Top 8 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ hay, bổ ích nhất | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem


Sách giáo dục giới tính cho trẻ em


Giáo dục giới tính là một chủ đề lâu nay được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Giáo dục nhận thức về giới tính cho trẻ em giúp phát triển ý thức lành mạnh và đúng đắn nhất. 8 cuốn sách giáo dục giới tính hàng đầu cho trẻ em Dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ trang bị cho con mình những kiến ​​thức cần thiết nhất.

Cẩm nang Giáo dục Giới tính

Cẩm nang giáo dục giới tính là một trong những cuốn sách bổ ích cho trẻ mà các bậc cha mẹ nên đọc. Quyền sách là tổng hợp tất cả các biện pháp giáo dục giới tính cho trẻ em, kể cả khi trẻ em mặc quần áo cũng bao gồm cả việc giáo dục giới tính để trẻ em cảm thấy cần phải bảo vệ cơ thể của mình.

Hơn nữa, giáo dục giới tính không chỉ là việc giữ gìn thân thể mà còn là sự phát triển của bản thân, đặc biệt là sự hiểu biết về cảm xúc cá nhân. Khi trẻ hiểu và làm chủ được cảm xúc cá nhân của mình, trẻ có nhận thức chính xác hơn về giới tính nói chung.

Sách Giáo dục Giới tính cho Trẻ em 1

Cuốn sách luôn nhấn mạnh rằng cha mẹ cần dạy con yêu bản thân và cuộc sống của mình. Ngoài ra, nội dung cuốn sách cũng muốn nhắn nhủ rằng các bậc cha mẹ hãy có trách nhiệm giáo dục giới tính và gia đình. Bởi chỉ có cha mẹ mới hiểu được môi trường mà con mình đang phát triển và tính cách của con như thế nào để có thể lồng ghép giáo dục và định hướng cho con tốt hơn.

Giáo dục giới tính không chỉ là giáo dục sự phát triển mà còn là giáo dục tình yêu thương đúng cách. Cẩm Nang Giáo Dục Giới Tính là cuốn sách có nội dung hấp dẫn, thú vị giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tác động đến tâm lý của con em mình thông qua mọi hoạt động hàng ngày.

Giá tham khảo: 25.300 VNĐ / 1 sản phẩm.

Sách an toàn cho trẻ em

Bộ Sách An Toàn Cho Trẻ Em gồm 7 cuốn, mỗi cuốn là một câu chuyện thú vị đặt ra nhiều câu hỏi cho các bậc phụ huynh khi giao lưu cùng con. Đồng thời gợi ý cách đối phó với những tình huống khó khăn. Mỗi cuốn sách đều chứa đầy thông tin về đường dây nóng và các tổ chức hỗ trợ trẻ em để phục vụ độc giả những lúc cần thiết.

Sách giáo dục giới tính cho trẻ em 2

Cuốn sách hướng đến đối tượng là trẻ em, các bậc cha mẹ và những người chăm sóc nuôi dạy trẻ. Tác giả đã bắt đầu một diễn đàn thảo luận để bảo vệ trẻ em khỏi bị bắt nạt, quấy rối và lạm dụng. Đây là cuốn sách đạt nhiều giải thưởng, được nhiều chuyên gia công nhận và đã được dịch ra khoảng 10 thứ tiếng để sử dụng trong các trường học ở Anh, Mỹ, Úc, …

Giá tham khảo: 194.000đ / 1 sản phẩm.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách hay nhất và đầy đủ nhất dành cho các bà mẹ sắp làm mẹ

The Boy’s Handbook

quyển sách Sách giáo dục giới tính cho trẻ em Một thứ nữa mà các bậc cha mẹ nên mua cho con mình đó là một cuốn sách dành cho con trai. Trong cuốn sách này, các em sẽ được trang bị những kiến ​​thức để bước vào tuổi dậy thì.

Sách giáo dục giới tính cho trẻ em 3

Thông qua sách, trẻ học cách chăm sóc bản thân, kỹ năng quản lý thời gian và cách ứng xử với cuộc sống. Đồng thời giúp các em biết cách lựa chọn môn thể thao để chơi, giúp các em có ý thức về sức khỏe giới tính để giúp các em tự tin và trưởng thành hơn. Từ đó, giúp các chàng trai trưởng thành và chín chắn hơn, không còn bị sốc nữa.

Giá tham khảo: 46.000đ / 1 sản phẩm.

“Sổ Tay Con Gái” là cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ em.

Cuốn sách “Sổ tay con gái” phù hợp với lứa tuổi từ 9 đến 18. Nội dung sách giúp truyền đạt kiến ​​thức về những vấn đề gần gũi với cuộc sống. Giúp các em hiểu rõ hơn về những thay đổi cơ thể khi qua tuổi dậy thì, những bí mật mà các em chưa biết.

Sách giáo dục giới tính cho trẻ em 4

Ngoài ra, sách còn hướng dẫn các em học cách giữ gìn vệ sinh cá nhân như tắm, rửa tay hay vệ sinh vùng kín để có sức khỏe tốt. Nhờ đó, trẻ trở nên tự tin và dẫn trở thành những cô gái hấp dẫn, dễ thương.

Giá tham khảo: 49.300 VNĐ / 1 sản phẩm.

Xem Thêm: Top 6 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Cha Mẹ Nên Biết

Họ lớn lên đột ngột

Với tư cách là một người bác sĩ, người cha, người anh, người bạn tốt đã bao năm cưu mang, chăm sóc cho cậu thiếu niên – tác giả Đỗ Hồng Ngọc gửi đến độc giả cuốn sách. Sách giáo dục giới tính cho trẻ em. Nội dung là những đúc kết thú vị từ thực tế phát triển tâm lý lứa tuổi vị thành niên. Cùng với những phân tích, hướng dẫn và chia sẻ về những lo lắng về những thay đổi và vấn đề xung quanh cơ thể. Đặc biệt là tâm lý của giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi vị thành niên sang tuổi trưởng thành.

Sách giáo dục giới tính cho trẻ em 5

Cuốn sách hữu ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên nhận thức về giới tính và sự thay đổi của giới tính ở từng giai đoạn phát triển, đặc biệt là tuổi dậy thì. Hơn nữa, cuốn sách còn là cẩm nang kiến ​​thức cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và những ai quan tâm đến tâm sinh lý lứa tuổi này.

Giá tham khảo: 61.800 VNĐ / 1 sản phẩm.

Vấn đề tuổi dậy thì

Những Vấn Đề Ở Tuổi Vị Thành Niên là tập đầu tiên trong Tủ sách Giáo dục Giới tính dành cho Trẻ em gái. Cuốn sách hướng đến các bạn nữ trong độ tuổi từ 9 đến 15 trước và trong tuổi dậy thì.

Cuốn sách sẽ cung cấp những kiến ​​thức cần thiết nhất về giới tính lứa tuổi, sự khéo léo. Đồng thời tích hợp giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tuổi dậy thì của các bé gái:

  • Triệu chứng dậy thì và những thay đổi về thể chất ở tuổi dậy thì là gì, cách đối phó.
  • Những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, lối sống và tập luyện để giúp bạn gái luôn khỏe mạnh và tinh thần thoải mái trong thời gian này.
  • Nội dung sách đề cập đến những căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách chữa trị phù hợp nhất.
  • Tâm lý tuổi Dần luôn khủng hoảng, cuốn sách mang đến cho các bậc cha mẹ những lời khuyên hữu ích về cách giáo dục và giúp đỡ con cái trong giai đoạn này.

Sách giáo dục giới tính cho trẻ em 6

Đây là cuốn sách hữu ích giúp các bạn gái vượt qua mọi bỡ ngỡ của tuổi dậy thì. Đồng thời, giúp mẹ tâm sự những điều riêng tư khó nói với con gái, giúp con gái lớn lên khỏe mạnh và tự tin hơn.

Giá tham khảo: 78.000đ / 1 sản phẩm.

Đọc thêm: Top 5 cuốn sách dạy con kiểu Nhật mà cha mẹ không nên bỏ qua

Thức dậy để thành công

Một trong những cuốn sách giáo dục giới tính hay nhất cho trẻ em là Teen Success. Đây là tập 4 của bộ Tủ sách Giáo dục giới tính. Cuốn sách tiết lộ cho các bạn tuổi teen những bí quyết thành công của tuổi mới lớn như:

  • Bí quyết để có một cơ thể đẹp và một làn da khỏe, chăm sóc da, quần áo, trang điểm, trang phục cho mọi lứa tuổi.
  • Bí quyết để tự tin giao tiếp, ứng xử có văn hóa và xây dựng phong cách chính là hoàn thiện bản lĩnh và vẻ đẹp nội tâm.
  • Vượt qua mọi rào cản tâm lý, khiếm khuyết và tính cách thông thường.

Sách Giáo dục Giới tính 7 cho Trẻ em

Cuốn sách này là cẩm nang giúp các cô gái lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp và tự tin trước mọi người. Đồng thời, định hướng cho các em nhận thức đúng đắn về giới tính và lối sống lành mạnh.

Giá tham khảo: 55.000đ / 1 sản phẩm.

Chuyện cười dễ mà khó kể

Easy Joke là cuốn sách giúp trẻ em hiểu về cơ thể mình, những thay đổi tâm lý. Đặc biệt, cuốn sách hướng đến một chất liệu mới toanh mà giới trẻ đang rất quan tâm, đó là tình dục.

Tác giả khắc họa hai nhân vật Marjorie và Bessie như những người cô trò chuyện với lũ trẻ một cách thân mật, thoải mái nhưng vẫn khoa học. Từ đó, chúng tôi muốn giúp trẻ em học về tình yêu và tình dục một cách dễ dàng.

Sách giáo dục giới tính cho trẻ em 8

Cuốn sách trang bị đầy đủ những kiến ​​thức khoa học bổ ích và chia sẻ những vấn đề nhạy cảm một cách rõ ràng. Từ đó, giúp các em nhận thức về giới tính, tình dục một cách phù hợp nhất.

Giá tham khảo: 60.000đ / 1 sản phẩm.

Vì vậy, bài viết được chia sẻ giữa các độc giả Top 8 cuốn sách giáo dục giới tính hay và bổ ích nhất dành cho trẻ em. Giáo dục giới tính là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết, cần có sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội. Hi vọng các bạn sẽ chọn được những cuốn sách ý nghĩa nhất cho những đứa con thân yêu của mình.

Tìm hiểu về: [Review] Top 10 cuốn sách về nuôi dạy con cái hay nhất mọi thời đại

Xem Thêm  Top 8 keo dán gỗ tốt nhất hiện nay 2022 | Grado.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud