Top 8 cách khắc phục iPhone sóng yếu đơn giản hiệu quả nhất | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Tất nhiên, chúng ta đều gặp phải tình huống đang chơi game hoặc lướt Facebook thì iPhone của chúng ta bị đơ do tín hiệu từ mạng di động yếu. Điều này sẽ khiến trải nghiệm người dùng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy tìm hiểu top 8 cách sửa iPhone bị yếu tín hiệu ngay dưới đây.

Gợi ý, hướng dẫn 8 cách khắc phục iPhone bị chậm WiFi

Không chỉ gây trở ngại cho nhu cầu giải trí của người dùng mà vấn đề iPhone bắt sóng kém đôi khi có thể dẫn đến các cuộc gọi đang diễn ra, khiến chúng ta khó có được thông tin đầy đủ.

Hãy cùng tìm hiểu ngay những triệu chứng cho thấy máy của bạn đang mắc phải sự cố này và cũng là nguyên nhân sâu xa của tình trạng khó chịu này là gì nhé. Chưa hết, các bạn cũng có thể theo dõi bài viết dưới đây của tôi để có thể đưa ra cho mình 8 mẹo sửa iPhone nhận tín hiệu yếu tức thì cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Xem Thêm  iPhone Xs Max giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày 20/01/2022 | Grado.vn

1. Làm thế nào để nhận biết tín hiệu điện thoại iPhone yếu?

Trước hết mình xin đưa ra một số biểu hiện của vấn đề iPhone bị yếu tín hiệu để các bạn có thể phát hiện và giải quyết trước để việc trải nghiệm trong quá trình sử dụng máy không bị ảnh hưởng. Đôi khi đang gọi điện đang trò chuyện bình thường với đầu dây bên kia thì bỗng nhiên bạn nghe thấy âm thanh yếu ớt hoặc không nghe được gì hoặc người đầu dây bên kia không nghe được. bạn. Đó là khi thiết bị có tín hiệu yếu.

tín hiệu iPhone yếu
Tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu rất phổ biến hiện nay

Ngoài ra, chúng ta có thể nhận biết rằng tín hiệu của điện thoại iPhone bị yếu bằng cách nhìn vào thanh tín hiệu thiết bị ở góc trên bên trái của màn hình hiển thị. Nếu vạch này có lúc cao lúc thấp, lúc không hoặc đôi khi chỉ hiển thị một vạch thì tín hiệu điện thoại thông minh của bạn không ổn định. Điều này có thể dẫn đến tình trạng lúng túng giọng, mất tiếng, không nghe rõ hoặc không nghe được gì, khiến bạn vô cùng khó chịu và mất nhiều thời gian.

2. Tại sao tín hiệu iPhone bị yếu?

Nhiều iFans thắc mắc tại sao tín hiệu iPhone bị yếu. Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các lý do gây ra lỗi duy nhất này. Điều này sẽ giúp chúng tôi sửa chúng dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lý do phổ biến mà tôi đã thu thập được trong nhiều năm sử dụng iPhone:

  • Có thể iPhone của bạn đang cài đặt các ứng dụng có chứa virus khiến các phần mềm bên trong bị xung đột với nhau, làm gián đoạn quá trình thu sóng.
  • Vị trí của điện thoại thông minh không được đặt gần khu vực sóng mạnh hoặc xa các trạm phủ sóng của nhà mạng.
  • IPhone không phù hợp với phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng có thể khiến điện thoại bị mất tín hiệu.
  • Phần cứng hoặc các thành phần bên trong của máy bị hư hỏng hoặc lỗi mà chúng tôi không hề hay biết.
tín hiệu iPhone yếu
Có nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu iPhone yếu

Trong mọi trường hợp, người dùng cần xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi thì việc khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu đây là một lỗi đơn giản thì mọi người có thể tự khắc phục tại nhà theo các bước cực kỳ đơn giản dưới đây. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân của sự cố là do phần cứng bên trong máy, người dùng nên mang iPhone của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục đúng cách.

3. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Gặp sự cố khi kết nối với mạng điện thoại có thể khiến tín hiệu iPhone kém hơn. Do đó, chúng ta sẽ xử lý tình huống này bằng cách khôi phục cài đặt mạng trên thiết bị theo các bước cực kỳ đơn giản được liệt kê dưới đây:

Bước 1: Mời bạn ghé thăm Thiết lập Trên Màn hình chính, hãy nhấn> Cài đặt chung > Tiếp theo, nhấn đối tượng Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

tín hiệu iPhone yếu
Giao diện trong cài đặt iPhone

Bước 2: Tiếp theo, chọn phần Cài lại > Chọn ở cuối Đặt lại Cài đặt mạng Đã được hoàn thành

tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại Cài đặt mạng

4. Bật / tắt chế độ trên máy bay

Đây được coi là phương pháp khắc phục lỗi iPhone chập chờn rất hữu ích và dễ thực hiện đối với nhiều iFans. Mỗi khi thấy tín hiệu yếu trên iPhone, chúng ta có thể kích hoạt ngay lập tức Chế độ máy bay Trong khoảng 1 phút nữa. Sau đó, mở lại tín hiệu điện thoại và trải nghiệm thiết bị như bình thường.

tín hiệu iPhone yếu
Bật chế độ trên máy bay trên iPhone

5. Kiểm tra SIM và khay SIM trên iPhone

Tôi muốn thêm một lý do khác khiến tín hiệu yếu trong iPhone của tôi Khay SIM Hoặc SIM Của máy. Khi gặp lỗi này mà không biết xử lý, mọi người có thể thử tháo khay SIM ra khỏi máy và kiểm tra lại xem đã lắp đúng chiều và chính xác SIM chưa. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem SIM của mình có đúng kích thước để vừa với iPhone không vì có rất nhiều kích cỡ SIM khác nhau hiện nay.

tín hiệu iPhone yếu
Kiểm tra khe cắm SIM và thẻ SIM iPhone

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành vệ sinh khay SIM và vệ sinh cẩn thận thẻ SIM đang sử dụng trong máy. Ngoài ra, người dùng nên thử lắp một SIM khác vào iPhone của mình để kiểm tra xem SIM đang sử dụng có vấn đề gì không. Sau khi kiểm tra, nếu lỗi do SIM của bạn mà không phải do máy thì bạn cần chuyển sang SIM khác mới có thể khắc phục được tình trạng trên.

6. Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

IPhone yếu hay mạnh sẽ phụ thuộc vào độ ổn định của máy. Do đó, ngay cả trường hợp iPhone bị yếu tín hiệu, bạn cũng dễ dàng nhận thấy rằng máy của bạn thường xuyên bị chậm, giật hay bị các lỗi phần mềm khác. Vì vậy, để iPhone hoạt động tốt và ổn định hơn thì mọi người có thể tắt mở máy. Bắt đầu lại.

tín hiệu iPhone yếu
Tắt và khởi động lại iPhone

7. Kiểm tra và đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Tất nhiên nhiều người dùng iPhone đã thấy thông báo: “Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ đã được cập nhật phiên bản mới nhất” xuất hiện trên màn hình. Đây là những cài đặt giúp bạn tối ưu hóa thiết bị của mình để có kết nối tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng góp phần giảm thiểu lỗi tín hiệu iPhone yếu mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này.

Để kiểm tra xem có cài đặt nhà cung cấp dịch vụ mới để iPhone của bạn có thể được cập nhật ngay lập tức hay không, hãy chọn mục Thiết lập > Chọn phần Bình thường (Cài đặt chung)> sau đó chọn Về. Tại đây, người dùng iOS sẽ được nhắc cài đặt nếu có bản cập nhật cho thiết bị.

Hơn nữa, nếu bạn muốn iPhone của mình trở về trạng thái cài đặt ban đầu như lúc mới mua để có thể khắc phục tình trạng sóng yếu thì vẫn có cách để thực hiện. Lưu ý, bạn cần cân nhắc trước khi thiết lập lại vì quá trình này sẽ xóa hoàn toàn một số dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như: mật khẩu WiFi được lưu trên thiết bị, tất cả các kết nối VPN hoặc tất cả các cài đặt. APN của nhà cung cấp dịch vụ. Mọi thứ tôi liệt kê sẽ được đặt lại từ đầu.

Một khi bạn chắc chắn rằng bạn muốn làm theo cách này, hãy bắt đầu Thiết lập > Chọn Bình thường Nhấn Cài lại > Nhấn vào nút Đặt lại Cài đặt mạng > Cuối cùng Xác nhận Lựa chọn của bạn đã hoàn tất. Tiếp theo, iPhone sẽ tiến hành khởi động lại.

tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Ngoài ra, các vấn đề về tín hiệu đường truyền trên mạng mà chúng ta đang sử dụng có thể khiến sóng của iPhone bị chập chờn. Điển hình là cáp quang vô tình bị hỏng hoặc có lỗi ở tháp truyền dẫn, v.v.

8. Cập nhật phần mềm iOS lên phiên bản mới nhất

IPhone có thể không nhận được tín hiệu tốt do bạn đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành cũ hơn mà không cập nhật lên các phiên bản mới hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất của thiết bị trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, đây là cách bạn có thể nhận được bản cập nhật iOS 15.1 chính thức mới nhất từ ​​Apple:

Bước 1: Đi đến Thiết lập > Chọn mục Cài đặt chung.

tín hiệu iPhone yếu
Đi tới cài đặt iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn Nâng cấp phần mềm > Tiếp theo, chọn phần Tải xuống và cài đặt Quá trình nâng cấp hệ điều hành mới đã hoàn tất.

tín hiệu iPhone yếu
Cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone

9. Khôi phục cài đặt gốc cho toàn bộ iPhone

Vấn đề iPhone mất sóng, bắt sóng yếu hoàn toàn có thể giải quyết được bằng cách restore điện thoại về cài đặt gốc. Đây là một mẹo hay khi máy đang bị xung đột phần mềm bên trong mà người dùng không hề hay biết.

tín hiệu iPhone yếu
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Đây là một quá trình mà iPhone của bạn có thể xóa tất cả các cài đặt và bạn có thể quay lại cài đặt như khi mua nó. Xin lưu ý rằng trước khi thực hiện theo phương pháp này, hãy nhớ sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng để chúng không bị mất hoàn toàn.

10. Mang iPhone của bạn đến trung tâm kiểm tra uy tín

Nếu lỗi tín hiệu yếu của iPhone vẫn không được khắc phục sau khi tôi thử các phương pháp nêu trên, thì khả năng cao là các linh kiện trên thiết bị của bạn có vấn đề rất nghiêm trọng.

tín hiệu iPhone yếu
Mang iPhone của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

Trong thời gian này, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín gần khu vực sinh sống để có thể kiểm tra phần cứng kỹ hơn cũng như khắc phục lỗi nhanh nhất, đề phòng các sự cố sau này. Sau này kết quả đáng tiếc. Di động việt nam Đây là nơi mình chọn mặt gửi vàng và là nơi tin cậy của người dùng iPhone về cả phần mềm và phần cứng.

11. Tóm tắt

Hy vọng với bài viết về Top 8 cách khắc phục tín hiệu iPhone yếu và đơn giản và hiệu quả của mình đã giúp mọi người có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà và có được trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại di động.

Nhớ theo dõi trang tin tức hệ thống di động việt để có thể cập nhật những thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết đau lòng của tôi.


Xem thêm:


Di động việt nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud