Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn | Grado.vn

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Bước sang tuổi 4, vốn từ vựng của trẻ tăng dần và trẻ có thể dễ dàng bộc lộ cảm xúc về những điều diễn ra xung quanh. Trẻ háo hức đặt những câu hỏi “tại sao?”, “Cái gì?”,…. Vì vậy, mỗi cuốn sách mà cha mẹ lựa chọn đều có ảnh hưởng nhất định đến nhận thức và tương lai của con mình. Đến 4 tuổi, có rất nhiều sách giúp trẻ phát triển các khả năng và kỹ năng khác nhau.

Cùng khám phá 10 cuốn sách nhé Sách trong 4 năm Nhất định phải chọn mua ngay hôm nay!

Sách cho một đứa trẻ 4 tuổi là gì?

Thế giới của một đứa trẻ bốn tuổi là sự phát triển vượt bậc của trí tưởng tượng và lòng nhân ái. Những tình bạn này đang dần trở nên sâu sắc và gắn kết hơn. Trong thời gian này, những cuốn sách có cốt truyện và nhân vật sẽ ảnh hưởng nhất định đến nhận thức, định hướng tư duy và hành vi của trẻ.

Xem Thêm  Bộ sưu tập 7 món ngon cho bé 2 tuổi bố mẹ tham khảo | Grado.vn

Trẻ em sẽ học được những bài học từ những câu chuyện ngắn và những cuốn truyện cổ tích. Ngay cả khi trẻ chưa biết đọc, trẻ có thể tiếp thu những câu chuyện này bằng cách lắng nghe của cha mẹ và hiểu chúng một cách nhanh chóng.

Thị trường sách thiếu nhi rất phong phú và đa dạng. Mong rằng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ tìm thêm được những tiêu chí, lựa chọn bổ sung để tham khảo khi tìm kiếm cho con mình một cuốn sách thực sự phù hợp và cần thiết.

1. Ihon tiếng Nhật – lời chào lịch sự

Lựa chọn tốt nhất bạn phải mua

Ehon Nhật Bản - lời chào lịch sự

Lợi ích tuyệt vời

 • – Giúp bé nhận thức tốt về mọi người xung quanh.
 • – Giúp trẻ sử dụng 25 lời chào và cảm ơn.

Cuốn sách giúp các em cẩn thận hơn trong việc chào hỏi những người xung quanh. Nếu con bạn còn nhút nhát, có lẽ cuốn sách sẽ giúp chúng không còn cảm giác ngại ngùng khi chào nữa. Với những hình vẽ dễ thương, ngộ nghĩnh, bé sẽ được làm quen với 25 câu chào và câu cảm ơn, câu xin lỗi theo từng tình huống.

Nếu bạn muốn dạy con cách lễ phép thì đây cũng là cuốn sách giúp con nâng cao kỹ năng sống ngay từ năm đầu đời. Cuốn sách phù hợp cho các bé từ 2 đến 5 tuổi.

2. Bắt đầu vào lớp 1 (dành cho 4-5 tuổi)

Á quân, sự lựa chọn xuất sắc

Xem Thêm  Top 10 Nước Yến Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] | Grado.vn
Ngày mai tôi sẽ vào lớp 1

Lợi ích tuyệt vời

 • – Giúp trẻ làm quen với các con số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu và chữ cái.
 • – Hình ảnh minh họa trong sách rất dễ thương và sinh động

Bộ sách gồm 9 cuốn, liên quan đến từng chủ đề khác nhau, giúp bé làm quen với các con số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu và chữ cái.

Kiến thức trong sách được chọn lọc từ những kiến ​​thức theo yêu cầu của Bộ giáo dục. Bộ sách là bước đệm cho trẻ mầm non, giúp trẻ nắm vững kiến ​​thức và chuẩn bị vào lớp một.

Đồng thời, hình ảnh minh họa trong sách rất bắt mắt và sinh động, không làm các em cảm thấy nhàm chán khi học mà khiến các em rất thích thú và giúp các em học hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể mua một bộ sách như một món quà giá trị trong dịp sinh nhật, lễ tết … của con bạn.

3. Sách Rèn Luyện Trí Tuệ – Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố

Top 3

Sách Rèn Luyện Trí Tuệ - Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố

Lợi ích tuyệt vời

 • – Nhiều chủ đề thú vị, bao gồm cả bản vẽ trực tiếp.
 • – Các dạng câu hỏi có hình ảnh rất khác nhau.

Trọn bộ 4 cuốn gồm 1088 câu đố tư duy thú vị về nhiều chủ đề, có cả hình vẽ sinh động. Đây là bộ sách rèn luyện trí thông minh giúp cha mẹ có thể giao tiếp với con nhiều hơn, cũng như giúp trẻ rèn luyện tư duy logic và phân tích vấn đề.

Cha mẹ có thể đặt câu hỏi của riêng mình để khuyến khích trẻ suy nghĩ và trả lời, sau đó giải thích cho trẻ tại sao trẻ lại chọn câu trả lời này.

Với một loạt các câu hỏi vẽ, chẳng hạn như câu hỏi logic, câu hỏi cục bộ, câu hỏi toán học, bạn có thể sẽ tìm thấy những lĩnh vực mà con bạn đặc biệt thích và không thích.

4. Thỏ có thể làm được điều này

4 đầu

Thỏ có thể làm được điều này

Lợi ích tuyệt vời

 • – Giúp trẻ phát triển tư duy và kỹ năng trong việc ứng xử với bạn bè một cách dễ dàng.
 • – Hình ảnh minh họa rất thú vị và dễ thương.

Đối với trẻ 4 tuổi, việc có rất nhiều bạn là điều đương nhiên, đôi khi trẻ phải đối mặt với rất nhiều tình huống như không được bạn chơi cùng, hay cáu gắt, cãi vã với bạn bè. Giúp trẻ trang bị tư duy và kỹ năng ứng xử với bạn bè một cách dễ hiểu với nhiều hình ảnh minh họa thú vị và hấp dẫn.

Ngoài ra, sách được xuất bản song ngữ Việt – Anh giúp các bé làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ. Cuối sách là những câu hỏi về thế giới động vật, giúp bé mở mang kiến ​​thức về thế giới của những người bạn dễ thương trong sách.

5. Gieo mầm tính cách: Ước mơ – khiêm tốn – quan tâm – tha thứ – trung thực – tự tin

Top 5

Gieo mầm tính cách: Ước mơ - Khiêm tốn - Cẩn thận - Tha thứ - Trung thực - Tự tin

Lợi ích tuyệt vời

 • – Nội dung phong phú, nhiều tình tiết, nhân vật và lời thoại hấp dẫn.
 • – Hình ảnh nhiều màu sắc, bắt mắt sẽ kích thích sự thích thú của trẻ.

“Dạy con từ thuở còn thơ” – đây là mục đích của bộ sách này nhằm gieo mầm tính cách. Bộ sách được viết để truyền đạt cho trẻ em những đức tính như khiêm tốn, cẩn thận, tha thứ, trung thực, tự tin và ước mơ, v.v. Thông qua nội dung nhân văn phong phú, câu chuyện với các nhân vật dễ thương. Những đứa trẻ cuối cùng sẽ rút ra bài học cho riêng mình. Câu chuyện

Nội dung phong phú, nhiều tình tiết hấp dẫn, nhân vật và truyện có lời thoại. Những bức tranh đầy màu sắc và hấp dẫn sẽ khơi dậy sự thích thú của trẻ. Một bộ sách không thể thiếu trong quá trình giáo dục nhân cách cho trẻ.

6. Mẹ đáp ứng cho bé (4 – 5 tuổi)

6 đầu

Mẹ đáp ứng cho bé (4 - 5 tuổi)

Lợi ích tuyệt vời

 • – Thiết kế hệ thống truy vấn thông minh.
 • – Nội dung sách rất thiết thực khi dạy bé đếm số và học hỏi mọi thứ xung quanh.

Hệ thống câu hỏi được thiết kế thông minh nhưng không dễ trả lời. Sau mỗi câu hỏi của mẹ, đứa trẻ sẽ học được một điều gì đó mới. Thông qua sách, trẻ em được khuyến khích tư duy, và bạn sẽ ngạc nhiên trước những câu trả lời hồn nhiên nhưng rất thực tế của chúng.

Nội dung sách rất thiết thực trong việc dạy trẻ đếm số, học hỏi mọi thứ xung quanh, … Đây là cuốn sách luôn được các bậc phụ huynh trên cả nước tin tưởng mua vì nội dung chất lượng và hình ảnh minh họa đẹp mắt.

7. Một ngày ở trường mẫu giáo

Top 7

Một ngày ở trường mẫu giáo

Lợi ích tuyệt vời

 • – Giúp bé tìm hiểu, học hỏi và thêm yêu quý trường lớp, bạn bè, thầy cô.
 • – Sách khổ lớn và hình vẽ lớn, sinh động, màu sắc tươi tắn, thu hút sự chú ý của trẻ.

Cuốn sách viết về những câu chuyện gần gũi khi trẻ đi mẫu giáo với giọng văn trong sáng, vui tươi. Nếu con bạn hay cáu gắt khi đi học mẫu giáo hoặc đang trong giai đoạn làm quen với nhà trẻ thì sách sẽ giúp con tìm hiểu, làm quen và yêu trường lớp, bạn bè, cô giáo hơn.

Bộ sách gồm hai cuốn “Bốn mùa ở trường mầm non” và “Một ngày ở trường mầm non” được nhiều phụ huynh lựa chọn và đánh giá 4-5 sao. Sách khổ lớn và hình vẽ lớn, sinh động, màu sắc tươi tắn, thu hút sự chú ý của trẻ. Sách rất thích hợp để bố mẹ đọc cho con nghe mỗi tối.

8. Asae và em gái nhỏ của cô ấy

8 hàng đầu

Asae và em gái của cô ấy

Lợi ích tuyệt vời

 • Giúp con bạn học cách yêu thương.
 • – Giúp các em học được tình cảm trách nhiệm của anh, chị, em đối với con cái

Nếu gia đình bạn đang chào đón một thành viên mới và bạn mong con mình sẽ sớm nhận ra và yêu thương em trai của mình thì đây là cuốn sách hoàn hảo.

Cuốn sách kể về một cô bé tên là Asa, được mẹ bảo chăm sóc, nhưng sau khi xây đường ray cho cô, mẹ nhìn lên không thấy cô đâu, phải xử lý như thế nào? Cuốn sách không chỉ dạy các em tình yêu thương mà còn dạy các em ý thức trách nhiệm đối với con cái.

9. Bộ sách Ehon – Cùng nhau dã ngoại

Top 9

Bộ sách Ehon - Cùng nhau dã ngoại

Lợi ích tuyệt vời

 • – Các bé sẽ được làm quen với những chuyến đi dài đầy thú vị.
 • – Khám phá những điều mới mẻ trên những chuyến hành trình ý nghĩa.

Nếu bé thích các phương tiện giao thông khác nhau như xe cứu hỏa, tàu hỏa, ô tô, xe buýt thì đây là bộ sách sẽ khiến bé thích thú khi được xem những bức tranh lớn với nhiều màu sắc sinh động.

Với hai cuốn sách “Dã ngoại ngày mưa” và “Cùng nhau dã ngoại”, các bậc phụ huynh sẽ được cùng con trải nghiệm những chuyến du lịch qua các miền đất khác nhau. Các bé sẽ được làm quen với những chuyến đi dài thú vị và khám phá những điều mới mẻ trên những chuyến đi ý nghĩa.

10. 4 Sổ tay hướng dẫn hoạt động hình

Tôp 10

4 cuốn sách hướng dẫn sống

Lợi ích tuyệt vời

 • – Giúp trẻ hiểu được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống.
 • – Kỹ năng ăn uống, đi chơi, sinh hoạt hàng ngày, kỹ năng giao tiếp.

Bộ sách “Hoạt động vẽ cho bé” là bộ sách gồm 4 cuốn cung cấp những thông tin đơn giản và dễ hiểu về đồ ăn, đi chơi, sinh hoạt hàng ngày và các kỹ năng giao tiếp.

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng cuốn sách này sẽ khó đối với một đứa trẻ 4 tuổi, nhưng cuốn sách thực sự trình bày nhiều kỹ năng đơn giản và thiết thực như cách giúp bà nội, cách gấp chăn khi thức dậy, cách đánh răng và giặt giũ. Khuôn mặt, cách tự vệ sinh đồ chơi, rửa tay trước khi ăn,… để trẻ hiểu được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống.

Dưới đây là danh sách 10 cuốn sách hay nhất cho trẻ 4 tuổi nên đọc hiện nay. Hi vọng một số bài viết sẽ là thủ thuật hữu ích cho bạn. Nếu cần thảo luận, đánh giá, vui lòng sử dụng phần bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud