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay? Bạn không thể Vì các nhà mạng này đang cạnh tranh gay gắt trong việc nâng cấp công nghệ và hạ tầng cho dịch vụ Internet và WiFi. Vì vậy, chỉ có thể dựa vào các yếu tố khác như sự ổn định, giá cước, chất lượng dịch vụ để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho gia đình mình.

Ngoài 3 nhà mạng kể trên, còn có các tên tuổi khác trong ngành viễn thông như NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV, v.v. FPT, Viettel và VNPT.

Đăng ký trực tuyến nhanh chóng

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt WiFi:

Hotline Sự đăng ký: 0961.343.688

: 0888.047.366

FPT Telecom hoạt động vào thứ 7 và chủ nhật tất cả các ngày lễ. Nhân viên hỗ trợ 24/7

Tác giả: Hoàng Nam Tiến

Xem Thêm  Thiết bị phát WiFi di động TP-Link M7350 chính hãng, giá rẻ | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud