Tại sao chuột laptop không di chuyển được? | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Trên máy tính xách tay, người dùng sử dụng bàn phím chuột ở dưới cùng của bàn phím để điều hướng. Nhưng nếu một ngày chuột của laptop bỗng nhiên không thể di chuyển và hoạt động sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Bạn có thể sử dụng phím tắt để điều hướng, nhưng nó rất phức tạp và dài, chưa kể không phải ai cũng thành thạo các phím tắt để điều hướng. Điều này có thể giúp giải quyết tình huống trừ khi máy tính của bạn sử dụng màn hình cảm ứng, nhưng việc bỏ qua điều hướng dựa trên con trỏ thường không phổ biến.

Đây là một vấn đề mà việc tắt và kích hoạt lại cổ điển không giúp được gì. Thay vào đó, bạn sẽ cần tìm cách kích hoạt lại bàn di chuột, điều này rất dễ bị tắt do nhầm lẫn.

Hầu hết các máy tính xách tay đều cho phép người dùng bật và tắt bàn di chuột theo cách này hay cách khác. Nó có thể được sử dụng thông qua các nút chuyên dụng, tổ hợp phím hoặc BIOS. Trong bài viết này, hãy cùng FPTShop điểm qua 3 giải pháp khả thi này.

Tìm công tắc bàn di chuột trên bàn phím

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra bất kỳ nút nào trên bàn phím của bạn có biểu tượng giống như bàn di chuột. Nhấn phím này và xem liệu con trỏ có bắt đầu di chuyển trở lại hay không.

Xem Thêm  Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop | Grado.vn

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay

Nếu không, hãy kiểm tra hàng phím chức năng ở đầu bàn phím. Hầu hết các phím sẽ có biểu tượng tương ứng nên bạn hãy tìm lại phím chức năng có biểu tượng bàn di chuột, thường là phím F7 nhưng một số laptop cũng sử dụng F5, F6 hoặc F9.

Nhấn phím này, chuột laptop sẽ đóng lại và không thể di chuyển được. Nhấn một lần nữa để kích hoạt lại. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn phải nhấn phím Fn, sau đó là phím chức năng tương ứng để con trỏ hoạt động trở lại.

Bật bàn di chuột trong menu cài đặt

Trước khi thực hiện các bước sau để sửa lỗi chuột laptop chạy, hãy đảm bảo touchpad không bị vô hiệu hóa. Hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Thiết bị.

Bước 2: Bấm để chọn mục Bàn di chuột Ở cột bên trái.

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay

Bước 3: Nếu ở trạng thái, hãy đảm bảo tùy chọn bên dưới đối tượng bàn di chuột trong ngăn bên phải Tắt Chỉ sau đó bật lại.

Kiểm tra cài đặt Windows

Để kiểm tra xem bàn di chuột có bị tắt trong Windows hay không, hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu, nhập từ khóa ‘Moses’ Trong trường tìm kiếm, sau đó nhấp vào Cài đặt chuột Từ kết quả tìm kiếm.

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào liên kết Cài đặt chuột bổ sung Xuống ngay Cài đặt liên quan Trong khung bên phải.

Xem Thêm  10+ Cách Khắc Phục Laptop Chạy Chậm NHANH CHÓNG | Grado.vn

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay

Bước 3: Trên màn hình Thuộc tính chuột Màn biểu diễn. Chọn một tấm thẻ Cài đặt thiết bị Ở ngoài cùng bên phải (tên của thẻ này có thể khác nhau tùy thuộc vào con chuột bạn đang sử dụng).

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay

Bước 4: Nút nếu thiết bị của bạn bị vô hiệu hóa Vô hiệu Nó sẽ sáng lên, bây giờ bạn phải nhấn nút Bật> OK Để trả lại nó

Nếu điều này giải quyết được vấn đề, bạn nên nhìn vào con trỏ chuột của mình như trước.

Đèn LED trên bàn di chuột?

Một số máy tính xách tay cũng có đèn LED ở góc trên bên trái. Nếu bàn di chuột của bạn sáng, điều đó có nghĩa là bàn di chuột đã bị vô hiệu hóa. Chỉ cần nhấn đúp (nhấn đúp nhanh) để mở lại là xong.

Ngoài ra, bạn có thể thử cập nhật hoặc xóa và cài đặt lại trình điều khiển bàn di chuột, ngắt kết nối chuột ngoài (không phổ biến) vì một số máy tính xách tay tự động tắt bàn di chuột khi bạn kết nối chuột ngoài. Giải pháp rất đơn giản, rút ​​phích cắm của chuột USB và tắt nó nếu bạn có chuột Bluetooth.

Như vậy với cách trên, hy vọng vấn đề chuột laptop không hoạt động đã được giải quyết. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud