Tại sao iPhone của bạn lại tụt pin một cách chóng mặt? | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Vấn đề với hầu hết các điện thoại iPhone là thời lượng pin. Dù đã được cải tiến theo từng thế hệ nhưng có vẻ như chưa bao giờ thời lượng pin của dòng máy này thực sự ấn tượng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật để tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin trên iPhone.

Tắt dịch vụ định vị

Nhiều ứng dụng trên iPhone thường xin phép sử dụng các dịch vụ định vị, gây lãng phí thời lượng pin của điện thoại một cách vô ích. Để tắt dịch vụ định vị, hãy làm theo các bước sau: Thiết lập -> Sự riêng tư -> Dịch vụ định vị -> Chuyển từ chế độ Mở nó ra Sang trọng Đóng.

Tắt dịch vụ định vị trên iPhone

Tắt dịch vụ định vị giúp ngăn iPhone của bạn liên tục định vị vị trí hiện tại của bạn và ngăn các ứng dụng khác truy cập thông tin vị trí của bạn, thường gây tốn pin không cần thiết.

Thư luôn hoạt động

Giống như hệ thống định vị, hộp thư của iPhone hoạt động theo quy tắc liên tục kiểm tra máy chủ của hộp thư để tìm thư mới. Bạn có thể buộc iPhone chỉ kiểm tra hộp thư của mình bằng cách chọn: khi bạn đi tới ứng dụng Thư trên thiết bị của mình và cuộn xuống để xem các bản cập nhật email mới. Thiết lập -> Thư, Danh bạ, Lịch -> Tìm và tải dữ liệu mới. Cuộn xuống và chọn Thủ công.

Xem Thêm  Những điều cần biết trước và sau khi thay pin iPhone | Grado.vn

Thư luôn hoạt động trên iPhone

Các ứng dụng chạy trong nền

Mặc dù đa nhiệm giúp bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh hơn, nhưng nó cũng làm tiêu hao pin của điện thoại nhanh hơn. Vì vậy, đối với các ứng dụng hiếm khi được sử dụng, bạn phải nhấp và xóa nó Nút Home 2 lần -> Vuốt lên để thoát từng thẻ ứng dụng.

Các ứng dụng chạy nền trên iPhone

Màn hình quá sáng

Màn hình quá sáng không chỉ gây tốn pin mà còn ảnh hưởng xấu đến thị lực của bạn. Vì vậy, vì sức khỏe của chính bạn và tiết kiệm pin của thiết bị, hãy vuốt màn hình lên để mở trung tâm điều khiển của iPhone và giảm độ sáng của màn hình khi bạn cần.

Màn hình trên iPhone rất sáng

Kích hoạt chế độ trên máy bay khi cần thiết

Ngoài việc sử dụng nó khi lên máy bay, bạn cũng có thể sử dụng chế độ máy bay khi pin điện thoại của bạn giảm xuống dưới một mức nhất định. Bật chế độ trên máy bay sẽ tiết kiệm rất nhiều pin trên điện thoại của bạn, giúp bạn có thêm thời lượng pin.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chức năng này không cho phép bạn sử dụng Wi-Fi, 3G và mạng di động. Bạn có thể nhanh chóng kích hoạt chế độ này bằng cách vuốt lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone, sau đó chạm vào biểu tượng máy bay ở trên cùng bên trái.

Xem Thêm  Tai thỏ trên iPhone X là một trong những công nghệ tiên tiến nhất | Grado.vn

Bật chế độ trên máy bay trên iPhone khi cần

Đóng các ứng dụng tự động tải xuống

Điện thoại thông minh có một tính năng cho phép ứng dụng tự động cập nhật khi có bản cập nhật mới. Tuy nhiên, đối với iPhone, nó sẽ liên tục kiểm tra xem có bản cập nhật mới cho ứng dụng hay không và nó sẽ làm hao pin nhanh chóng. Để ngăn tự động tải xuống các bản cập nhật từ App Store hoặc iTunes Store, hãy làm như sau: Thiết lập -> iTunes và Appstore -> Cập nhật -> Chuyển sang chế độ Đóng.

Đóng các ứng dụng tự động tải xuống iPhone

Làm mới ứng dụng

Chế độ làm mới ứng dụng nền trên iPhone sẽ nhanh chóng tiêu hao pin nghiêm trọng, vì nó hoạt động để giữ cho ứng dụng được cập nhật thông tin mới, ngay cả khi nó không chạy đa nhiệm. Để tắt tính năng này, hãy truy cập Thiết lập -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Chuyển sang chế độ làm mới ứng dụng nền Đóng.

Làm mới ứng dụng trên iPhone

Quá nhiều thông tin

Thông báo thường xuyên là một tội phạm có thể làm hao pin iPhone một cách nhanh chóng. Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi những thông báo từ các ứng dụng không cần thiết làm hao pin thì hãy làm như sau: Thiết lập -> Trung tâm Thông tin -> Tắt thông báo của các ứng dụng không mong muốn.

Tắt thông báo trên iPhone

Tính năng AirDrop

AirDrop là một tính năng cho phép bạn gửi ảnh, video và các nội dung đa phương tiện khác tới các iPhone ở gần. Tùy thuộc vào tốc độ của từng mạng riêng được kết nối, tính năng này có thể hoạt động nhanh hơn gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng mạng di động. Bạn có thể tắt AirDrop để giảm tiêu thụ điện năng Trung tâm điều khiển -> Airdrop -> Chọn Đóng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên iPhone 7 | Grado.vn

Tắt tính năng AirDrop trên iPhone

Cơ sở giảm tốc độ

Tính năng mới của iPhone chạy iOS 8 trở lên là tốc độ thấp cho người dùng, nghĩa là màn hình sẽ sửa lỗi hoặc thay đổi để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này nếu không có nhu cầu nhiều để tiết kiệm pin cho iPhone. Đang làm: Thiết lập -> Cài đặt chung -> Truy cập -> Giảm chuyển động.

Tính năng giảm tốc độ trên iPhone

Giới hạn tìm kiếm đối với tìm kiếm tiêu điểm

Spotlight Search là một tính năng mà hầu hết người dùng iPhone không sử dụng. Nó hoạt động khi bạn trượt ngón tay xuống giữa màn hình để tìm ứng dụng, danh bạ, tin nhắn. Tính năng này phá hủy đáng kể pin của điện thoại vì nó liên tục được cập nhật thông tin mới. Để làm điều này, hãy làm như sau: Thiết lập -> Cài đặt chung -> Tìm kiếm tiêu điểm -> Loại bỏ các mục tìm kiếm không cần thiết.

Giới hạn tìm kiếm đối với Tìm kiếm tiêu điểm trên iPhone

Giới hạn Bluetooth ở chế độ kích hoạt liên tục

Bluetooth không phải là một tính năng quá hữu ích trên iPhone vì iOS đã cung cấp thêm nhiều tính năng hữu ích giúp bạn kết nối với các điện thoại khác. Để tắt Bluetooth, hãy truy cập Trung tâm điều khiển của nó và nhấp vào biểu tượng Bluetooth ở bên phải của biểu tượng Wi-Fi.

Giới hạn Bluetooth ở chế độ kích hoạt liên tục

Xóa ứng dụng

Với quá nhiều ứng dụng, pin iPhone của bạn có thể hết nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lọc các ứng dụng trên iPhone và chỉ cài đặt một số ứng dụng khi cần sử dụng.

Xóa ứng dụng trên iPhone

Sử dụng các phụ kiện tăng cường pin

Pin dự phòng, hộp đựng pin đều là những vật dụng cần thiết nếu bạn phải thường xuyên di chuyển. Bạn nên mua những vật dụng hữu ích này từ các thương hiệu uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi pin còn khoảng 20%.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud