Tìm hiểu cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của máy lạnh Inverter | Grado.vn

Máy Lạnh 0 lượt xem

Máy lạnh Inverter ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả. Vậy cơ chế hoạt động của dòng máy lạnh này là gì và ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo!

3

Người đầu tiênMáy lạnh inverter là gì?

Máy điều hòa không khí biến tần là máy điều hòa không khí sử dụng máy nén Công nghệ biến tần Giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén phù hợp với khả năng làm lạnh và khả năng điều hòa nhiệt độ trong phòng thông qua các vi mạch điện tử. Bao gồm bộ vi xử lý thông minh Được sử dụng thay vì công nghệ Rơ le cảm biến nhiệt Thường được sử dụng trong các máy điều hòa không khí thông thường.

Do đó, máy lạnh inverter không phải tắt mở liên tục như máy lạnh truyền thống gây lãng phí điện năng.

Máy lạnh công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Máy lạnh công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Do có khả năng điều chỉnh máy nén phù hợp với công suất nên máy lạnh inverter mới phát huy được hiệu quả Tiết kiệm điện Tuyệt vời, tùy thuộc vào loại máy điều hòa không khí, có thể từ tỷ lệ 30 – 77% So với máy lạnh truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiệu quả tiết kiệm điện chỉ trở nên rõ ràng khi bạn sử dụng máy điều hòa không khí thường xuyên (trong phạm vi này 6-8 giờ) Và máy đã được cài đặt tốt và nhiệt độ được cài đặt đúng cách.

2Nhà máy làm mát của máy điều hòa không khí biến tần

Đầu tiên, khi bạn mở máy lạnh biến tần, động cơ sẽ được động cơ Bắt đầu từ từ Để không tiêu tốn quá nhiều điện năng, động cơ sẽ Chậm lại Cho đến khi đầy tải.

Tiếp theo, khi nhiệt độ cài đặt của hệ thống làm mát gần đạt, máy sẽ động cơ Làm nó từ từ Thay vì tắt hoàn toàn, do đó tiêu thụ ít điện năng hơn và Nhiệt độ luôn không đổi Hơn máy điều hòa không khí truyền thống.

Nhà máy làm việc công nghệ biến tần trong máy điều hòa không khí

Nhà máy vận hành máy điều hòa không khí biến tần

Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa máy lạnh biến tần và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường đạt nhiệt độ cài đặt. Tắt động cơSau đó bắt đầu lại từ đầu nếu có ham muốn lạnh hơn, nguyên nhân Cúp điện Và hiệu quả làm mát không tốt trong quá trình sử dụng.

3Lợi ích của máy điều hòa không khí biến tần

Tiết kiệm điện

Đó là do động cơ không cần phải tắt / mở liên tục mà máy lạnh inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy, hạn chế tiền điện hiệu quả (theo thống kê thì máy lạnh inverter tiết kiệm được 30-0,77 % điện) điện năng.

Tiết kiệm điện

Duy trì nhiệt độ ổn định

Cũng vì lý do động cơ không tắt hẳn mà chỉ chạy chậm lại nên điều hòa inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng, quá lạnh. Đặc biệt, luôn tạo ra một bầu không khí dễ chịu và máy hoạt động ở mức độ êm dịu, yên tĩnh trong khi bạn ngủ.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Hoạt động yên tĩnh

Nếu như trước đây, bạn phải “khổ sở” vì điều hòa rất ồn, thì điều đó không còn xảy ra với động cơ inverter. Nhờ động cơ hoạt động ổn định nên âm thanh (do ma sát khi đóng / mở cánh quạt) gần như không tồn tại, mang đến trải nghiệm yên tĩnh và thoải mái cho người dùng.

Hoạt động yên tĩnh

Máy lạnh Inverter ít tiếng ồn, mang lại giấc ngủ ngon hơn

4Nhược điểm của máy lạnh biến tần

Giá cao

Do những tính năng tuyệt vời mà công nghệ inverter mang lại nên nhìn chung giá máy điều hòa inverter luôn ở mức thấp. Cao Các máy lạnh truyền thống khác có công suất tương tự.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên 8 giờ / ngày Sau đó, nó chắc chắn sẽ là một “Đấng cứu thế” Cho túi tiền của bạn khi bạn thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng Yêu cầu Gia đình bạn trước khi chọn mua sản phẩm.

Máy điều hòa không khí biến tần đắt hơn máy điều hòa không khí không biến tần

Chi phí bảo trì cao

Mạch điện tử và máy điều hòa không khí biến tần Công nghệ phức tạp Bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa và thay thế. Đây là một điểm khiến người dùng đắn đo khi mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, khi sản xuất máy lạnh inverter nhà sản xuất đã test rất chi tiết để hạn chế tối đa thiệt hại cho người sử dụng nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!

Chi phí bảo trì cao

Máy điều hòa không khí biến tần tốn nhiều chi phí bảo trì hơn so với máy điều hòa không khí thông thường

Với sự hợp tác trên, Điện máy XANH mong rằng bạn sẽ có đầy đủ thông tin để có thể cân nhắc lựa chọn máy lạnh phù hợp theo nhu cầu của mình.

Xem Thêm  Đánh giá có nên mua máy lạnh tủ đứng hay không? | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud