Sửa lỗi máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Do lỗi kẹt giấy

Trước khi chuyển sang tìm giải pháp cho vấn đề, chúng ta cần xem xét các nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt giấy. Lỗi này có thể do:

  • Bộ nạp giấy hoàn chỉnh: Khay giấy của máy in có giới hạn cố định để tải các tờ giấy. Đổ đầy khay giấy cũng sẽ gây ra kẹt giấy.
  • Giấy không được đặt đúng cách: Nguyên nhân phổ biến thứ hai của lỗi này là vị trí của giấy in trong khay giấy không chính xác.
  • Sử dụng giấy sai: Người dùng thường sử dụng giấy in kém chất lượng hoặc in sai kích thước.
  • Các hạt bụi trên máy in: Nếu không vệ sinh máy sẽ khiến máy in báo lỗi kẹt giấy khi thực tế bên trong máy không bị kẹt giấy. Vì vậy, dù không bị kẹt giấy nhưng bụi cản trở hoạt động của máy in và xuất hiện lỗi kẹt giấy.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính không nhận diện được máy in qua cổng USB

Cách khắc phục tình trạng kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong

Vệ sinh máy in thủ công

Cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy đầu tiên đơn giản là bạn vệ sinh máy in, như máy in bị kẹt giấy nhưng lại không có giấy bên trong. Tắt máy in, rút ​​phích cắm điện và nhẹ nhàng lấy khay giấy ra.

Xem Thêm  Gymer là gì? Làm thế nào để trở thành một gymer chuyên nghiệp | Grado.vn

Sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong (1)

Sau đó, lấy hết giấy ra khỏi khay và kiểm tra, loại bỏ các mẫu giấy khác còn sót lại trên khay, dùng chổi nhựa nhỏ trong bộ vệ sinh laptop để đảm bảo khay tiếp giấy được sạch sẽ. Điều chỉnh giấy rồi đặt trở lại khay giấy, mở máy in để bắt đầu in lại.

Ngoài ra, nếu khay tiếp giấy được nạp nhiều giấy, nó cũng có thể gây ra lỗi và kẹt giấy không thể ngắt được. Vì vậy, hãy đảm bảo nạp đúng lượng giấy vào khay giấy để đảm bảo máy in có thể kéo giấy vào khay.

Làm sạch trục nạp giấy và trục máy in

Sau khi thử các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, bước tiếp theo bạn có thể thử làm sạch các trục nạp giấy và trục máy in. Nếu trục nạp giấy hoặc trục máy in bị bám bụi hoặc bị xước, không kéo được giấy có thể gây ra lỗi kẹt giấy.

Sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong (2)

Với sự cố này, bạn cần tắt máy in, rút ​​nguồn điện sau đó mở nắp máy in, lấy hộp mực ra và lau bằng khăn ẩm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn đóng băng. Khi quá trình vệ sinh hoàn tất, hãy lau khô trục lăn và trục lăn máy in hoàn toàn trước khi lắp chúng trở lại, kết nối lại dây nguồn và mở máy in để sử dụng.

Kiểm tra hộp mực

Đôi khi có một lỗi thực sự bị kẹt bên trong máy in mà bạn không biết. Trường hợp này bạn có thể tắt máy in, rút ​​phích cắm điện sau đó mở nắp máy in, tháo hộp mực ra để kiểm tra xem có bị kẹt giấy bên dưới hộp mực hay không.

Xem Thêm  ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký sử dụng ViettelPay chi tiết | Grado.vn

Nếu sau khi tháo hộp mực và không có giấy bị kẹt bên trong, có thể có giấy bị kẹt trên cụm bộ nhiệt áp, khi đó hãy rút phích cắm của máy in và kiểm tra bất kỳ mẩu giấy nào còn lại tại đây.

Nếu giấy không bị kẹt trong hai trường hợp trên, với các máy in có chức năng in hai mặt, thì có thể giấy bị kẹt trong khay in hai mặt. Vì vậy, bạn phải mở Duplexer để kiểm tra sự cố.

Đặt lại máy in

Với các máy in hiện đại, được điều khiển bằng màn hình, bạn có thể thử đặt lại cài đặt máy in để xem sự cố có được giải quyết hay không.

Vấn đề phần cứng

Sau khi thử các cách trên mà máy in vẫn báo lỗi kẹt giấy thì có thể do lỗi phần cứng, có thể main nguồn hoặc nhận dạng main không chính xác. Với lỗi này, bạn nên nhờ các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy in uy tín đến kiểm tra.

Những điều cần bỏ qua khi sửa chữa

  • Nếu máy in bị kẹt giấy, đừng cố kéo giấy ra. Thay vào đó, hãy tắt máy in và từ từ lấy giấy ra khỏi mặt sau. Nếu bạn xé tờ giấy, bạn chỉ tạo thêm rắc rối cho chính mình.
  • Lưu ý rằng máy in cần được làm sạch định kỳ; Nếu không, những mảnh giấy và mảnh vụn còn sót lại trong đó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.
  • Có sự khác biệt trong các thành phần của mỗi máy in, vì vậy hãy đảm bảo đặt khay và các nút khác trước khi tháo khay đầu ra.
  • Trong trường hợp máy in laser, không thể truy cập khay giấy ra cho đến khi hộp mực in đã được tháo ra. Vì vậy, đầu tiên, hãy nhẹ nhàng tháo hộp mực ra.
  • Nếu tình trạng kẹt giấy không giải quyết được, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra và sửa máy in. Nếu điều đó không hiệu quả, thì mua một máy in mới là giải pháp duy nhất.
Xem Thêm  Top 5 mẫu đồ tập Yoga nữ đẹp và thời trang nhất năm 2022 | Grado.vn

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud