Softener trong máy giặt là gì? Cách sử dụng và vệ sinh ngăn Softener | Grado.vn

Máy Giặt 0 lượt xem


Sửa bởi Nguyễn Đăng Hồng Ngọc
Đã cập nhật 2 tháng trước
2,592

Đã sử dụng máy giặt một thời gian dài, tất nhiên hầu hết mọi người đều không biết đến chất làm mềm. Để nắm được thông tin chi tiết về Softener và một số lưu ý về ký hiệu cần hiểu rõ, hãy cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Người đầu tiênChất làm mềm là gì?

Softener là tên tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt Chất làm mềm vải Hoặc Chất làm mềm vải. Đây là ký hiệu mà bạn thường thấy trên máy giặt.

Chất làm mềm thường có trong máy giặt Hộp lưu trữ Chất làm mềm dệt, Chất làm mềm vải. Hầu hết tất cả các máy giặt từ gia đình đến máy công nghiệp đều có ký hiệu này.

Chất làm mềm là gì?

2Cách sử dụng hộp làm mềm

Thông thường, các loại máy giặt hiện nay đều có ngăn chứa bột giặt và nước xả (nước xả vải) riêng biệt. Do đó, trước khi thao tác máy giặt, bạn chỉ cần Thêm nước xả vải vào đúng hộp được đánh dấu “Chất làm mềm”.

Xem Thêm  Máy giặt lồng ngang Samsung Inverter 9.5Kg+sấy 6Kg WD95T4046CE/SV | Grado.vn

Tùy theo lượng vải nhiều hay ít mà bạn cân nhắc cho lượng nước xả vải phù hợp vào máy. Tuy nhiên, 1 mẻ giặt Chỉ nên cung cấp MAX Hộp làm mềm chỉ!

Cách sử dụng hộp làm mềm

Ghi chú:

  • Một số máy giặt sẽ được bao gồm 3 ngăn Đặc biệt cho Bột giặt (Bột giặt), Bột giặt đặc biệt (Chất tẩy rửa dạng lỏng) và Chất làm mềm vải (Chất làm mềm), nên cẩn thận để tránh nhầm lẫn.
  • Trường hợp của máy giặt Không có ngăn làm mềmBạn chỉ cần hòa tan chất làm mềm vào nước rồi cho vào lồng giặt sau khi hết chu trình giặt (máy sẽ báo hiệu).

3 Hướng dẫn vệ sinh hộp làm mềm

Chất làm mềm nên được làm sạch mỗi tháng một lần. Điều này giúp đảm bảo chất lượng vải sau khi giặt, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy. Nó cũng được khuyến khích để làm sạch chất làm mềm và chất tẩy rửa nói chung và chất làm sạch.

Bước 1: Trước khi tiến hành quy trình, bạn cần dễ dàng vệ sinh thùng chứa nước xả và các thùng khác khỏi máy giặt.

Bước 2: Bóp kỹ xung quanh bề mặt hộp, loại bỏ các vết bẩn tích tụ lâu ngày.

Bước 3: Sử dụng một bàn chải nhỏ để làm sạch khoang của ngăn chứa bột giặt, phần trên và dưới của ngăn chứa bột giặt.

Bước 4: Làm sạch các lỗ thoát nước ở cửa khay, lắp các khay vào vị trí ban đầu là bạn đã hoàn tất.

Xem Thêm  Máy giặt 9 Kg LG FC1409D4E, Inverter, có sấy 5 Kg | Grado.vn

    Hướng dẫn vệ sinh hộp làm mềm

Trên đây là bài viết giới thiệu về máy làm mềm và một số lưu ý về ký hiệu máy làm mềm mà Điện máy XANH đã gửi đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud