Sữa mẹ hâm nóng để được bao lâu? | Grado.vn

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Sữa mẹ là nguồn “dưỡng chất vàng” quý ​​giá mà không loại sữa công thức nào có thể sánh được. Các chuyên gia luôn khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Và sẽ tốt hơn nếu trẻ được hưởng sữa mẹ càng lâu càng tốt.

Nếu sữa mẹ nhiều mà bé bú không hết một lúc thì mẹ có thể vắt sữa bằng máy hút sữa để ổn định. Sữa trữ đông giúp bé hấp thụ hoàn toàn sữa mẹ trong thời gian mẹ đi làm hoặc mất sữa tạm thời. Nếu sữa đông lạnh tốt có thể để được 3 tháng hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn sữa mẹ trữ đông giàu dinh dưỡng, mẹ cần biết kỹ thuật hâm sữa chính xác nhất. Bên cạnh đó, mẹ cần tìm hiểu xem có thể giữ ấm ngực trong bao lâu để có thể cho con bú tốt và đảm bảo chất dinh dưỡng.

Sữa mẹ hâm nóng dùng được bao lâu?

Với sữa đông lạnh, nên nấu tan chảy và hâm nóng lại sữa cho con bú. Quá trình này quyết định trực tiếp đến chất dinh dưỡng và vitamin trong sữa mẹ. Giống như sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh, tốt nhất là nên sử dụng đúng cách. Vì vậy, các bà mẹ cần đặc biệt chú ý để trẻ có được nguồn dinh dưỡng tốt.

Thời gian bảo quản sữa mẹ đã vắt tiêu chuẩn

Thời gian bảo quản sữa mẹ đã vắt tiêu chuẩn

Thời gian bảo quản sữa mẹ đã vắt tiêu chuẩn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian bảo quản của sữa mẹ được vắt ra thay đổi trong các điều kiện khác nhau. Theo đó:

 • Trong phòng ở nhiệt độ 15 C, sữa vắt ra có thể được bảo quản đến 24 giờ
 • Trong phòng ở 22 độ C, thời gian bảo quản sữa chỉ nên khoảng 10 giờ.
 • Trong phòng ở 25 ° C, thời gian lưu trữ tiêu chuẩn là 4-6 giờ.
 • Trong tủ lạnh thông thường, ở nhiệt độ 0 – (-4) C, thời gian bảo quản tối đa là 5 ngày.
 • Trong tủ lạnh thông thường, nơi nhiệt độ nhỏ hơn -5 से C, sữa mẹ có thể được bảo quản trong 2 tuần.
 • Trong tủ lạnh riêng biệt dưới -18 से C, thời hạn sử dụng kéo dài từ 3 đến 6 tháng.
 • Trong tủ lạnh riêng dưới -20 ल्स C, thời gian bảo quản có thể từ 6 đến 12 tháng.
Xem Thêm  3+ Mẹo Cho Quần Rộng Bụng Hiệu Quả, Đơn Giản, Nhanh Chóng | Grado.vn

Các mẹ nên nhớ sữa bảo quản phải là sữa mẹ vừa vắt ra chứ không phải sữa mẹ còn lại. Với sữa thừa, nên bỏ đi và không dùng cho bé bú khác hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng sữa mẹ sau khi hâm nóng

Đối với sữa mẹ hoặc sữa mẹ để trong tủ lạnh, không nên cho trẻ bú ngay. Điều này là do sữa lạnh làm hỏng răng, nướu và hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, sau khi rã đông sữa, mẹ cần hâm nóng sữa cho bé khoảng 37-40 अघि C rồi mới cho bé bú.

Biết rôi Sữa Mẹ Nóng Bôi Trong Bao Lâu? Giúp đảm bảo chất dinh dưỡng trong sữa, hạn chế ảnh hưởng xấu đến bé. Vì nếu sữa không được sử dụng kịp thời bằng cách đông lạnh và hâm nóng, sữa sẽ bị hỏng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ có thể sử dụng trong vòng 4 giờ sau khi vắt sữa ra và sau đó để ở nhiệt độ phòng. Nhưng sữa mẹ nên thu lại và hâm nóng và sử dụng trong vòng 1 giờ. Lượng sữa ấm còn lại mẹ không nên giữ lại hoặc sử dụng để làm sữa chua từ sữa mẹ nhé. Tốt hơn hết, mẹ nên đổ đi.

Với sữa mẹ trữ đông, mẹ nên để sữa trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại. Và sữa mẹ chỉ được hâm nóng một lần để đảm bảo các chất dinh dưỡng và vitamin không bị chuyển hóa.

Xem Thêm  999+ gợi ý đặt tên con trai họ Lê năm 2022 hay và hợp mệnh bố mẹ | Grado.vn

Cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ đúng cách

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Nhưng sữa mẹ được bảo quản và sử dụng như thế nào quyết định rất nhiều đến hiệu quả của sữa. Khác với sữa công thức, khi trẻ đói là trẻ bú ngay. Với sữa mẹ đã vắt ra, cần bảo quản đúng kỹ thuật để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Làm thế nào để bảo quản sữa mẹ đúng cách?

Sữa mẹ không khó bảo quản và mất nhiều thời gian. Các bà mẹ đang cho con bú thường vắt sữa và trữ đông để trẻ được hưởng nguồn sữa tự nhiên trong thời gian dài.

Làm thế nào để bảo quản sữa mẹ đúng cách?

Làm thế nào để bảo quản sữa mẹ đúng cách?
 • Để bảo quản sữa tốt hơn, mẹ nên chuẩn bị các hộp đựng có nắp đậy kín hoặc túi sạch vô trùng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại túi trữ sữa tiện lợi được làm từ nhựa không chứa BPA rất tốt cho sức khỏe.
 • Vắt sữa bằng máy hoặc bằng tay và thêm sữa và hộp đựng đã chuẩn bị.
 • Sữa cần được ghi rõ trên bao bì sữa để sử dụng tốt hơn, nếu chưa dùng ngay nên cho vào tủ lạnh. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp tùy theo nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn hâm sữa mẹ đúng cách

 • Cho trẻ bú đủ sữa để giữ ấm sữa cho trẻ. Thông thường, dung tích của các túi trữ sữa hiện có được chia ra, trong khi trữ sữa, mẹ phải chia lượng sữa theo từng cữ bú của trẻ. Điều này giúp giảm thiểu chất thải.
 • Với sữa đông lạnh, mẹ nên để sữa trong tủ lạnh nửa ngày để sữa tan từ từ. Nếu sữa để trong tủ lạnh, mẹ có thể hâm sữa ngay.
 • Trong khi hâm sữa, mẹ nên đổ sữa vào bình và nhúng bình vào nước nóng 40 độ. Khi sữa nóng là được. Không đun sôi sữa trực tiếp hoặc cho vào lò vi sóng. Điều này không chỉ khiến trẻ bị bỏng trong sữa nóng mà còn phá hủy các vitamin và chất dinh dưỡng.
 • Nếu ấm sữa trong gia đình, mẹ nên cho bình sữa vào ấm, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, thế là xong.
 • Sau khi hâm sữa, mẹ nên lắc đều và thử độ ấm của sữa bằng cách nhỏ thử vài giọt lên mu bàn tay. Không bao giờ dùng miệng để thử sữa. Đó là do trong miệng người lớn có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.
 • Khi sữa đủ nóng, cho trẻ bú ngay.

Lưu ý bảo quản và sử dụng sữa chiết từ tủ lạnh

Lưu ý bảo quản và sử dụng sữa chiết từ tủ lạnh

Lưu ý bảo quản và sử dụng sữa chiết từ tủ lạnh
 • Không tiếp tục làm đông sữa mẹ đã tan chảy hoặc thức ăn thừa trong mỗi lần cho bé bú. Vì sữa khi đun chảy và hâm nóng lại sẽ không còn những chất dinh dưỡng quý giá.
 • Theo nghiên cứu, sau 3 tháng tuổi, chất béo trong sữa mẹ rất thấp, đồng thời lượng vitamin C tự nhiên trong sữa mẹ cũng giảm dần theo thời gian. Vì vậy, ngay cả khi sữa mẹ trữ đông cho con thì mẹ cũng nên cho con uống càng sớm càng tốt.
 • Không trộn sữa đông lạnh với thực phẩm tươi sống như thịt, cá. Tốt nhất, mẹ nên dành một ngăn đá riêng để trữ sữa cho con.
 • Trong quá trình làm đông sữa, không nên mở tủ lạnh quá một lần. Nếu mở tủ lạnh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của tủ lạnh, làm giảm thời gian bảo quản sữa. Sữa mẹ không được trộn với bất kỳ loại sữa hoặc nước nào khác trong quá trình bảo quản.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ biết cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ đúng cách cho bé. Đối với những bé dùng sữa công thức, mẹ không nên bỏ qua thông tin sữa công thức để được bao lâu sau khi pha. Chỉ như vậy, bé mới có thể hấp thụ tốt nhất nguồn dưỡng chất từ ​​sữa để phát triển.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud