Sửa lỗi màn hình máy tính bị mờ | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Màn hình máy tính bị nhòe là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng và làm việc trên máy tính. Có một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính mờ dần. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đơ.

Vì màn hình máy tính bị mờ

Do cài đặt độ sáng màn hình không đúng

Nếu bạn chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp sẽ khiến màn hình máy tính bị mờ, tối và khó nhìn. Đây là lý do phổ biến khiến mọi người cài đặt chế độ tiết kiệm pin khi sử dụng nhưng sau đó không cài đặt lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt chế độ này theo mặc định.

Màn hình đèn cao áp bị lỗi, chập chờn

Đèn cao áp màn hình bị lỗi, chập chờn… Điều này khiến màn hình máy tính bị tối, đen hơn so với ngày đầu mới mua về sử dụng. Hiện tại, hầu hết các màn hình sẽ được chiếu sáng tốt ở 1000 cd / m2. Nếu đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn, hư hỏng ở đâu đó thì rất có thể sẽ giảm độ sáng xuống dưới 1000 cd / m2, khiến màn hình máy tính trở nên mờ hơn.

Xem Thêm  Học ngay 10 cách xếp đồ vali giúp bạn mang theo cả thế giới | Grado.vn

Do vỉ cao áp hoạt động kém

Vỉ cao áp hay còn được các “chuyên gia” gọi là biến tần LCD – đây là nơi các bóng đèn cao áp tạo ra điện áp để chiếu sáng. Chẳng hạn như lỗi màn hình laptop bị mờ, nhòe, loang lổ; Nếu bộ chuyển đổi điện áp cao không hoạt động bình thường, nó sẽ làm cho màn hình của máy tính xách tay tối và mờ.

Màn hình LCD bị lỗi

Màn hình của bạn có thể đã quá hạn sử dụng, hoặc để sau một thời gian dài hoạt động, hoạt động yếu dần, có thể khiến màn hình laptop bị giật, chập, rung, vỡ. Tối, mờ

Tốc độ làm mới màn hình không chính xác

Tốc độ làm tươi màn hình phải được đặt chính xác để có được hiệu quả cao và độ nét tốt. Nhìn chung, tần số quét của màn hình nên nằm trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình để đạt hiệu quả cao.

Làm thế nào để sửa chữa màn hình máy tính bị mờ?

Trước hết, hãy xem lại mức độ sáng của màn hình. Nếu nó quá thấp, hãy đặt lại chúng để đưa độ sáng màn hình về cài đặt ban đầu. Nếu chưa biết cách chỉnh độ sáng màn hình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính.

Ngoài ra, vui lòng xem lại tốc độ làm tươi màn hình có chính xác hoặc phù hợp hay không. Nếu không, hãy thiết lập lại chúng theo các bước sau: Màn hình nền => Thuộc tính => Cài đặt => Nâng cao => Nhấp chuột phải vào màn hình rồi đặt lại. Nó có thể nằm trong khoảng từ 50, 60, 70 đến 75Hz. Vui lòng đặt lại chúng.

Xem Thêm  So sánh hiệu năng Galaxy J7 Prime và Oppo F1s | Grado.vn

Ngoài ra, màn hình bị nhòe do điện áp cao, màn hình bị nhòe, vỉ cao áp hoạt động không tốt, màn hình LCD laptop bị lỗi, cần mang đến cơ sở, cửa hàng bảo hành. Bảo dưỡng danh dự để tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng hoặc thay thế.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud