Thủ thuật phát wifi trên laptop windows 10 không cần dùng phần mềm | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Hầu hết các smartphone hiện nay đều có chức năng phát Wifi để sử dụng các thiết bị di động khác. Nhưng bạn có biết rằng máy tính xách tay bạn đang sử dụng có thể tự động phát WiFi giống như một chiếc điện thoại thông minh? Để phát WiFi bằng máy tính xách tay, bạn sẽ thường phải sử dụng phần mềm, nhưng có một vấn đề trong quá trình tải xuống và cài đặt lại, hơn thế nữa là rất khó sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát WiFi trên máy tính xách tay Windows 10 mà không cần sử dụng phần mềm.

Đối với Windows 10 hoặc các phiên bản Windows 7, 8, 8.1 cũ hơn, bạn có thể thiết lập các cách sau để tạo mạng cho phép thiết bị di động kết nối Wifi.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu và chọn dấu nhắc lệnh (admin) hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ “Cmd”.

Bước 2: Bạn nhập dòng lệnh sau tại dấu nhắc lệnh và nhấn Enter để kích hoạt tính năng Phát Wifi Win 10.: netsh wlan set Hostnetwork mode = appllow ssid = name-wifi key = Pass-Wifi

Bạn cần chú ý:

  • ssid = Wifi-name: Tên của bất kỳ địa chỉ truy cập WiFi nào bạn có thể đặt
  • key = Pass-Wifi: Mật khẩu truy cập (bạn phải nhập ít nhất 8 ký tự)

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ thấy thông báo như trong hình là đã thành công

Xem Thêm  Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu? | Grado.vn

Bước 3: Sử dụng lệnh kích hoạt Wifi dưới đây và nhấn Enter để khởi động mạng Wifi mới tạo: netsh wlan start Hostnetwork

Vậy là mạng Wifi bạn vừa thiết lập đã được tạo xong. Tuy nhiên, các thiết bị di động sẽ không thể xem được mạng Wifi vừa tạo do bạn chưa kích hoạt tính năng chia sẻ mạng cục bộ trên laptop của mình.

Bước 4: Bây giờ vào màn hình desktop: Mở biểu tượng mạng Nhấp chuột phải vào Network and Sharing Center

Tại mục Network and Sharing Center, bạn sẽ thấy địa chỉ truy cập Wifi mới tạo ở đây là KienThucNet. Nhấp vào Tiếp theo -> Kết nối khu vực cục bộ * 3

Bước 5: Trong tab Trạng thái kết nối cục bộ * 3, chọn Thuộc tính

Trong phần Thuộc tính, bạn tìm đến tab Chia sẻ, lúc này bạn tích vào ô Cho phép người dùng mạng khác kết nối với máy tính này qua kết nối Internet và chọn đúng tên hiển thị bên dưới mạng bạn vừa tạo -> OK để xác nhận.

Sau khi đã cài đặt Wifi trên laptop Windows 10 thành công, bây giờ bạn hãy sử dụng thiết bị kết nối để sử dụng.

và đây là kết quả

Đơn giản hơn nữa nếu bạn muốn tắt Wifi. Chỉ cần mở Cmd và sao chép dòng lệnh này và nhấn Enter: netsh wlan stop hostnetwork

Lưu ý: Khi bạn khởi động lại hoặc tắt máy, mạng Wifi sẽ tự động biến mất

Xem Thêm  Laptop MSI Gaming GF75 Thin i7 lựa chọn lý tưởng cho bạn | Grado.vn

Dưới đây là cách chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách phát WiFi bằng máy tính xách tay Windows 10 mà không cần phần mềm. Nghe thì có vẻ hơi rắc rối nhưng khi thực hiện thì rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vài lần là có thể thành thạo các bước. Nếu bạn thấy điều này hữu ích, cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi, hãy chia sẻ nó với chúng tôi. Bạn Chúc may mắn!

Nguồn: kienthuc.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud