Tìm hiểu tốc độ ghi của USB 3.0 là gì và có ý nghĩa như thế nào | Grado.vn

USB 0 lượt xem

Hình ảnh USB 3.0

Hình ảnh USB 3.0

USB Bộ nhớ flash là thiết bị lưu trữ dữ liệu mà hầu như ai cũng phải sử dụng. Một trong những tiêu chí khi mua / sử dụng thiết bị USB thường rất quan tâm là tốc độ ghi của nó. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu tốc độ ghi USB 3.0 là gì và ý nghĩa của nó dưới đây.

Tốc độ ghi của USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 là phiên bản chính thứ ba của tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số những cải tiến khác, USB 3.0 có công nghệ tăng tốc truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có thể truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s. Chuyển đổi sang giá trị dung lượng, con số có nghĩa là tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với chuẩn USB 2.0. Các nhà sản xuất được khuyến khích ngắt kết nối USB 3.0 khỏi thiết bị USB 2.0 của họ bằng mã màu xanh lam trên ổ cắm và phích cắm tiêu chuẩn A và bằng ký tự SS trước mã sản phẩm.

Xem Thêm  Chữ ký số Token (USB Token) là gì và dùng để làm gì? | Grado.vn

Được phát hành vào tháng 7 năm 2013, USB 3.1 là sự kế thừa của chuẩn USB 3.0. Công nghệ USB 3.1 đảm bảo tốc độ truyền siêu tốc hiện tại của USB 3.0. Đặc điểm kỹ thuật của USB 3.0 tương tự như USB 2.0, nhưng với nhiều cải tiến về hiệu suất hơn.

Các thay đổi đối với tốc độ ghi USB 3.0 bao gồm:

Tốc độ ghi của USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ

Tốc độ ghi của USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ

– Tốc độ ghi USB 3.0 theo một tiêu chuẩn mới được gọi là SuperSpeed ​​hoặc SS, với 5Gbit / s, nhanh hơn 10 lần so với tốc độ ghi USB 2.0 lý thuyết.

– Tăng băng thông – Thay vì giao tiếp một chiều, USB 3.0 sử dụng hai đường dẫn dữ liệu không hướng: một để nhận dữ liệu và một để truyền. Kết quả là tốc độ ghi USB 3.0 đã tăng lên đáng kể.

– Tiết kiệm và sử dụng điện năng hiệu quả: Tốc độ ghi của USB 3.0 cao đến mức có thể tăng tốc độ sạc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các sản phẩm khác.

Hỗ trợ phương tiện thay thế: USB 3.0 sử dụng giao thức luồng cho phép truyền số lượng lớn luồng thông tin qua một điểm kết nối. Cho phép kết nối với các thiết bị ngoại vi bổ sung từ đó.

Vì vậy, tôi trình bày với bạn tốc độ ghi của USB 3.0. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn may mắn theo dõi!

Xem Thêm  USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot | Grado.vn

Xem thêm: Chọn bàn phím cho game thủ

Dominiv

Các câu hỏi thường gặp

USB là gì?

USB, viết tắt của cụm từ Bus nối tiếp đa năng, Là cổng kết nối cáp tiêu chuẩn cho máy tính cá nhân và các thiết bị điện tử dân dụng. Nói cách khác, cổng USB Cổng USB cho phép các thiết bị được trang bị kết nối với nhauTruyền dữ liệu Kỹ thuật số qua cáp USB Truyền năng lượng điện Đối với các thiết bị cần sử dụng điện để hoạt động.

लेखन Tốc độ ghi của USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 Đây là phiên bản chính thứ ba của tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số những cải tiến khác, USB 3.0 có công nghệ tăng tốc truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có thể truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s. Chuyển đổi sang giá trị dung lượng, con số có nghĩa là tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với chuẩn USB 2.0.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud