Top 3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản trong 10 giây | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại, và đặc biệt là trong trường hợp dịch bệnh phức tạp, việc tiếp cận thông tin bằng các biện pháp hạn chế tiếp xúc, thanh toán, khai báo y tế hoặc mã QR là bắt buộc. Cho người dùng iPhone biết cách Quét mã QR trên iPhone Và để gặt hái nhiều lợi ích hơn nữa, những hướng dẫn cực kỳ chi tiết sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích.

Mã QR là gì? 3 cách để quét mã QR trên iPhone

mã QR aka mã QRLà từ viết tắt của Mã phản hồi nhanh (Gần như được dịch là mã phản hồi nhanh), được phát triển vào năm 1994 bởi công ty Denso Wave của Nhật Bản. Đây là nền tảng cho sự phát triển của công nghệ truy xuất thông tin, một trong những ứng dụng rõ ràng nhất. Cách tốt nhất để thanh toán hiện nay là quét mã QR.

Quét mã QR trên iPhone
Mã QR có thể được quét bằng điện thoại để lấy thông tin

Để tìm hiểu thêm về các tính năng và ứng dụng của mã QR cũng như các cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng và đơn giản, hãy xem thông tin dưới đây.

1. Biết chức năng và ứng dụng của mã QR?

mã QR (Mã phản hồi nhanh) hay còn được gọi với nhiều tên khác Mã vạch ma trận Tốt Mã vạch hai chiều. Thông tin này được mã hóa dưới dạng chấm đen hoặc hình vuông trên nền trắng để máy có thể đọc được thông qua các ứng dụng quét.

Quét mã QR trên iPhone
Mã QR được tạo thành từ dữ liệu được mã hóa trong các chấm đen và hình vuông như hình minh họa

Như đã đề cập, mã QR được phát triển bởi một công ty Nhật Bản có tên là Denso Wave, một công ty con của Toyota Corporation. Ban đầu, mã QR được tạo ra cho các dịch vụ theo dõi và quản lý phụ tùng xe hơi. Ngoài ra, mã có thể phục vụ danh mục trong nhiều ngành khác nhau. Theo thời gian, nhận thấy sự tiện lợi của mã QR, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng mã này vào các lĩnh vực và mục đích khác nhau.

Mã QR có thể bao gồm URL sự kiện hoặc thông tin như thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện, đôi khi thậm chí là thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc gần đây hơn là liên kết đến ứng dụng Quick Pay. Và sự tiện lợi.

Quét mã QR trên iPhone
Mã QR có thể chứa các liên kết hoặc thông tin khác

Một trong những ứng dụng của QR Code mà chúng ta thấy ở nhiều nơi hiện nay là quét mã để kê khai y tế. Ưu điểm của mã QR bao gồm tính thẩm mỹ, dễ tiếp cận thông tin, khả năng liên kết với các ứng dụng trả phí hoặc khả năng người dùng trao đổi thông tin liên lạc với nhau. Quét mã QR.

Quét mã QR trên iPhone
Hiện nay, các doanh nghiệp đang nhanh chóng triển khai mã QR trong các thông báo y tế

Từ mã QR, bạn có thể sử dụng nó để quét điện thoại của mình và truy xuất thông tin trong đó hoặc được dẫn đến các trang thông tin khác thông qua các liên kết tích hợp.

Mã QR cần được tách biệt và mã vạch được sử dụng cho nhiều mặt hàng và sản phẩm.

Sử dụng điện thoại để quét mã QR là một trong những vấn đề thường gặp hàng ngày, nhất là trong thời buổi dịch bệnh phức tạp như hiện nay khi cần tránh tiếp xúc thì việc quét mã QR để lấy thông tin hoặc thanh toán là điều nên làm. Đối với những bạn đang sử dụng iPhone và đang băn khoăn về cách quét mã QR trên iPhone thì hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

2. Cách quét mã QR trên iPhone bằng camera

Một trong những cách nhanh nhất và tiện lợi nhất để quét mã QR trên iPhone là sử dụng camera tích hợp của thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn để mặc định thì camera sẽ không quét được QR ngay lập tức mà bạn cần thiết lập cài đặt của camera.

Làm theo một số bước sau và bạn có thể bắt đầu quét mã QR trên iPhone bằng máy ảnh:

Bước 1: Mở Thiết lập > Chọn mục Máy ảnh

Quét mã QR trên iPhone
Chọn máy ảnh trong cài đặt

Bước 2: Lật công tắc để kích hoạt tính năng Quét mã QR

Quét mã QR trên iPhone
Kích hoạt chức năng mã QR đã quét bằng cách bật

Bước 3: Mở Máy ảnh / Máy ảnh Di chuyển điện thoại và khung ảnh để mã QR đi vào khung

Quét mã QR trên iPhone
Mở máy ảnh của điện thoại và quét mã QR

Bước 4: Một bảng thông tin sẽ được hiển thị để mở liên kết hoặc hiển thị thông tin tích hợp trong mã QR

Với vài bước đơn giản, bạn có thể quét mã QR trên iPhone bằng camera một cách nhanh chóng. Đây là cách mà người dùng sản phẩm Apple sử dụng nhiều nhất vì tính đơn giản và có thể thiết lập trong Snap. Bạn có thể tắt tính năng này khi bật nó khi không cần thiết.

3. Cách quét mã QR trên iPhone bằng Control Center

Ngoài cách quét mã QR trên iPhone bằng ứng dụng Tính năng Máy ảnh, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt của trung tâm điều khiển để người đọc hiểu mã QR, từ đó xuất ra dữ liệu cần quét.

Bước 1: Mở Thiết lập > Chọn mục Trung tâm điều khiển

Quét mã QR trên iPhone
Chọn mục Trung tâm điều khiển trong Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Tùy chỉnh các điều khiển

Quét mã QR trên iPhone
Chọn một điều khiển tùy chỉnh khác

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng + Đầu đọc mã QR Thêm tính năng này Trung tâm điều khiển

Quét mã QR trên iPhone
Thêm trình đọc mã QR vào trang tổng quan

Bước 4: Sau đó, đối với điện thoại không nhảy (thế hệ iPhone X trở về sau), hãy vuốt từ trên xuống dưới màn hình. Đối với điện thoại cũ không có thiết kế nach (có nút trang chủ), hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Quét mã QR trên iPhone
Biểu tượng quét mã QR nằm trong bảng điều khiển

Bước 5: Khi một bảng điều khiển với các biểu tượng chức năng xuất hiện, hãy chọn biểu tượng quét mã QR trong đó.

Bước 6: Cuối cùng, cung cấp cho máy quét một mã QR bất kỳ giống như quét mã QR trên iPhone bằng camera.

Quét mã QR trên iPhone
Quét nhanh mã QR

Thông tin đính kèm mã QR sẽ xuất hiện, nó có thể là một liên kết đến một trang thông tin nào đó, hoặc nó có thể hiển thị trực tiếp thông tin sự cố liên quan đến mã.

Đôi khi người dùng sẽ thấy rằng phương pháp kiểm tra mã QR trên iPhone này phức tạp hơn một chút so với phương pháp đầu tiên, nhưng nó cũng là một phương pháp có thể áp dụng và có thể tối ưu hóa các chức năng của trung tâm điều khiển.

4. Quét mã QR trên iPhone chạy iOS 10 trở xuống

Có hai cách để dễ dàng quét mã QR trên iPhone được trình bày ở trên, nhưng bạn không thể áp dụng phương pháp này cho điện thoại iOS 10 trở về trước. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để quét mã vạch với những chiếc điện thoại này?

Quét mã QR trên iPhone
Sử dụng ứng dụng quét mã vạch, mã ma trận cho các thiết bị iOS 10 trở về trước

Rất đơn giản, giờ đây bạn có thể sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone, mang đến khả năng quét mã QR được tích hợp sẵn trên điện thoại. Hiện nay, rất nhiều ứng dụng dùng để quét mã QR, quét mã vạch đã có mặt trên Appstore khiến nhiều người dùng iPhone phải đau đầu lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất.

Quét mã QR trên iPhone
Một số ứng dụng quét mã dễ sử dụng và hiệu quả được ưa chuộng hiện nay

Những ứng dụng có chức năng quét mã QR được nhiều người dùng giới thiệu dưới đây sẽ là mẹo hữu ích để bạn tìm được ứng dụng quét mã QR cho chiếc điện thoại yêu thích của mình:

  • Quét nhanh
  • Đầu đọc QR
  • Bakodo
  • Mã vạch việt nam
  • Crafter
  • BIỂU TƯỢNG
  • Mã vạch TÔI
  • tôi kiểm tra

Bạn có thể tự do chọn một trong các ứng dụng được đề xuất ở trên để giúp bạn quét mã QR của điện thoại. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn tiến hành mở ứng dụng, sau đó tìm tính năng quét và di chuyển đến mã QR để quét vào khung camera của điện thoại, máy sẽ tự động quét và trả kết quả.

Quét mã QR trên iPhone
Quét mã QR trên iPhone bằng các ứng dụng hiện nay

Với một số nhược điểm so với các dòng trước đó, điện thoại iPhone thế hệ cũ có thể khó nâng cấp lên hệ điều hành tiên tiến nhất, hoặc chủ sở hữu có thể không muốn nâng cấp để tránh nặng máy. Do đó, tính năng quét mã QR không được tích hợp sẵn trong máy. Nhưng với những ứng dụng được tạo riêng cho mục đích quét mã QR, bạn có thể chắc chắn rằng chúng rất dễ cài đặt và sử dụng trong khi ứng dụng vẫn có thể biến điện thoại của bạn thành một chiếc “smartphone” quét đa năng.

Các ứng dụng Quick Scan, iCheck và Bakodo, … cũng được sử dụng để quét mã QR mà những người đã có điện thoại thông minh thế hệ mới có thể muốn cài đặt. Ngoài ra, một số ứng dụng có thể quét mã vạch để biết thông tin, nguồn gốc sản phẩm, vô cùng tiện lợi cho chị em khi mua sắm.

Ngoài các chức năng chính phục vụ cho việc quét mã QR, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp sẵn trên các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Viper hay Facebook.

5. Tóm tắt

Hy vọng với 3 cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng và tiện lợi được chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách sử dụng điện thoại để quét mã QR trong trường hợp cần thiết như thông báo y tế, thanh toán trực tuyến. Cho dù đó là iPhone mới hay iPhone cũ hơn, có một cách để quét mã QR để lấy thông tin bạn cần.

Đây là một trong những mẹo hay nhất mà chúng tôi có thể chia sẻ với bạn. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác để cập nhật những thông tin thú vị và hữu ích nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những thiết bị công nghệ hiện đại nhất cho mình, đặc biệt là tại hệ thống cửa hàng di động Việt của Apple. Hoặc bạn có thể gọi đến hotline 1800.6018 Tham khảo để biết thông tin chi tiết.


Xem thêm:


Di động việt nam

Xem Thêm  iPhone 7 Plus giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày (15/01/2022) | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud