Thunderbolt 4 trên laptop là gì? Có những tính năng gì đặc biệt? | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Chuẩn kết nối Thunderbolt 4 cao cấp được công bố tại CES 2020 hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới. Vậy Thunderbolt 4 trên laptop là gì và nó có những tính năng gì đặc biệt? Bạn cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Người đầu tiênThunderbolt là gì?

Có Thunderbolt Giao thức kết nối Tính năng mới cho máy tính, do Apple và Intel cùng phát triển và được phát hành vào năm 2011. Hiện tại, Apple đã thay thế hoàn toàn các giao thức kết nối khác bằng Thunderbolt cho các sản phẩm của mình.

Thunderbolt 3.  Cáp

Thử nghiệm Thunderbolt PCI Express (Truyền dữ liệu) và Displayport (Truyền hình ảnh) trên một kết nối nối tiếp (sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C phổ biến), đồng thời sạc thiết bị. Như vậy chỉ với một sợi dây cáp, bạn có thể kết nối, truyền dữ liệu sang các thiết bị khác, sạc pin cho laptop vô cùng dễ dàng.

Thunderbolt truyền dữ liệu đa phương tiện khối lượng lớn giữa các thiết bị Tốc độ cao (Lên đến 40 Gbps trong phiên bản Thunderbolt 3), độ trễ thấp, tính toàn vẹn cao. Do đó, dữ liệu được gửi nhanh hơn mà không cần thay đổi dù là nhỏ nhất.

Truyền dữ liệu và sạc pin máy tính xách tay qua Thunderbolt

2Thunderbolt 4 là gì? Có những tính năng nào?

Tiếp nối thành công của Thunderbolt 3, Thunderbolt 4 ra đời với hy vọng sẽ có những cải tiến hơn nữa. Đặc biệt, Thunderbolt 4 có những điểm giống và khác so với Thunderbolt 3, với một số điểm khác biệt về hiệu suất và tính năng. Rất nhiều So với chuẩn USB 4.

Xem Thêm  Laptop Lenovo Ideapad 3 15ADA05 | Grado.vn

Chân đế Thunderbolt trên máy tính xách tay

Có khả năng

Thunderbolt 4 Wi-Fi với 6GHz và Bluetooth 5.0 Và bộ vi xử lý di động Tiger Lake của Intel hứa hẹn sẽ hỗ trợ nó trong thời gian sớm nhất. Máy tính xách tay sử dụng chip Tiger Lake sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, tức là quanh năm Năm 2021 Những khách hàng quan tâm đến tiện ích của Thunderbolt 4 sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Ngoài ra, dòng Thunderbolt 4 8000 sẽ hoạt động với tất cả các PC Thunderbolt 3 hiện tại và các thiết bị tương tự.

Thunderbolt 4.  khả dụng

Hiệu suất công việc

Tốc độ truyền Thunderbolt 4 không nhanh hơn Thunderbolt 3 và hoạt động với thông lượng tối đa 40Gb / giây. Tuy nhiên, Thunderbolt 4 yêu cầu tốc độ băng thông PCIe là 32Gbps – 2x Thunderbolt 3, vì vậy các tác vụ tính toán đơn giản liên quan đến truy xuất và lưu trữ dữ liệu có thể được tăng tốc đáng kể.

Tính năng

Thunderbolt 4 có nhiều tính năng để truy cập mạng Ethernet khác nhau, từ việc kích hoạt các đồ họa khác nhau. Ngoài ra, Thunderbolt 4 hiện có khả năng hỗ trợ cáp 2 mét Và bạn cũng có thể kết nối với màn hình 8K.

Dây Thunderbolt 4 dài

Hiện tại, Thunderbolt 4 có một số tính năng đáng chú ý như sau:

  • Dữ liệu video tối thiểu Gấp đôi So với Thunderbolt 3. Điều này sẽ cho phép hỗ trợ hai màn hình 4k hoặc 8k nếu được yêu cầu.
  • Hỗ trợ dock với Lên đến bốn cổng Thunderbolt 4, Thunderbolt 3 nhiều hơn mức cần thiết.
  • Tính năng sao lưu cho phép bạn Nhấc máy tính lên Chạm vào bàn phím hoặc chuột ngay lập tức khi được kết nối với Thunderbolt Dock (tính năng này không hoạt động với Thunderbolt 3).
  • Chống xâm nhập bộ nhớ Thông qua kết nối dữ liệu tốc độ cao trong máy tính và đánh cắp dữ liệu. Đối với Thunderbolt 4, Intel tạo ra một túi bộ nhớ riêng khi truyền dữ liệu để tránh bị hack.
Xem Thêm  Laptop HP 15s-fq2602TU - 4B6D3PA | Grado.vn

Tham khảo các dòng laptop doanh nhân tại Điện máy XANH:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về Thunderbolt 4 Trên máy tính xách tay!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud