Tổng hợp 4 cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất | Grado.vn

Âm Thanh 0 lượt xem


Sửa bởi Nguyễn Loan Minh Trang
Đã cập nhật 11 tháng trước
83,675

Loa máy tính đôi khi bị khóa, ảnh hưởng đến việc thưởng thức những bản nhạc hoặc bộ phim yêu thích khi đang sử dụng máy tính. Vậy hãy để Điện Máy Xanh tổng hợp cách mở khóa loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất cho bạn ngay sau đây nhé!

Người đầu tiên Tắt và khởi động lại máy tính

Nếu Windows bị lỗi, các phần mềm cài đặt trên máy tính có thể xung đột với nhau khiến máy hoạt động không ổn định. Do đó, để khắc phục lỗi loa ngoài máy tính, bạn hãy tắt máy và khởi động lại.

Sau đó, bạn nên kiểm tra kỹ các nút âm lượng trên loa, vì có thể ai đó đã điều chỉnh ở mức nhỏ nhất mà bạn không biết, đặc biệt nếu trong nhà bạn có con nhỏ.

Xem Thêm  Loa Máy Tính Microlab B51 Giá Rẻ | Grado.vn

Tắt và khởi động lại máy tính

2 Kiểm tra âm lượng Windows

Sau khi tắt và khởi động lại máy, nếu loa vẫn không phát ra âm thanh, bạn hãy tiếp tục kiểm tra âm lượng trên máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc loa ở góc dưới bên phải màn hình máy tính. (Trên thanh công cụ). Bạn sẽ gặp những trường hợp sau:

cảnh 1Nếu bạn thấy nút âm lượng ở mức thấp nhất, hãy mở nó ra để có thể nghe được và thử phát file nhạc để kiểm tra xem loa máy tính có phát ra âm thanh hay không.

Nút âm lượng ở dưới cùng

Tình huống 2Nếu loa máy tính vẫn không phát ra âm thanh, hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng loa tương tự để mở Bộ trộn âm lượng (Open Volume Mixer). Lúc này, bạn điều chỉnh các cột âm lượng và phát các bài hát thử để kiểm tra.

Điều chỉnh các cột âm lượng

Tình huống 3Sau khi thực hiện hai bước trên mà bạn vẫn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ loa máy tính, vui lòng bật lại Chế độ sử dụng thiết bị này bằng cách:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn Thiết bị phát lại.
  • Bước 2: Đánh dấu kiểm màu xanh lá cây bên cạnh biểu tượng loa? Nếu không, hãy nhấp vào Chọn.
  • Bước 3: Anh đi Phẩm chất Sau đó chọn chế độ Sử dụng thiết bị này (bật) Trong các phần Sử dụng thiết bị. Nhấn Được Đã hết.
Xem Thêm  Cách gửi Soundmoji - biểu tượng phát ra âm thanh trên Messenger | Grado.vn

Ghi chú: Hướng dẫn trên chỉ áp dụng cho loa ngoài không nghe thấy của máy tính, không áp dụng cho thiết bị tai nghe.

Bật lại Sử dụng chế độ thiết bị này

3 Cài đặt trình điều khiển âm thanh cho máy tính

Nếu bạn đã làm theo 2 cách trên mà không giải quyết được vấn đề nhiễu loa thì hãy tiến hành cài đặt trình điều khiển âm thanh theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh được cài đặt gần đây trên máy tính của mình Quản lý thiết bị (Nhập nhanh vào hộp tìm kiếm của Windows) -> mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi -> Mặt hàng Bộ điều khiển âm thanh -> Nhấn nút Xóa Hoặc Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bước 2: Khởi động lại máy tính và cài đặt trình điều khiển mới

Sau khi xóa driver cũ, bạn cần khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt driver âm thanh mới từ nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, Windows sẽ nhận ra rằng hệ thống máy tính đang thiếu trình điều khiển âm thanh, lúc này nó sẽ thông báo cho bạn và cài đặt nó tự động.

Khởi động lại máy tính và cài đặt trình điều khiển mới

4 Rút giắc cắm âm thanh và kết nối lại

Việc truyền tín hiệu từ máy tính đến loa ngoài có thể bị chậm, đây là một trong những nguyên nhân khiến loa không phát ra âm thanh. Tại thời điểm này, hãy rút giắc cắm loa khỏi lỗ âm thanh của máy tính. Tiếp theo, bạn cắm lại Jack cắm và kiểm tra qua bài hát xem loa có phát ra tiếng kêu hay không.

Xem Thêm  Loa cũ | Tai nghe cũ | Grado.vn

Nếu bạn vẫn không nghe được, có thể có lỗi trong Internet Download Manager – phần mềm IDM mà bạn đã cài đặt. Để khắc phục, bạn cần mở phần mềm IDM Phần “Tải xuống -> Tùy chọn -> Loại tệp.”

Sau đó, bạn cần xóa MP3, MP4 trong phần “Tự động bắt đầu tải các loại sau”, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể xóa hết rồi nhấn nút “OK”. Cuối cùng, bạn tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra phản hồi âm thanh của loa.

Rút giắc cắm âm thanh và kết nối lại

Như vậy, Điện máy XANH đã tổng hợp các cách mở khóa loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Grado

Grado Việt Nam chuyên về sản phẩm công nghệ hiện đại nhất ở thế giới mà trang Grado.vn chia sẽ lại

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI