Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử | Grado.vn

Laptop 0 lượt xem

Microsoft Word là phần mềm xử lý văn bản trên laptop rất phổ biến khó có thể thay thế được. Tuy nhiên, chi phí cấp phép rất đắt và không phải hệ thống nào cũng tương thích hoàn toàn với phần mềm này – đặc biệt là các máy tính chạy hệ điều hành Linux.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay

Vì vậy, có rất nhiều phần mềm xử lý văn bản thương mại miễn phí – hoặc các dự án mã nguồn mở trả phí một phần – được tạo ra để thay thế Microsoft Word. Phần mềm này có các tính năng Thích hợp cho nhiều nền tảng, Dễ sử dụng Vì nó có giao diện giống như ứng dụng MS Word nổi tiếng. Hãy cùng xem qua top 5 ứng dụng xử lý văn bản thay thế cho Word dưới đây.

1. Apache OpenOffice

Apache OpenOffice là một dự án mã nguồn mở được xây dựng dựa trên StarOffice rất phổ biến trên các hệ thống Linux cũ và ứng dụng này cũng tương thích rất tốt với hệ điều hành Microsoft Windows và hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau như Linux, MacOS, Solaris, …

Để tải Apache OpenOffice, bạn cần vào đường dẫn openoffice.org và chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng.

Xem Thêm  Laptop HP 240 G8 i5 1135G7/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10 | Grado.vn
5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
OpenOffice hoàn toàn miễn phí trên máy tính xách tay và PC

Bộ ứng dụng Apache OpenOffice sẽ bao gồm ứng dụng Writer – phần mềm dùng để soạn thảo và xử lý tài liệu nâng cao thay thế Microsoft Word. Writer có giao diện tương tự như của Microsoft Word, nhưng nó là phiên bản cũ hơn của MS Word trước đó và hoàn toàn khác với giao diện hiện tại của MS Office 2019, Office365. Vì vậy phần mềm này sẽ rất quen thuộc với những “tín đồ công nghệ” cũ đã có kinh nghiệm sử dụng nhiều phiên bản MS Word trước đây.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
Tác giả có giao diện cổ điển-cơ bản

Đối với thanh thiếu niên, phần mềm Apache OpenOffice sẽ hơi độc đáo, nhưng nó cũng rất dễ làm việc với các menu trực quan của ứng dụng, được nhóm theo các chức năng đặc biệt, vì vậy rất dễ làm quen với giao diện. Không mất nhiều thời gian – quan trọng nhất là. , Nó hoàn toàn miễn phí!

2. LibreOffice

Kể từ năm 2010, nhóm phát triển OpenOffice (nay là Apache OpenOffice) đã tách ra và tạo ra một ứng dụng văn phòng riêng có tên là LibreOffice dành cho PC và laptop (bạn có thể tải phiên bản tương thích với hệ điều hành của mình tại libreoffice.org).

LibreOffice cho đến nay là phần mềm văn phòng miễn phí thay thế cho Microsoft Office phổ biến nhất, được cài đặt sẵn trên tất cả các phiên bản Linux distro phổ biến như Ubuntu, Linux Mint, Fedora, PopOS,… cho hiệu năng ổn định, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí!

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
LibreOffice có đầy đủ các chức năng khác với Microsoft Word

Nhờ sự phát triển của OpenOffice và LibreOffice, định dạng OpenDocument (ODF) đã trở nên phổ biến như các định dạng .doc, .xls, .ppt (MS Word, MS Excel, MS PowerPoint) của Microsoft. Giống như người tiền nhiệm OpenOffice, LibreOffice cũng tích hợp ứng dụng soạn thảo với chức năng xử lý văn bản nâng cao, hỗ trợ nhiều tiện ích cao cấp miễn phí cho người dùng cá nhân.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử

Tác giả có thể mở tất cả các định dạng của Microsoft Word và người dùng có thể chỉnh sửa các tập tin này hoàn toàn giống như MS Word. Phần mềm này cũng hỗ trợ các tính năng PDF nâng cao và các tính năng cao cấp thường chỉ có ở phần mềm trả phí như trình kiểm tra ngữ pháp, tự động sửa lỗi, trình biên tập phương trình – trình biên tập toán học, đếm từ, ký tự, v.v.

Hiện tại LibreOffice and Writer đã được cập nhật lên phiên bản 7.2 và hoàn toàn tương thích với các máy tính xách tay chạy Windows 10, Windows 11, MacOS, Linux, v.v.

3. Etherpad

Đơn giản, nhẹ nhàng và miễn phí là 3 từ đầu tiên khi nói đến phần mềm etherpad, phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản đơn giản trong hỗ trợ thời gian thực (cách thức hoạt động của Google. Documents). Điểm đặc biệt của Etherpad là đây là một phần mềm dự án mở trong Github nên người dùng cần thực hiện nhiều bước phức tạp để có thể chạy được trình soạn thảo độc đáo này.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
Etherpad là một dự án mã nguồn mở được Google mua lại

Một thông tin thú vị là Google đã nhận được mã nguồn của EtherPad, bạn có thể thấy sự tương đồng về giao diện giữa EtherPad và Google Docs ngay khi mở ứng dụng này.

Bạn có thể sử dụng khả năng lập trình và tùy chỉnh trình soạn thảo văn bản của riêng mình tại etherpad.org

4. Văn phòng WPS

Được giới trẻ ưa chuộng hiện nay để thay thế MS Word, WPS Office không hẳn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, người dùng vẫn cần trả phí cho các tính năng nâng cao của dữ liệu đám mây, làm việc nhóm và PDF, nhưng chỉ khi bạn có nhu cầu sử dụng cơ bản Word Excel, PowerPoint, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Người dùng quan tâm có thể tham khảo và tải ứng dụng bằng cách truy cập www.wps.com

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
WPS Office có giao diện gần gũi, hiện đại

WPS Office bao gồm 3 ứng dụng thay thế Microsoft Word, PowerPoint và Excel là tác giả, bài thuyết trình và bảng tính, đặc điểm đáng chú ý chính là WPS Office có giao diện gần giống với các bộ Microsoft Office gần đây nên dễ hiểu hơn rất nhiều khi giới trẻ. Ứng dụng này rất thích hợp để thay thế bộ MS Office đắt tiền trên máy tính xách tay của họ.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử

Phần mềm Writer đi kèm với bộ WPS Office hoàn toàn có khả năng xử lý văn bản, tách văn bản, tách trang và sắp xếp chúng một cách chuyên nghiệp. Điểm trừ duy nhất của tác giả WPS là đôi khi phần mềm này không được thoải mái lắm khi người dùng soạn thảo, mặc dù ứng dụng chạy khá nhẹ, không tiêu tốn nhiều tài nguyên trên laptop.

5. Google Tài liệu

Đây là ứng dụng thay thế hoàn hảo cho Microsoft Word và là ứng dụng soạn thảo văn bản miễn phí phổ biến nhất cho dân văn phòng tại Việt Nam. Google Docs không chỉ tuyệt vời với khả năng web thông minh mà giờ đây nó có thể được sử dụng ngoại tuyến như một ứng dụng cài đặt thông thường ngay cả khi không có Internet (bạn phải sử dụng trình duyệt Google Chrome).

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
Google Docs là một phần mềm dựa trên web tuyệt vời cho nhân viên văn phòng

Ngoài các tính năng soạn thảo văn bản bắt buộc, Google Docs hỗ trợ tốt cho người Việt khi giao diện với ứng dụng này được Việt hóa hoàn toàn 100% tiếng Việt, dễ hiểu, dễ sử dụng, đặc biệt là tính năng điều khiển. Bạn nhanh chóng kiểm tra lỗi.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử

Với 15GB bộ nhớ miễn phí có trong Google Drive, Google Documents cho phép bạn dễ dàng lưu trữ các tệp văn bản, nhưng khi đã sử dụng bộ nhớ miễn phí, bạn sẽ không còn phải “chi thêm” cho Google. Mở rộng bộ nhớ ổ (45.000đ lên 100GB dung lượng trong một tháng). Bạn có thể nhanh chóng truy cập và tạo tệp Google Tài liệu trong ứng dụng Google Drive trên máy tính xách tay và điện thoại.

6. Kết thúc

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm miễn phí phù hợp để hỗ trợ công việc soạn thảo văn bản của mình, mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau. Cùng dùng thử phần mềm trên và để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!


Xem thêm:


Di động việt nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud