Tại sao iPhone sạc pin 80% tự ngắt? Cách xử lý như nào? | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Tại sao iPhone sạc được 80% pin lại tự động ngắt kết nối?  Làm thế nào để xử lý

Nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 13 và thấy rằng 80% trạng thái sạc pin của iPhone tự động tắt, đừng lo lắng, điều này là do tính năng sạc pin đã được tối ưu hóa.

Tối ưu hóa sạc pin là gì?

Kể từ phiên bản iOS 13, Táo Giới thiệu một tính năng mới được gọi là “Sạc pin được tối ưu hóa”. Nhờ công nghệ máy học, iPhone sẽ học được thói quen hàng ngày của bạn và dự đoán thời gian sạc khi bạn ngủ qua đêm và khi bạn rút bộ sạc.

Nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy khi bạn cắm vào, Điện thoại Iphone Sớm đạt mức phí 80%. Sau đó, nó đợi ở mức 80% mặc dù nó vẫn được cắm vào main qua đêm. Khi bạn biết bạn thức dậy vào lúc mấy giờ vào buổi sáng, thiết bị sẽ sạc lại 100% lượng pin còn lại trước khi rút bộ sạc. Điều này giúp giảm thời gian sử dụng của pin khi sạc 100%, kéo dài tuổi thọ của pin.

iphone-sac-pin-80-tu-ngat

Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ pin, phần mềm sẽ giới hạn mức sạc trên 80% nếu iPhone nóng trong khi sạc. Khi nhiệt độ giảm xuống, iPhone của bạn sẽ tiếp tục được sạc 100% (ví dụ: để ở nơi thoáng mát hơn).

Cách sửa lỗi iPhone sạc 80% pin tự ngắt

Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 13 hoặc cài đặt sẵn trên thiết bị của mình, tính năng này sẽ được bật theo mặc định. Tuy nhiên, nếu không thích bạn có thể tắt thủ công. Như sau:

  1. Đi Thiết lập.
  2. Cuộn xuống và chọn dòng Pin.
  3. Nhấp vào Chọn Trạng thái pin.
  4. Vuốt sang trái để đóng Sạc pin tùy chỉnh.
Xem Thêm  4 Mẹo cực hữu ích giúp tiết kiệm pin iPhone hiệu quả nhất | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud