Sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm? Cách nào để khắc phục? | Grado.vn

Internet 0 lượt xem

Để khắc phục tình trạng WiFi đầy tín hiệu nhưng kết nối internet chậm, chúng ta cần biết một chút về WiFi và internet.

Phân biệt giữa sóng WiFi và tốc độ internet

Trước hết, bạn cần biết rằng sóng WiFi phát ra từ thiết bị của bạn, và tốc độ Internet là do nhà cung cấp mạng kiểm soát, vì vậy sóng Wi-Fi 5 vạch không có nghĩa là mạng đó mạnh.

Cụ thể hơn, việc vận hành mạng WiFi của bạn sẽ yêu cầu hai thiết bị, một modem và một bộ định tuyến (đôi khi hai thiết bị sẽ được tích hợp thành một). Trong này, modem có nhiệm vụ cung cấp internet qua đường cáp quang hoặc đường dây điện thoại. Bộ định tuyến có nhiệm vụ phát ra sóng WiFi và sử dụng WiFi để chia sẻ Internet trên các thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính.

Bộ định tuyến và modem

Như vậy, tình trạng tín hiệu WiFi đầy nhưng kết nối mạng chậm chứng tỏ rằng bộ định tuyến của bạn đang hoạt động bình thường nhưng modem có vấn đề.

Cách khắc phục tốc độ internet yếu

  • Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ

Như đã nói ở trên, tốc độ mạng do nhà mạng kiểm soát, vì vậy nếu thấy mạng nhà mình quá chậm, bạn nên gọi đến tổng đài kỹ thuật của nhà mạng để hỏi xem mạng Internet có hoạt động bình thường không.

  • Tắt và mở lại modem mạng

Đôi khi, hai thiết bị này sẽ xảy ra xung đột đường truyền, đây không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng có thể khiến tốc độ mạng bị chậm tạm thời, vì vậy việc khởi động lại thiết bị có thể giải quyết được sự cố.

Xem Thêm  081 là mạng gì? Những ý nghĩa vô cùng đặc biệt của đầu số này | Grado.vn

Ngoài ra, như nhiều người dùng đã đề cập, nếu modem tiếp tục hoạt động không nghỉ trong thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng này, vì vậy bạn nên tắt modem trong vài giờ để thiết bị nghỉ ngơi, sau đó khởi động lại. Và sử dụng lại.

  • Tắt các thiết bị truy cập

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, mỗi người có thể sở hữu ít nhất 2 thiết bị bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân, máy tính để bàn, máy in, tivi thông minh,… thì truy cập tổng. WIFI Trong nhà có thể từ 10 cái trở lên. Có nhiều thiết bị trên cùng một mạng khiến mạng bị tắc nghẽn và chậm chạp. Để khắc phục, bạn nên cân nhắc chuyển sang truy cập internet bằng cáp cho một số thiết bị hoặc đối với những thiết bị không sử dụng thì tắt tính năng WiFi để mạng WiFi gia đình được coi là “dễ thở”.

Mạng Wi-Fi tại nhà

Ngoài ra, nếu một trong các thiết bị truy cập đang xem phim trực tuyến hoặc tải game hoặc tải phim dung lượng lớn, đường truyền sẽ bị hút vào thiết bị đó, làm chậm internet trên các thiết bị còn lại. Vì vậy, mỗi khi thấy mạng yếu, hãy kiểm tra xem có người đang xem phim, tải game ở nhà hay không.

Có một khả năng khác WIFI Nhà bạn đang có người ở ngoài sử dụng, nếu có quá nhiều người sử dụng thì mạng sẽ bị nghẽn và chậm. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra xem có kẻ ăn trộm hay không WIFI Nhà tôi không có ở đây. Nếu vậy, hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu của bạn WIFI Làm hài lòng

Xem Thêm  Lắp mạng FPT Đông Anh giá rẻ tháng 04/2022 | Grado.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud