Tổng hợp 7 cách làm sườn xào thơm ngon hấp dẫn dễ làm cho bữa cơm | Grado.vn

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Sườn rang chua ngọt

Sườn xào chua ngọt là món đầu tiên Điện máy XANH muốn chia sẻ với các bạn bởi hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản nên vô cùng thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Món ăn có màu sắc hấp dẫn từ ớt chuông và hành tây, thêm màu xám tươi của miếng sườn thơm mềm, có vị chua ngọt đặc trưng. Thêm một chút hành lá để món ăn thêm hấp dẫn, nấu với cơm nóng thì ngon tuyệt.

Sườn xào chua ngọt

2. Sườn xào sả ớt

Vị cay nồng và mùi thơm của sả có thể khiến món sườn xào của bạn ngon hơn.

Sườn ngấm đều gia vị và ướp với sả và ớt băm nhuyễn, bề mặt thịt đều nhau, nướng sườn trên lửa nhỏ cho chín bên trong giúp giòn. Sau khi nấu chín, thịt sẽ rất mềm và ngon.

Thịt có vị ngọt tự nhiên, chấm chút muối, cay cay, khiến người thưởng thức phải ngạc nhiên. Thử ngay bây giờ!

Sườn xào sả ớt

3. Sườn xào me

Một chút biến tấu nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công một món xào thơm ngon, đậm đà hương vị nữa là sườn xào me.

Với 2 nguyên liệu chính là me và sườn tươi trải qua các bước chế biến đơn giản giúp khử mùi tanh của thịt, khơi dậy vị ngọt vốn có của sườn. Nêm gia vị là một phần quan trọng giúp cân bằng hương vị cho món ăn.

Xem Thêm  Nồi nấu chậm dùng để làm gì? Có nấu cháo cho bé được không? | Grado.vn

Một chút vị chua chua ngọt ngọt hòa cùng chút vị muối, tất cả đều chứa đựng trong từng miếng sườn mềm ngon, càng ăn càng ghiền.

Sườn xào me

4. Sườn nấu cà chua

Cà chua cũng là một nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt khi trộn có hậu vị hơi ngọt, vị lạnh tự nhiên ở cả hai vị chua và chua. Khi kết hợp với sườn non mềm xào cùng các loại gia vị theo mùa để tăng hương vị, giúp món ăn ngon miệng hơn.

Màu đỏ tươi của cà chua cũng như màu xám vàng óng mượt từ miếng sườn vừa bắt mắt, vừa thơm ngon chắc chắn sẽ là món thu hút cả gia đình bạn.

Sườn nấu cà chua

5. Sườn xào sả chanh

Thay đổi một chút trong cách chế biến có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra một món ăn mới và ngon cho gia đình, cùng tham khảo công thức chế biến Sườn xào sả ớt của Điện Máy XANH nhé. Hấp dẫn ngay!

Sườn xào đảm bảo đầy đủ sắc, hương, vị, miếng sườn mềm mà không bị khô, thớ thịt săn đều, bên ngoài phủ một lớp bột chiên giòn mỏng. Dùng sả non rang, trộn với lá ngoại tạo mùi thơm dịu và hấp dẫn.

Bạn có thể dùng với cơm trắng hoặc nhâm nhi với một chút bia trong những ngày nắng nóng đều ngon nhé!

Sườn xào sả

6. Sườn xào dứa (thơm)

Món sườn xào dứa chua ngọt, hương vị đậm đà, ăn hoài không ngán là lựa chọn rất thích hợp giúp đổi vị cho gia đình bạn.

Xem Thêm  2 cách làm gỏi gà hoa chuối và hoa phượng thơm ngon đổi vị cho gia đình | Grado.vn

Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua đặc trưng của dứa và vị ngọt vốn có của sườn tươi. Từng miếng thịt sườn mềm quyện với sụn vừa giòn, vừa giòn ăn kèm với dứa xắt mỏng.

Tùy theo sở thích, bạn có thể kết hợp thêm ớt chuông với sườn và dứa, món ăn mang lại hương vị khác nhau giúp bạn thưởng thức bữa cơm ngon miệng hơn đấy!

Sườn xào dứa (thơm)

7. Sườn xào chua cay

Công thức chế biến món sườn xào chua cay cực đỉnh mà Điện máy XANH muốn chia sẻ với các bạn đó là cách làm món sườn xào chua cay. Đĩa sườn xào thập cẩm với sườn màu caramel hấp dẫn, màu đỏ của ớt chuông, màu vàng tươi của dứa tạo màu hấp dẫn.

Thịt sườn mềm, thớ thịt săn đều mà không bị cứng hay khô, thịt vẫn giữ được độ ẩm nhất định nhờ nước sốt đậm đà có vị chua chua cay cay đặc trưng.

Ăn khi còn nóng, cho cơm trắng ra đĩa và ăn kèm với salad, vài miếng dưa leo, rất ngon!

Sườn xào cay

Hi vọng với bộ sưu tập 7 cách làm sườn rán ngon trên đây có thể giúp bạn tăng thêm hương vị cho bữa cơm gia đình. Hi vọng bạn đã có những giây phút vui vẻ bên bữa cơm gia đình!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng ngày 05/05/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud