Top 5 cách để điện thoại mượt hơn khi bạn chơi game | Grado.vn

Điện Thoại 0 lượt xem

Hiện nay, smartphone Android là thiết bị phổ biến dùng để học tập và giải trí nhưng về lâu dài thường xảy ra hiện tượng chậm hơn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật sau đây giúp bạn tăng tốc điện thoại chơi game của mình, hãy cùng tham khảo nhé.

5 mẹo giúp điện thoại Android của bạn thoải mái khi chơi game

Trong khi chơi trò chơiĐừng để thiết bị Android của bạn quá nóng

Có thể bạn cũng biết rằng khi chúng ta sử dụng thiết bị quá tải hoặc chơi game qua card đồ họa nặng, CPU rất dễ làm nóng máy, khiến các thiết bị bên trong điện thoại ngừng hoạt động. Khi nhiệt độ của điện thoại cao, thì hiện tượng trễ sẽ xảy ra.

Do đó, bạn cần khắc phục thiết bị của mình bị quá nhiệt bằng cách sau:

Đối với các thiết bị Android có cấu hình thấp (từ RAM 2 GB trở xuống) không nên sử dụng cùng lúc các game nặng, ứng dụng nặng. Nên tháo ốp lưng khi đang chơi game để máy tản nhiệt tốt, để gần máy lạnh hoặc quạt để máy không bị quá nóng.

Bật 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là một tính năng sử dụng thuật toán để loại bỏ răng Nhìn trận đấu một cách tối ưu và hiệu quả. Tuy nhiên, tính năng này bị ẩn đi vì nó làm hao pin của thiết bị nhanh hơn bình thường.

Để mở tính năng 4x MSAA, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới phần Thiết lập Chọn điện thoại của bạn và Thông tin điện thoại hoặc về điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, trong Về điện thoại Bạn chọn phần Thông tin phần mềm.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy Số tòa nhà Hoặc Số tòa nhà Nhấp vào mục này liên tục cho đến khi nó chuyển sang một cửa sổ mới. Sau đó, một thông báo xuất hiện rằng chế độ nhà phát triển đã được bật.

Bước 4: Sau đó trở lại với bạn Thiết lập Của thiết bị. Cuộn xuống và chọn Hệ thống > Chọn Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 5: Bạn tiếp tục kéo xuống để tìm mục 4x MSAA bắt buộc, Kéo và chọn để mở tính năng. Sau đó, hãy bắt đầu tận hưởng các biến thể trước và sau khi bật tính năng này.

Loại bỏ các tệp rác

Các tập tin rác không cần thiết trên điện thoại khiến điện thoại chạy chậm, ảnh hưởng đến tốc độ chơi game và sử dụng. Do đó, hãy thực hiện các bước sau để xóa các tập tin rác.

Dưới đây là cách dễ dàng chơi trò chơi trên Android bằng cách xóa các tệp rác:

Bước 1: Đi tới phần Thiết lập Trên điện thoại và chọn phần Ký ức

Bước 2: Dưới bộ nhớ> Nhấn vào Xóa không gian Và đợi tính năng tự động quét.

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về các tệp không cần thiết. Chọn các tệp bạn muốn xóa> Nhấp vào Phát hành Để xóa bộ nhớ.

Đóng các ứng dụng chạy nền trên điện thoại Android

Các ứng dụng chạy ngầm là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị chậm và ì ạch. Vì nó chiếm dung lượng và tài nguyên trên thiết bị của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, nó có thể vẫn đang chạy trong nền trên thiết bị của bạn. Để đóng các ứng dụng chạy ẩn, hãy làm như sau:

Bước 1: Trong giao diện chính của màn hình điện thoại, chọn Tượng ba mảnh Hoặc Vuông Ở góc dưới bên trái của điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn, bạn sẽ có các ứng dụng chạy trên thiết bị. Tại thời điểm này, bạn Chọn Đóng tất cả Hoặc chọn tắt ứng dụng bạn muốn.

Một cách khác để làm cho thiết bị của bạn thoải mái là tắt hoàn toàn ứng dụng để tránh chạy ngầm trên thiết bị. Đang ở đây Cách tắt sử dụng dữ liệu nền:

Bước 1: Trong Thiết lập Trên thiết bị và Chọn các ứng dụng.

Bước 2: Trong phần ứng dụng> Chọn thông tin ứng dụng phần > Tìm ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất và muốn ngừng sử dụng dữ liệu nền của ứng dụng đó>Chọn Dữ liệu di động.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bỏ chọn mục Quyền sử dụng dữ liệu Nền hoặc Dữ liệu nền.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Để làm cho máy tính hoạt động hiệu quả hơn, điều rất quan trọng là phải cập nhật ứng dụng. Cập nhật ứng dụng không chỉ là cập nhật ứng dụng, game,… mà còn là cập nhật các tính năng của hệ thống để giúp thiết bị hoạt động trơn tru và dễ dàng.

Thực hiện cập nhật hệ thống ứng dụng bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập chợ ứng dụng Google Play Trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Gmail Ở góc trên bên phải của màn hình, Gần thanh tìm kiếm> Chọn mặt hàng Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ mở ra một cửa sổ mới trong đó các ứng dụng cần được cập nhật. Nhấp vào Chọn Cập nhật tất cảHoặc nhấn chọn Cập nhật Đối với ứng dụng bạn muốn cập nhật.

Kết thúc cách làm cho điện thoại của bạn thoải mái

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách làm cho điện thoại Android của bạn trở nên mượt mà và thoải mái hơn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn.

Xem Thêm  OPPO R5 | dienmayxanh.com | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud