TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ | Grado.vn

USB 0 lượt xem

Bạn lỡ tay xóa hết dữ liệu quan trọng nhưng không biết làm cách nào để khôi phục dữ liệu đã mất? Đừng lo! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 phần mềm khôi phục và khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ cứng, USB, thẻ nhớ rất hay.

Người đầu tiênLợi ích của việc khôi phục dữ liệu đúng cách

Hiện tại, việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn thường phụ thuộc vào ổ cứng, USB hay các loại thẻ nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn có thể vô tình xóa một số dữ liệu quan trọng. Vì vậy bạn phải làm lại dữ liệu hoặc tìm kiếm lại chúng, tuy nhiên việc này rất mất thời gian và thao tác.

Lợi ích của việc khôi phục dữ liệu đúng cách

Phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất một cách nhanh chóng. Tránh thất thoát thông tin nhiều nhất có thể, đặc biệt tiết kiệm thời gian và thao tác.

2Lưu ý trước khi khôi phục dữ liệu

Khi bạn xóa hoặc định dạng dữ liệu không chính xác, bạn cần phải rất cẩn thận:

  • Nếu dữ liệu bị mất và lưu tại nơi cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C): Tắt máy ngay và rút hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác. Sau đó sử dụng phần mềm để khôi phục.
  • Nếu dữ liệu tồn tại trên một phân vùng khác với hệ điều hành, không ghi dữ liệu bổ sung vào phân vùng đó. Trong mọi trường hợp, để lưu giữ nhiều dữ liệu, bạn cần rút hẳn ổ cứng bị mất, kết nối với máy tính khác để tiến hành khôi phục.
  • Tuyệt đối không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào vì chúng có thể ghi đè lên dữ liệu sai dữ liệu mà chúng ta không hề hay biết.
  • Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng thì nên sử dụng chế độ quét sâu, ở chế độ quét sâu tuy thời gian sử dụng lâu hơn nhưng có thể khôi phục được nhiều dữ liệu hơn.
  • Khi khôi phục dữ liệu, bạn phải chọn vị trí cho tệp được khôi phục khác với vị trí tệp đã xóa ban đầu (ví dụ: nếu dữ liệu bị xóa ban đầu nằm trong ổ D, thì bản gốc nằm ở vị trí của tệp bị xóa. Ổ D) . Dữ liệu được khôi phục sẽ nằm trên ổ C hoặc E).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị lưu trữ dữ liệu phục hồi như USB, ổ cứng di động, .. Điều này đảm bảo tính bảo mật cũng như khả năng phục hồi nhanh chóng khi quá trình đọc và ghi diễn ra. Độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.
Xem Thêm  Hướng dẫn tạo USB Boot cài WIN 7, 10 trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY | Grado.vn

3Cách khôi phục dữ liệu đã xóa với MiniTool Power Data Recovery Free

MiniTool Power Data Recovery Free Edition là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng khôi phục dữ liệu từ đĩa cứng, CD / DVD, thẻ nhớ, ổ USB flash trong nhiều trường hợp khác nhau như: bị xóa (vô tình xóa), phân vùng RAW, bị virus tấn công, lỗi ổ cứng, hệ điều hành có vấn đề, định dạng sai . , Lỗi phân vùng, mất nguồn đột ngột, từ ổ CD / DVD, …

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể làm tương tự cho các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data Recovery Free Edition:

Ghi chú: Không cài đặt phần mềm trên ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Ví dụ muốn khôi phục dữ liệu trên ổ C thì bạn cần cài đặt phần mềm trên ổ C khác.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data

Bước 2: Trong giao diện MiniTool Power Data Recovery Free Edition, Chọn một địa điểm Nơi dữ liệu bị xóa Cần được khôi phục (Ổ đĩa, thư mục, thùng rác, …)> Nhấn Quét Để bắt đầu

Chọn một vị trí để khôi phục dữ liệu> nhấp vào Quét để bắt đầu” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 506px;” tiêu đề =”Chọn một vị trí để khôi phục dữ liệu> nhấp vào Quét để bắt đầu” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho.jpg”/></p>
<div style=

Bước 3: Quá trình quét file đang diễn ra, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, số lượng file và ổ đĩa cần khôi phục.

Đang quét tệp

Bước 4: Sau khi quá trình quét tệp hoàn tất, hãy chọn Tệp để khôi phục> Cứu

Ghi chú: Phiên bản miễn phí của MiniTool Power Data Recovery chỉ cho phép bạn khôi phục tối đa 1 GB dữ liệu, nếu muốn khôi phục thêm bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, để biết thêm chi tiết vui lòng bấm vào đây!

Phát tệp ở đâu, để khôi phục dữ liệu

Bước 5: Để lưu tệp đã khôi phục, hãy chọn Vị trí> OK.

Ghi chú: Bạn nên lưu tệp đã khôi phục vào một ổ đĩa hoặc phân vùng khác với tệp trước đó. Điều này làm tăng tỷ lệ khôi phục cho tệp đó.

Chọn một vị trí để khôi phục

3Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm khoan đĩa

Disc Drill có thể giúp bạn khôi phục tất cả các loại dữ liệu từ video, nhạc, podcast, ảnh, tài liệu, v.v. Công cụ này cũng hoạt động tốt trên các thiết bị ngoài như ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và ổ phụ, USB, gắn ngoài. Ổ cứng, thẻ nhớ, … Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS + Mac drive, EXT2 / 3/4.

Sức mạnh của máy khoan đĩa có lẽ là một trong những giao diện dễ sử dụng và trực quan nhất trong các phần mềm khôi phục dữ liệu. Tuy là phiên bản miễn phí nhưng nó cũng mang đến những tính năng bất ngờ.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể làm tương tự cho các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Disk Drill trên máy tính của bạn như sau:

Tải xuống và cài đặt máy khoan đĩa

Bước 2: Trong giao diện phần mềm, chọn vị trí chứa tập tin cần khôi phục> Tìm kiếm dữ liệu bị mất

Trong trường hợp này, tôi sẽ chọn Kingston (Data Recovery from USB Drive), ổ còn lại là ổ cứng trên thiết bị của bạn.

Chọn vị trí của tệp bạn muốn khôi phục

Bước 3: Chờ phần mềm quét các tập tin đã xóa trên USB

Xem Thêm  Màn hình Dell U2520D 25.0Inch 2K UltraSharp IPS 1*HDMI, 2*DP, 1*USB_C, 2*USB | Grado.vn

Phần mềm đang quét các tập tin đã xóa trên USB

Bước 4: Bạn có thể xem tất cả các tệp hoặc xem từng loại tệp để có các tùy chọn khôi phục dễ dàng trong danh sách bên trái> Chọn dữ liệu bạn muốn khôi phục> Lấy lại

Chọn tệp cần khôi phục> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 354px;” tiêu đề =”Chọn tệp cần khôi phục> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho-4.jpg”/></p>
<p dir=Bước 5: Chọn vị trí lưu dữ liệu đã khôi phục, đầu tiên chọn biểu tượng Tập tin > Chọn vị trí lưu trữ> OK> OK.

Quan trọng: Chọn một vị trí đã lưu khác với vị trí ban đầu, nơi dữ liệu đã xóa được lưu trữ.

Chọn một vị trí để lưu dữ liệu đã khôi phục

4Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Recuva

Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất và có giao diện đơn giản. Chương trình này cho phép bạn quét và truy xuất tài liệu, tệp, thư mục hoặc thông tin khác như thư email, tệp ảnh hoặc phim.

Bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu trên ổ cứng hoặc thẻ nhớ, USB, … chỉ với vài cú nhấp chuột. Recuva cũng cung cấp một phương pháp xóa an toàn để giúp bạn xóa thông tin bí mật nhạy cảm và quan trọng.

Phần mềm Recuva hỗ trợ tiếng Việt nên nếu không rành tiếng Anh, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt trong quá trình cài đặt.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể làm tương tự cho các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải và cài đặt Recuva trên máy tính theo đường dẫn sau:

Bước 2: Chọn loại dữ liệu bạn muốn khôi phục> Kế tiếp (Nếu bạn đang khôi phục nhiều loại dữ liệu khác nhau cùng một lúc, bạn nên lựa chọn Tất cả các tệp)

Chọn loại vị trí để lưu dữ liệu

Bước 2: Chọn vị trí chứa dữ liệu đã xóa mà bạn muốn khôi phục (tôi sẽ chọn USB)> Kế tiếp

Một số vị trí khôi phục được xác định trước có thể hữu ích cho bạn: Trong Thùng rác, trong Tài liệu của tôi (trong thư mục Tài liệu)

Chọn một vị trí để khôi phục dữ liệu

Bước 3: Nhấn Bắt đầu Cho phép phần mềm bắt đầu quét các tệp đã xóa.

Nếu bạn muốn quét sâu hơn, tăng khả năng lấy lại các file đã xóa lâu thì chọn Cho phép quét sâuTuy nhiên thời gian quét sẽ lâu hơn mặc định.

Chọn Bắt đầu để bắt đầu quét dữ liệu

Bước 4: Chờ quá trình quét diễn ra

Đang quét dữ liệu

Bước 5: Chọn các tệp bạn muốn khôi phục> Lấy lại Chọn vị trí chứa dữ liệu khôi phục khác với vị trí đã xóa ban đầu> nhấn Được Hoàn thành

Chọn nơi lưu trữ dữ liệu để khôi phục

Như vậy là hôm nay Điện Máy Xanh đã gửi đến các bạn top 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Chúc bạn thực hiện thành công và khôi phục dữ liệu bị mất, bị xóa nhầm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud