Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng | Grado.vn

USB 0 lượt xem

Trong bài viết này, FPTShop sẽ hướng dẫn bạn đọc USB sound card là gì, công dụng cũng như cách sử dụng. Xin vui lòng xem qua.

Xem thêm: Cách chọn mua sound card phù hợp?

Card âm thanh USB là gì?

Hình ảnh thực tế của card âm thanh USB

Hình ảnh thực tế của card âm thanh USB

Card âm thanh USB là một công cụ nhỏ nhưng rất hữu ích cho máy tính và máy tính xách tay. Card âm thanh USB có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính nào thành giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Mặc dù có tên card âm thanh USB nhưng nó là một thiết bị trông giống như một chiếc hộp, cho phép bạn kết nối với máy tính để thêm các cổng âm thanh. Mặc dù có nhiều biến thể tùy thuộc vào cách sử dụng và chức năng, card âm thanh USB bao gồm các bộ phận sau:

– Đầu ra 3,5mm

– Giắc cắm đầu vào 3,5 mm

Xem Thêm  USB 3.0 Sandisk CZ73 Ultra Flair 256GB | Grado.vn

– Cổng S / PDIF đồng trục

– Giắc cắm S / PDIF quang học

Đó là điều cơ bản bạn cần biết về card âm thanh USB. Các chi tiết kỹ thuật cũng rất phức tạp, vì vậy tôi sẽ không trình bày ở đây.

Sử dụng card âm thanh USB

Sử dụng card âm thanh USB

Sử dụng card âm thanh USB

Máy tính sử dụng các bit để giao tiếp. Các bit này có thể mang một lượng lớn thông tin cùng nhau. Nhưng những bit này cần một cách để chúng có thể di chuyển đến các bộ phận khác nhau của máy tính. Và card âm thanh USB giúp truyền các bit âm thanh từ máy tính đến các thiết bị phát nhạc bên ngoài.

Ví dụ: loa ngoài và bộ khuếch đại yêu cầu thẻ âm thanh USB để có thể đọc tín hiệu từ máy tính. Máy tính không tương thích với các thiết bị này, vì vậy chúng tôi cần một card âm thanh USB để làm trung gian kết nối.

Card âm thanh USB sẽ chuyển đổi các bit máy tính thành dạng sóng âm thanh truyền qua, được bộ thu của loa ngoài hoặc bộ khuếch đại nhận qua các giắc cắm. Từ đó, các vi mạch bên trong amp sẽ giải mã các bit này và chuyển chúng thành tín hiệu âm thanh phù hợp. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc đồng bộ với bài hát đang phát trên laptop, máy tính.

Tìm hiểu thêm: Loại card âm thanh cổng USB nào phù hợp với bạn?

Ưu điểm của card âm thanh USB

Hình ảnh thẻ âm thanh USB

Hình ảnh thẻ âm thanh USB

Có một số lợi ích khi cài đặt card âm thanh truyền thống trên card âm thanh USB như sau:

Xem Thêm  Nên mua flash drive theo chuẩn USB 2.0 hay 3.0? | Grado.vn

Dễ dàng để cài đặt – Bạn không phải làm gì ngoài việc cắm USB sound card vào máy tính, đợi máy tính nhận diện và cài đặt. Chỉ cần “plug-and-play” là đủ. Rất dễ dàng, phải không?

Không có nguy cơ bị điện giật – Việc kết nối trực tiếp các thiết bị điện tử không tương thích với nhau sẽ gây ra hiện tượng chập điện (hay còn gọi là đoản mạch). Card âm thanh USB sẽ giúp đảm bảo rằng điều này không xảy ra khi kết nối máy tính xách tay với loa ngoài và amply.

7.1 Kết nối với hệ thống âm thanh xung quanh – Cho phép laptop trở thành trung tâm nghe nhạc rạp hát tại nhà chất lượng cao cho gia đình, hoàn hảo cho những ai muốn chơi game hay nghe nhạc, xem phim với trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới.

Như vậy, bạn đã biết card âm thanh USB là gì. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Chúc may mắn!

Dominiv

Các câu hỏi thường gặp

Card âm thanh USB là gì?

Card âm thanh USB là một công cụ nhỏ nhưng rất hữu ích cho máy tính và máy tính xách tay. Card âm thanh USB có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính nào thành giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Công dụng của card âm thanh USB là gì?

Card âm thanh USB giúp truyền các bit âm thanh từ máy tính đến các máy nghe nhạc bên ngoài. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc đồng bộ với bài hát đang phát trên laptop, máy tính.

Xem Thêm  Chuột không dây mất đầu USB có sử dụng được không? | Grado.vn

Ưu điểm của card âm thanh USB là gì?

  • Dễ dàng để cài đặt
  • Không có nguy cơ bị điện giật
  • 7.1 Kết nối với hệ thống âm thanh xung quanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud