Thực hư vấn đề hao pin của iOS 14.6 trên iPhone đời cũ | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Apple vừa phát hành iOS 14.6 cho người dùng iPhone sau một tuần thử nghiệm bản beta. Được biết, ngoài việc sửa những lỗi lớn, bản cập nhật này còn mang đến một số tính năng mới.

Tuy nhiên, iOS 14.6 dường như đang gây ra vấn đề về pin khi nhiều người dùng iPhone phàn nàn rằng điện thoại của họ bị nóng bất ngờ và nhanh hết pin sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS.

Để chứng minh điều này, Youtuber iAppleBytes đã tiến hành thử nghiệm thời lượng pin của 7 mẫu iPhone cũ chạy iOS 14.6. Và kết quả cho thấy, bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành iOS dường như đã “ngốn” pin, như những gì người dùng đã đưa tin.

Cụ thể, trong thử nghiệm tiêu thụ pin trên Geekbench, iPhone 11 cho kết quả là 5 giờ 17 phút. Đây là mức giảm mà điện thoại đạt được trong 5 giờ 54 phút chạy iOS 14.5 và 5 giờ 25 phút chạy iOS 14.5.1. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian hai bản phát hành iOS, iPhone 11 đã chứng kiến ​​thời lượng pin của nó giảm hơn 37 phút trong các bài kiểm tra về mức tiêu hao pin.

Tương tự, iPhone XR iOS 14.6 kéo dài 4 giờ 52 phút trong thử nghiệm hao pin. Khi chạy iOS 14.5.1, máy trụ được 5 giờ.

IPhone 7 cũ hơn cũng chứng kiến ​​thời gian chạy của nó giảm đáng kể trong thử nghiệm pin GeekBench, đạt 3 giờ 34 phút trên iOS 14.6 so với 3 giờ 45 phút trên iOS 14.5 trước đó. Tất cả các iPhone khác đang được thử nghiệm cũng bị sụt giảm thời lượng pin tương tự.

Xem Thêm  Top 3 cách sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất cực kỳ đơn giản | Grado.vn

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ Apple đã thay đổi điều gì trong iOS 14.6 để tạo ra tác động lớn đến hiệu suất và tuổi thọ pin. Nếu bạn đã cập nhật iPhone của mình lên iOS 14.6 và đang gặp phải vấn đề hao pin, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cải thiện thời lượng sử dụng pin.

Xem thêm: 3 Cách Đơn Giản Ai Cũng Nên Biết Để Tiết Kiệm Pin iPhone Đáng Kể

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc nâng cấp iPhone của mình lên iOS 14.7 beta mới nhất vì nó dường như không có bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất và tuổi thọ pin.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud