Test camera laptop online đơn giản chỉ qua vài thao tác | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Camera trên laptop hay còn gọi là webcam là một trong những chức năng phổ biến và không kém phần quan trọng đối với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách test camera laptop vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Khi nhu cầu làm việc và học tập từ xa trên các nền tảng trực tuyến ngày càng lớn thì việc hỗ trợ gọi video, bao gồm cả webcam và micro cũng được nhiều người dùng đầu tư và chú trọng. Các bài kiểm tra sau đây có thể được áp dụng cho các máy ảnh gắn trên thiết bị hoặc các phụ kiện webcam cá nhân được kết nối với máy tính xách tay cá nhân.

Hướng dẫn cách test camera laptop trực tuyến

Kiểm tra camera máy tính xách tay trên Windows

Đây là một trong những cách test camera nhanh và đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng để ý và phát hiện ra. Thường thì những chiếc laptop của tôi sẽ có ứng dụng camera có chức năng ghi âm và chụp ảnh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào ứng dụng đó và kiểm tra chất lượng hình ảnh của camera laptop. Nói chung, nếu máy ảnh vẫn hoạt động tốt, bạn có thể xem hình ảnh của mình trong bản xem trước.

Kiểm tra camera trong Windows 7

Hệ điều hành Windows thế hệ thứ 7 không hỗ trợ bộ phần mềm camera riêng biệt nên chúng ta phải thông qua ứng dụng thứ ba để có thể mở và kiểm tra camera trên thiết bị của mình. Đây là phần mềm CyberLink YouCam – phần mềm quen thuộc với hầu hết các dòng laptop Windows 7. Thao tác tải và cài đặt cũng vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấp vào liên kết này để tải xuống

Bước 2: Cài đặt phần mềm, bao gồm lựa chọn (các) ngôn ngữ và vị trí cài đặt (địa điểm) để sử dụng. Sau đó chọn “Tiếp theo”

Bạn cần tải phần mềm CyberLink YouCam để test camera laptop

Bước 3: Chọn lệnh “Chấp nhận” với các điều khoản của phần mềm và tiếp tục chọn các lệnh “Tiếp theo” để hoàn thành bước cài đặt này.

Chọn Chấp nhận Đơn hàng

Bước 4: Sau khi kích hoạt ứng dụng thành công, bạn có thể bấm vào các biểu tượng hình tròn trên màn hình ứng dụng CyberLink YouCam để chụp ảnh. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh, bao gồm cả hiệu ứng biểu tượng cảm xúc và khung ảnh trong phần tiện ích và cảm xúc.

Chọn một hiệu ứng biểu tượng cảm xúc trong quá trình kiểm tra camera

Kiểm tra camera trong Windows 8

Với Windows 8, việc kích hoạt và kiểm tra camera dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ: bạn cần mở thanh tìm kiếm bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình và nhập cụm từ “máy ảnh” vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn không tìm thấy nó, điều đó có nghĩa là trình điều khiển camera chưa được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Cách kiểm tra camera máy tính xách tay trong Windows 8

Kiểm tra camera trong Windows 10

Tiết lộ cách kiểm tra camera máy tính xách tay trong Windows 10

Chắc hẳn nhiều người đã biết cách truy cập phần mềm camera trên Windows 10 vì các thao tác rất quen thuộc và dễ dàng. Ví dụ, người dùng có thể đi đến hộp tìm kiếm ở cuối thanh tác vụ và nhập cùng một cụm từ “máy ảnh”.

Khi đã truy cập thành công phần mềm camera, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cài đặt cho mic, webcam và quyền truy cập.

Kiểm tra camera của máy tính xách tay qua chức năng video call

Một trong những cách đơn giản nhất để kiểm tra video mà hầu hết mọi người đều chú ý là thông qua cuộc gọi video. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng nào như Messenger, Net, Skype, WhatsApp và sau đó bạn có thể gọi cho bất kỳ ai trực tuyến. Điều kiện là bạn cho phép các ứng dụng thứ 3 này truy cập vào đa phương tiện của máy, bao gồm cả mic và webcam.

Cũng có một số phần mềm như Zalo PC hay Skype cho phép bạn test camera và mic trong phần mềm đó.

Bước 1: Người đó nhấp vào biểu tượng menu, sau đó chọn mục cài đặt

Chọn Cài đặt trên Skype

Bước 2: Chọn âm thanh và video

Chọn âm thanh và video trên Skype

Video camera sẽ được hiển thị trong bản xem trước

Từ đó bạn có thể kiểm tra chất lượng camera của mình thông qua hình ảnh hiển thị trong video. Bạn có thể kiểm tra micrô của mình bằng cách ghi âm và phát lại các bản ghi âm của bạn.

Bước 1: Truy cập phần cài đặt trên trang chủ

Cách kiểm tra camera trực tuyến ở chế độ Zoom

Bước 2: Chọn “Video” để kiểm tra camera và “Âm thanh” để kiểm tra micrô

Chọn video để kiểm tra camera và mic

Bước 3: Ngoài việc thử nghiệm các tính năng hỗ trợ này, Zoom cho phép bạn kiểm soát chất lượng video cũng như chất lượng âm thanh của mic.

Kiểm tra camera máy tính xách tay trực tuyến qua các trang web chuyên dụng

Đây có lẽ là một trong những cách kiểm tra máy ảnh sáng tạo và thú vị nhất vì nó cung cấp nhiều thông số kiểm tra khác nhau mà chúng ta thường làm với máy ảnh thay vì đánh giá máy ảnh laptop bằng mắt thường. Một số trang web trực tuyến lớn hỗ trợ công việc này là:

Kiểm tra máy ảnh cho máy tính xách tay đặc biệt

Trang web được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, cung cấp 6 công cụ kiểm tra bao gồm kiểm tra micrô, kiểm tra webcam, kiểm tra âm thanh, kiểm tra bàn phím, kiểm tra chuột và kiểm tra Adobe Flash. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của thiết bị, từ đó tất cả các thông số cần thiết sẽ được ghi lại và phân tích. Đối với trang web thử nghiệm camera trực tuyến này, chỉ số FPS được chú ý nhiều. Dành cho những ai chưa biết, đây là số khung hình trên giây mà máy ảnh truyền tải, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tốc độ truyền tải hình ảnh của máy ảnh của bạn. Nói chung, chỉ số FPS được coi là không đổi từ 24-30 FPS.

Truy cập ngay link này để test camera laptop online

Kiểm tra micrô và webcam của máy tính xách tay

Nó là một công cụ được phát triển để giúp người dùng kiểm tra các thiết bị hỗ trợ giao tiếp kỹ thuật, bao gồm webcam, micrô và tai nghe. Ngoài ra, trang web còn hỗ trợ quay các đoạn video ngắn, bao gồm cả hình ảnh và âm thanh. Bạn chỉ cần cấp quyền truy cập để kiểm tra webcam này. Và tất cả dữ liệu được tạo trên trang web này sẽ không được lưu trữ trên máy chủ để bảo vệ sự riêng tư của dữ liệu người dùng.

Truy cập ngay link này để test camera laptop online

Kết thúc

Đây là một số cách Kiểm tra camera máy tính xách tay Bao gồm Windows và các trang web kiểm tra trực tuyến vô cùng tiện lợi. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được cách mở và kiểm tra camera laptop của mình một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm: Thủ thuật Windows, Thủ thuật máy tính xách tay.

Mua máy tính xách tay với giá chiết khấu

Xem Thêm  Laptop Lenovo ThinkBook 15 G2 ITL i5 phong cách đầy mạnh mẽ | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud