TOP 7 cách khoá ứng dụng trên iPhone đơn giản nhanh nhất | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Đôi khi iPhone của chúng ta chứa phần mềm cá nhân hoặc dữ liệu cá nhân. Do đó, người dùng iOS không muốn người khác có thể truy cập những thứ quan trọng này mà không có sự đồng ý của họ. Top 7 Cách khóa ứng dụng trên iPhone Dưới đây sẽ là giải pháp tốt cho bạn.

7 cách dễ dàng để khóa ứng dụng trên iPhone

Khóa truy cập cũng là một yêu cầu trong bất kỳ ứng dụng iPhone nào. Ví dụ, nó có thể giúp cha mẹ kiểm soát nội dung mà con họ xem trên thiết bị. Bạn cũng nên ngăn không cho trẻ truy cập ảnh và video không phù hợp với lứa tuổi hoặc không cho phép trẻ chơi game.

Ngày nay, người dùng có thể sử dụng nhiều cách để khóa ứng dụng iPhone mà không cần jailbreak hay can thiệp sâu vào hệ thống bảo mật bên trong của thiết bị. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu của chúng tôi và không làm hỏng thiết bị. Hãy cùng bỏ túi những mẹo cực hay ho trong bài viết này nhé.

Xem Thêm  Lưu, tải video instagram về iPhone dễ dàng với InstaSave | Grado.vn

Xem thêm: Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

1. Cách nhanh nhất để ẩn hoặc khóa ứng dụng trên iPhone

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn khóa ứng dụng trên iPhone hoặc ẩn ứng dụng một cách dễ dàng chỉ trên một nốt nhạc cho bạn. Để thực hiện việc này, vui lòng làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Người dùng sẽ có quyền truy cập Thiết lập Từ màn hình chính của iPhone.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Nhấn Chọn Cài đặt chung.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Sau đó cuộn xuống cuối màn hình và nhấp vào Biên giới.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Tiếp theo, chọn Mở đường viền.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Nhập mật khẩu Màn hình được khóa khi cần thiết.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6: Ngay sau đó, hàng loạt ứng dụng ở trạng thái cho phép sẽ xuất hiện trên màn hình. Người dùng hoàn toàn có thể ẩn các phần mềm này theo yêu cầu của họ. Nhìn chung, người dùng điện thoại Apple chỉ có thể ẩn các ứng dụng hệ thống chứ không thể ẩn các ứng dụng do bên thứ ba khác sản xuất. Bạn đã chọn phần mềm bạn cần ẩn Di chuyển thanh kích hoạt sang trái Đã hết.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể quay lại màn hình chính và kiểm tra xem ứng dụng bạn cần ẩn có bị ẩn hoàn toàn hay không. Nếu chúng ta không cần sử dụng tính năng này nữa thì chỉ cần đóng phần viền là xong.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

2. Cách khóa một ứng dụng nhất định trên iPhone

Bên cạnh những thủ thuật hay ở trên thì cách khóa ứng dụng trên iPhone bất kỳ theo ý muốn cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Mọi người có thể tham khảo và làm theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Truy cập Thiết lập Trên Màn hình chính, hãy nhấp vào iPhone> Thời gian đã sử dụng. Đảm bảo rằng bạn đã bật thời gian sử dụng thiết bị và đặt mật khẩu cho nó. Hình ảnh bên dưới để minh họa rằng tôi đã đặt mật khẩu cho tính năng này.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Trong tab Thời gian đã sử dụng, Nhấp vào công cụ chúng tôi đang sử dụng. Nói chung, người dùng chỉ cần nhấp vào tên thiết bị của họ ở trên cùng nếu họ không có nhiều thiết bị khác. Sau đó, trong tab 7 ngày qua, Chọn ứng dụng bạn cần để khóa nó. Ở đây, tôi sẽ chọn Facebook vì đây là mạng xã hội mang tính cá nhân hóa cao.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Sau khi chọn phần mềm bạn muốn khóa, hãy nhấp vào ứng dụng. Cuộn xuống cuối màn hình và chọn Thêm giới hạn. Tiếp theo, chúng ta tiến hành nhập mã thời gian đã sử dụng để có thể khóa ứng dụng sau khi đã sử dụng hết thời gian cho phép.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Sau đó, mọi người sẽ chọn thời lượng ngắn tồn tại trong giao diện hẹn giờ trên cùng màn hình iPhone. Tôi đề nghị mọi người chọn khung thời gian ngắn hơn, khoảng 1 phút. Tiếp theo, nhấp vào nút Hơn Nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy thử sử dụng phần mềm đã cài đặt trên máy cho đến khi hết thời gian sử dụng. Ở bước trên, tôi đặt khoảng thời gian là 10 phút. Nếu bạn muốn đi nhanh hơn, bạn có thể giảm xuống còn 1 phút. Khi đó, chức năng giới hạn ứng dụng sẽ bắt đầu có hiệu lực và khóa ngay ứng dụng bạn đã chọn ở trên.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Chưa hết, người dùng cũng sẽ nhận được thông tin về khoảng thời gian còn lại để tiếp tục sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng bạn khóa trên màn hình chính cũng sẽ có màu đen và một biểu tượng sẽ xuất hiện đồng thời. Giờ đồng hồ Bên cạnh tên của ứng dụng đó.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Nếu ai đó tiếp tục nhấp vào các ứng dụng bị khóa đó, iPhone sẽ hỏi mật khẩu mà chúng tôi đặt trong tính năng. Thời gian đã sử dụng Ở bước 3 ở trên.

Nếu đã nhập đúng mật khẩu, bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian để tiếp tục sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của mình.

3. Khóa ứng dụng trên iPhone bằng tính năng giới hạn ứng dụng

Đối với phiên bản iOS 12 Kể từ đó, Apple đã rất thận trọng trong việc bổ sung tính năng giới hạn ứng dụng cho người dùng smartphone bằng cách đặt mật khẩu viền cho thiết bị. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng mà chúng ta muốn để cài đặt thời lượng sử dụng hoàn toàn thoải mái. Người dùng iPhone nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất hiện nay là iOS 15.2 để sử dụng tính năng này và trải nghiệm những điều tuyệt vời khác.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone
Khóa ứng dụng bằng cách cấm iPhone

Ứng dụng đã chọn sẽ được iPhone tự động khóa sau khi hết thời gian sử dụng cho phép. Nếu muốn mở lại ứng dụng, người dùng sẽ được yêu cầu nhập bộ mật khẩu. Đây là cách khóa ứng dụng cho iPhone khá hiệu quả mà không cần can thiệp quá nhiều vào hệ thống bên trong. Bạn có thể toàn quyền điều khiển phần mềm trên máy theo ý muốn.

4. Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Face ID

Một cách khác trong hướng dẫn để khóa ứng dụng iPhone của bạn là sử dụng bảo vệ Face ID. Để có thể bật tính năng này, bạn cần sử dụng ứng dụng Phím tắt. Đây là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone. Nếu trước đó bạn lỡ xóa, vui lòng tải lại tại link bên dưới.

Bước 1: Khởi động phần mềm Phím tắt Bấm Lên> Phần Tự động hóa Nhấn Tạo các mục tự động hóa riêng lẻ > Tiếp theo, nhấp vào hộp Ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Trong phần này, bạn sẽ lựa chọn được các ứng dụng muốn khóa tùy theo nhu cầu của mình. Hơn nữa, chúng tôi có khả năng chọn nhiều ứng dụng cùng một lúc nếu chúng tôi muốn.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Trong giao diện tiếp theo, nhấn nút Nhiêu hanh động hơn Nhấn Tìm kiếm Sau đó chọn Bắt đầu hẹn giờ.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Sau đó, chọn một mốc thời gian phù hợp 1 giây Điều này là do nó là một khoảng thời gian rất ngắn và đủ để ngăn các ứng dụng cá nhân của người dùng bị giả mạo.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Cuối cùng, chúng tôi bật thanh kích hoạt Hỏi trước khi chạy Đi sang trái và xác nhận không hỏi lại và bạn đã hoàn tất.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6: Tiếp theo, hãy thử truy cập vào ứng dụng bị khóa trên thiết bị. Sau 1 giây, iPhone sẽ tự động khóa màn hình và yêu cầu người dùng mở khóa lại để có thể vào lại ứng dụng bằng Face ID hoặc Touch ID.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

5. Đặt mật khẩu cho ứng dụng nhắn tin trên iPhone

Hiện tại, hàng loạt ứng dụng nhắn tin phổ biến trên iPhone cũng đã tích hợp tính năng khóa ứng dụng thông qua mật khẩu. Nhiều cái tên quen thuộc như Zalo hay Messenger cũng đã được thêm vào những chức năng chất lượng cao này. Người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt khóa ứng dụng nhắn tin trên iPhone bằng cách truy cập vào phần cài đặt của các ứng dụng đó.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone
Facebook Messenger hiện có thể đặt mật khẩu để cấp quyền truy cập

6. Tải xuống ứng dụng khóa ứng dụng trên iPhone

Ngoài những cách làm thủ công và đơn giản trên thì cách khóa ứng dụng iPhone thông qua ứng dụng do bên thứ ba phát hành cũng sẽ là một giải pháp đáng cân nhắc. Các ứng dụng này thường có thể được tải xuống đầy đủ từ App Store trên màn hình chính.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone
Người dùng có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để khóa ứng dụng trên iPhone

Nó được gọi là ứng dụng mà tôi muốn giới thiệu với mọi người hôm nay Khóa. Sau khi cài đặt ứng dụng này trên iPhone, chúng ta tiến hành thiết lập mật khẩu trong phần mềm bảo mật đó. Sau đó, người dùng sẽ thêm các ứng dụng riêng tư cần khóa vào thiết bị trong tủ khóa đã tải xuống.

Tuy nhiên, sẽ có những bất cập còn tồn tại trong cách tiếp cận này. Ứng dụng sẽ không xuất hiện trên màn hình chính của iPhone và vẫn xuất hiện trong phần Thư viện ứng dụng.

7. Khóa ứng dụng iPhone với các giới hạn khu vực

Cách cuối cùng để khóa ứng dụng trên iPhone mà hôm nay mình muốn giới thiệu đến các iFans đó là sử dụng hạn chế khu vực. Khi mới nghe tên, nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ rằng đây là một phương pháp khó và mơ hồ, tuy nhiên cách thực hiện lại khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Truy cập Cài đặt Trên màn hình chính của iPhone, hãy nhấp vào> Bình thường.

Bước 2: Cuộn xuống cuối màn hình và chọn Truy cập > Nhấp vào Nghiêng Nhấn Truy cập có hướng dẫn.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone
Cách khóa ứng dụng iPhone với các giới hạn khu vực

Bước 3: Chuyển đổi thanh kích hoạt Nâng mục này lên để nó chuyển sang màu xanh lá cây> Trong giao diện Truy cập có Hướng dẫn, hãy nhấp vào Cài đặt mật mã Bấm vào phần Đặt mật mã truy cập có hướng dẫn Tiến hành thiết lập mật khẩu và nhập mật khẩu cho ứng dụng.

Bước 4: Quay lại màn hình chính của điện thoại> chọn bất kỳ ứng dụng quan trọng nào bạn muốn khóa.

Bước 5: Nhấn nút Home 3 lần Nhấp vào> Chờ thiết bị> để hiển thị quyền truy cập trực tiếp Bắt đầu Sau đó tiếp tục Phân vùng Các khu vực trên điện thoại thông minh của bạn mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Ngoài ra, người dùng có thể khoanh tròn tất cả các ứng dụng nếu cần> nhấp vào Bắt đầu.

Bước 6: Cài đặt mật khẩu Để khóa ứng dụng> Xác minh lại mật mã. Tiếp theo, các vùng hình tròn sẽ được làm mờ.

8. Tóm tắt

Hi vọng với hướng dẫn top 7 cách khóa ứng dụng trên iPhone đơn giản và nhanh chóng trên đây cũng đã giúp các iFans tăng cường bảo mật cho dế yêu của mình. Chúc các bạn thành công.

Nhớ theo dõi trang tin tức hệ thống di động Việt để có thể cập nhật những công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di động việt nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud