So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Grado.vn

Camera 0 lượt xem

Thế hệ Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra đều là những “quái vật” trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Hai chiếc flagship của Samsung có rất nhiều điểm chung. Ngoài ra, còn có sự khác biệt về tiêu chí.

Xem thêm:

Vậy những chiếc kính khác nhau đó có phải là cạnh của Galaxy Note 20 Ultra không? Và dưới đây sẽ là loạt hình ảnh so sánh giữa Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra.

Kính máy ảnh

Nhìn bề ngoài, các điện thoại dường như có kính giống hệt nhau. Ví dụ, cả hai đều có cảm biến 108MP và camera góc siêu rộng 12MP. Hệ thống lấy nét cũng vậy.

Note 20 Ultra có hệ thống lấy nét tự động bằng laser, tương tự như hệ thống lấy nét được sử dụng trên Galaxy Note 10 và S20 Ultra trước đó. Một điểm khác biệt giữa hai điện thoại là camera tele. Note 20 Ultra có ống kính tele 12MP với zoom 5x và zoom lai 50x. S20 Ultra có cảm biến tele 48MP với zoom quang 4x và zoom lai 100x. Và cuối cùng là quay video 8K 24FPS, camera trước 4K 60FPS.

Xem Thêm  Top 5 smartphone Samsung 4 camera đáng mua trong đầu năm 2021 | Grado.vn

Giai đoạn chụp: Trong nhà

Hãy bắt đầu với các tình huống chụp trong nhà. Ở đây chúng ta có thể thấy rằng Galaxy Note 20 đã hoạt động tốt với cân bằng trắng. Trong khi đó, S20 có xu hướng nghiêng về màu sắc cực ấm. Bạn có thể xem chi tiết trong hình ảnh của Galaxy Note 20 Ultra.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra

Giai đoạn chụp: Ngoài trời

Đây là bức ảnh được chụp bởi camera 108MP. Điều làm tôi ngạc nhiên là các chi tiết của viên gạch được thể hiện rất rõ ràng trong cả hai bức ảnh. Bạn cũng có thể xem đường viền của từng viên gạch. Note 20 Ultra xử lý hình ảnh rất tự nhiên. Ảnh của Galaxy S20 Ultra tối hơn một chút và có độ tương phản cao hơn. Tất nhiên, tôi thích ảnh của Galaxy Note 20 Ultra hơn.

Chế độ chụp: Ngoài trời với HDR

Với những bức ảnh chụp ngược sáng HDR, cả hai đều cho thấy khả năng xử lý của chúng khá tốt. Tuy nhiên, một lần nữa Galaxy Note 20 lại cực kỳ mạnh mẽ. Hình ảnh hiển thị chi tiết hơn dưới cây cầu và bầu trời xanh trông tự nhiên hơn. Galaxy S20 Ultra không hiển thị nhiều chi tiết trong bóng tối.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra

Sẽ có một bức ảnh khác, ảnh tối có ưu điểm của Galaxy S20 Ultra. Trong ảnh của Galaxy Note 20 Ultra bị nhiễu. Nhìn chung, S20 Ultra xử lý hình ảnh tốt, chi tiết tốt.

Xem Thêm  Trên tay Nokia G20: 4 camera 48MP, pin khủng, giá phải chăng | Grado.vn

Giai đoạn chụp: màu sắc rực rỡ

Về hình ảnh này, cân bằng trắng, gam màu tổng thể và màu sắc đều rất giống nhau. Trong bức ảnh của Galaxy Note 20 Ultra, các chi tiết tốt hơn một chút. Nhưng nhìn chung thì không thành vấn đề.

Giai đoạn chụp: hoàng hôn

Trong phần này, cả hai đều tự tin khi chọn bắt tay vào các hoạt động vui chơi của mình. Phần mất chi tiết nhất là phần giữa của ảnh. Ảnh chụp từ Galaxy Note 20 Ultra chính xác hơn, trong khi Galaxy S20 Ultra hiển thị màu sắc tốt hơn. Mặc dù ở phần này tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc nhiều hơn vào sở thích cá nhân.

Chế độ chụp: Máy ảnh zoom – Máy ảnh góc rộng

Loạt ảnh dưới đây sẽ được đem ra so sánh giữa camera góc rộng, camera tele. Về độ sáng, cả hai đều có màu sắc giống nhau. Cơ bản là vì chúng có cảm biến ảnh giống nhau. Hình ảnh 1x, 2x và 5x của S20 Ultra cho hình ảnh sáng hơn và ít nhiễu hơn. Với mảng ảnh của Galaxy Note 20 Ultra, mọi thứ đều được xử lý tốt. Ngoại trừ bức ảnh cuối cùng của Galaxy Note 20 Ultra. Cả hai xử lý hình ảnh đều nghiêng về sự tươi mới của màu sắc, vì vậy phần sống động nhất là màu xanh lá cây.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra

Máy ảnh selfie

Như đã đề cập trước đó trong bài viết, Galaxy Note 20 Ultra xử lý hình ảnh tự nhiên hơn so với S20 Ultra. Nhưng S20 Ultra cho thấy bokeh tự nhiên hơn ở mặt sau. Tuy nhiên, sẽ có một số người không thích vì họ muốn lấy toàn cảnh ở hậu cảnh.

Xem Thêm  Thông tin đầy đủ về chiếc Sony Xperia Z4: thiết kế, cấu hình, Camera. | Grado.vn

Với camera selfie chân dung, chúng ta có thể thấy các vấn đề về màu sắc như ảnh selfie truyền thống. Nhìn chung, việc xử lý ảnh được cải thiện rất nhiều, từ những chi tiết nhỏ như sợi tóc. Và tôi đánh giá cao sự cải tiến của Samsung.

Đi đến kết luận

Hệ thống camera của Galaxy S20 Ultra có xu hướng xử lý ảnh với tông màu ấm. Đặc biệt, Note 20 Ultra cho ra những bức ảnh sắc nét và có độ chi tiết tốt. Note 20 Ultra xử lý hình ảnh theo cách rất tự nhiên. Đây là một điểm cộng, vì trước đây Samsung thường để màu vàng trong ảnh. Rõ ràng, phần chụp ảnh của Samsung Galaxy Note 20 Ultra có thêm lợi thế. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chiếc flagship nào của Samsung? Và theo ý kiến ​​của riêng bạn, bạn thích cụm camera nào hơn?

Nguồn: androidauthority

Di động việt nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud