Tại sao laptop không lên màn hình? | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Để biết Không có trên màn hình máy tính xách tay Lý do là gì Làm thế nào để bạn giành chiến thắng Hôm nay, Siêu thị Điện máy HC sẽ chia sẻ hướng dẫn cách chuẩn đoán lỗi laptop không lên màn hình và cách sửa lỗi laptop không lên màn hình.

1. Máy tính xách tay của bạn hoạt động quá mức

Nguyên nhân: Máy tính xách tay Laptop của bạn hoạt động laptop không ngừng nghỉ hoặc do bám bụi lâu ngày mà không vệ sinh laptop. Những yếu tố này làm cho máy quá nóng và tắt đột ngột và không hoạt động trở lại.

Màn hình máy tính xách tay không bật do làm việc nhiều

Cách sửa lỗi laptop không lên màn hình?: Bạn nên đợi một lúc cho máy nguội rồi mới thử mở lại laptop. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop, dán keo tản nhiệt cho CPU, GPU và nâng cấp máy để sử dụng các tác vụ nặng,….

2. Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân: Nguồn điện không ổn định có thể gây cháy bộ cấp nguồn, nguồn CPU, nguồn RAM, nguồn chipset. Điều này sẽ khiến cho màn hình laptop không lên được và nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron N5502A i7 cứng cáp, cấu hình tuyệt vời | Grado.vn

Máy tính xách tay không bật màn hình do nguồn điện liên tục

Làm thế nào để khắc phục: Người dùng nên thay nguồn mới cho bo mạch chủ của laptop và sử dụng các nguồn điện tĩnh.

3. Máy tính xách tay không bật lên được do màn hình bị hỏng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình laptop bị hư

Máy tính xách tay không lên màn hình do màn hình bị hư

Cách sửa lỗi laptop không lên màn hình?: Tìm một màn hình riêng, sau đó xuất màn hình từ cổng HDMI hoặc VGA sang máy tính xách tay qua màn hình riêng đó. Nếu màn hình rời hiển thị bình thường thì màn hình laptop của bạn đã bị hỏng và cần thay màn hình.

4. Pin máy tính xách tay bị hư

Tại sao không xuất hiện trên màn hình máy tính xách tay?: Khi mở laptop mà bạn không cắm sạc pin và không bật màn hình thì rất có thể pin của laptop đã bị chai sau một thời gian sử dụng cũng có thể bị hỏng.

Lỗi laptop không lên màn hình do pin bị hư

Làm thế nào để khắc phục: Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng laptop, người dùng nên thay pin laptop mới.

5. Không xuất hiện trên màn hình mainboard của máy tính xách tay

Tại sao màn hình máy tính xách tay không được bật?: Sử dụng lâu trên máy tính xách tay cũng có thể gây ra hư hỏng bo mạch chủ.

Khi bật laptop không lên màn hình do lỗi bàn phím.

Làm thế nào để khắc phục: Yêu cầu bộ phận kỹ thuật thay bo mạch chủ mới.

6. Cáp màn hình bị hỏng

Nguyên nhân: Điện áp cao màn hình laptop có tác dụng cấp nguồn cho đèn panel hiển thị hình ảnh làm sáng màn hình. Nếu bạn mở máy tính xách tay và nghe thấy tiếng quạt thông gió chạy, bạn nghe thấy âm thanh khởi động Windows nhưng màn hình không bật, điều này thường là do điện áp màn hình.

Xem Thêm  Laptop HP Envy 13 2020 (BA0046TU) | Grado.vn

Màn hình máy tính xách tay không khởi động được do hỏng cáp

Cách sửa lỗi laptop không lên màn hình?: Đối với các lỗi liên quan đến board mạch, bạn có thể mang laptop ra cửa hàng sửa chữa hoặc mang đến trung tâm bảo hành của hãng nếu máy của bạn còn bảo hành. Chi phí bảo trì bảng mạch không cao lắm. Người dùng không nên tự sửa vì quy trình quá phức tạp.

7. Lỗi RAM không giữ màn hình laptop

Tại sao laptop không lên màn hình chính?: RAM bị hỏng hoặc cắm quá muộn, nguyên nhân là do cắm nhầm chỗ Không có trên màn hình máy tính xách tay.

Laptop bị lỗi RAM không lên màn hình chính.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu được bạn vui lòng tháo máy ra vệ sinh, kiểm tra xem RAM đã cắm đúng vị trí chưa, cắm chắc vào mainboard chưa. Bạn cũng có thể thử cắm RAM vào máy tính khác, nếu màn hình máy tính đó không được bật lên tức là RAM đã bị hỏng và cần thay thế.

8. Lỗi card màn hình

Nguyên nhân: Các vấn đề về hình ảnh của card màn hình (card đồ họa / GPU) như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị,… Nếu màn hình không chuyển động thì nguyên nhân có thể do card. Màn hình bị hư hỏng.

Làm thế nào để khắc phục: Người dùng nên mang đến cửa hàng chuyên nghiệp để sửa chữa.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhân khiến màn hình laptop không lên: Trong quá trình khởi động máy tính xách tay, màn hình chỉ hiển thị giao diện BIOS (giao diện nền đen trắng) rồi dừng lại thì có thể do chipset hỗ trợ BIOS đã bị hỏng.

Xem Thêm  Laptop không nhận tai nghe. Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để | Grado.vn

Laptop không hiển thị màn hình lỗi BIOS

>> Xem thêm:

Cách cài đặt tính năng nhận dạng vân tay cho máy tính xách tay Dell Đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn cách kết nối AirPods với laptop.

Làm thế nào để khắc phục: Tháo laptop và kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS, nếu không rành bạn nên nhờ kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Nếu đây không phải là chipset, rất có thể do BIOS hết pin hoặc chưa được cập nhật. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay pin mới vào BIOS và cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất.

Mong đợi thông tin về Không có trên màn hình máy tính xách tay Trên đây sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn vì đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud