Sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị loạn, nhảy lung tung | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Chạm vào vị trí chuột Máy tính xách tay Nhầm lẫn, vì nhiều lý do dẫn đến tình trạng nhảy chữ mãi, và nếu vấn đề trên không được khắc phục triệt để thì nó thực sự gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng máy tính xách tay. Hãy cùng xem những giải pháp mà chúng tôi đưa ra trong bài viết này.

Thông thường khi gặp lỗi touchpad laptop việc chúng ta cần làm là tắt touchpad đi, tuy nhiên nếu cần sử dụng lại thì đâu là giải pháp cho bạn ngoài cách tắt touchpad như trên. Đó là lý do tại sao bạn nên làm theo các bước mà chúng tôi đề xuất cho bạn. Giúp bạn hiểu rõ vấn đề cũng như khắc phục hoàn toàn lỗi chuột laptop bị nhảy lung tung.

Hướng dẫn sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị nhảy lung tung
1. Cập nhật trình điều khiển bàn di chuột

Bước đầu tiên để khắc phục lỗi touchpad laptop là bạn cần cập nhật trình điều khiển touchpad mới nhất, vì lỗi có thể do phiên bản hiện tại của touchpad không tương thích với Windows của bạn hoặc bị lỗi trước đó. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bàn di chuột của bạn có đang chạy trình điều khiển mới nhất hay không.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Device Manager, đây là phần cho phép bạn quản lý driver của các thiết bị máy tính cũng như các thiết bị ngoại vi.

Bước 2: Tại mục Device Manager, bạn hãy nhấn vào chuột và các thiết bị trỏ khác và tiến hành nâng cấp trình điều khiển cho touchpad.

Xem Thêm  Bộ dụng cụ vệ sinh laptop chuyên nghiệp | Grado.vn

Bước 3: Chờ hệ thống tải phiên bản mới nhất cho bàn di chuột laptop của bạn.


Bước 4: Sau khi tất cả đã hoàn tất, hãy tắt nó đi.

Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại máy xem lỗi chuột laptop đã được khắc phục hay chưa.


2. Đặt độ trễ cho bàn di chuột
Nếu đây không phải là lỗi liên quan đến phần mềm hoặc bản cập nhật, hãy thử tăng độ trễ khi nhập trên bàn di chuột. Tùy vào việc bạn đặt độ trễ cao hay thấp mà ảnh hưởng đến việc đánh máy, tất nhiên đây cũng là một trong những cách hạn chế lỗi touchpad của laptop, một cách giúp bạn gõ phím mà không cần đi quá xa.

Bước 1: Mở menu Bắt đầu, sau đó gõ ‘Bàn di chuột’ và truy cập cài đặt Bàn di chuột.

Bước 2: Tại mục Touchpad bạn sẽ thấy ngay một mục có tên là Tap cho phép bạn điều chỉnh độ trễ của chuột tại đây. Nếu bạn chọn loại nhạy nhất có thể giúp bạn hạn chế lỗi touchpad của laptop.


3. Đặt chế độ để loại bỏ bàn di chuột trong khi nhập


Trên một số máy tính xách tay hiện tại, có một cài đặt riêng cho bàn di chuột và bạn có thể chuyển đến các ứng dụng đó để bật tính năng ‘Tắt bàn di chuột khi cắm chuột’ hoặc các tính năng tương tự. Cho phép tắt bàn di chuột khi sử dụng chuột có dây.

Xem Thêm  Laptop Lenovo ThinkPad E14 Gen 2 ITU i5 nhỏ gọn, bảo mật cao | Grado.vn

4. Khởi động vào chế độ trạng thái khởi động sạch
Clean Boot State là chế độ khởi động gọn gàng khi chỉ chạy các ứng dụng đi kèm Win, còn các quá trình ứng dụng tự khởi động như phần mềm Cleaning Software, phần mềm bên thứ 3 sẽ bị tắt hoàn toàn. Sử dụng cách này để xem chuột máy tính xách tay có bị rơi do tranh chấp phần mềm hay không.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ ‘msconfig’ để truy cập cấu hình hệ thống.


Bước 2: Vào phần Cấu hình hệ thống, ở phần đầu tiên bạn bỏ chọn các mục khởi động tải.

Bước 3: Tiếp tục ở tab Services rồi đánh dấu vào mục Hide all Microsoft services rồi chọn Disable all để loại bỏ toàn bộ quá trình khi khởi động máy.

Và lần khởi động tiếp theo sẽ ở bên trong máy tính của bạn

5. Vô hiệu hóa Touchpad TouchFreeze
Nếu các cách trên không hiệu quả thì bạn nên áp dụng cách này, đó là tạm thời vô hiệu hóa TouchFreeze bằng phần mềm bên thứ 3 nếu bạn không có thời gian để reset máy hoặc tìm hiểu nguyên nhân.

Touchfreeze cho Windows là phần mềm vô hiệu hóa bàn di chuột. Cho phép bàn di chuột tự động khóa khi bạn sử dụng bàn phím. Ngoài ra, nó giúp kích hoạt bàn di chuột tự động khi bàn phím không được sử dụng. Đồng thời, nó hỗ trợ các khả năng nhỏ gọn và đơn giản.
Trên đây là 5 bước giúp khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop, khắc phục tình trạng bị nhảy khi đang sử dụng. Trong một số trường hợp, dù áp dụng các giải pháp trên thì vẫn có thể khắc phục được lỗi touchpad bị đơ, do touchpad bị đơ chúng ta không thể sử dụng được.

Xem Thêm  Laptop MSI Modern 15 A11MU 678VN i5 1155G7/8GB/512GB/15.6"FHD/Win 10 | Grado.vn

Theo trangeconngnghe

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud