Top phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ MicroSD | Grado.vn

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nguyên nhân nào gây ra lỗi thẻ nhớ microSD?

Lỗi thẻ nhớ rất đa dạng vì chúng có nhiều nguyên nhân. Biết và tránh những loại lỗi này là bước đầu tiên bạn cần làm để tránh lặp lại chúng trong tương lai. Bao gồm các:

  • Do sử dụng không đúng cách, ví dụ thẻ nhớ đang hoạt động đang sao chép dữ liệu thì bạn đột ngột rút thẻ nhớ ra. Điều này sẽ gây ra lỗi hệ thống tệp trên thẻ nhớ MicroSD.
  • Virus và phần mềm độc hại có hại. Virus và phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào thẻ nhớ microSD và lây nhiễm vào tất cả các dữ liệu được lưu trữ bên trong.
  • Thiệt hại vật chất. Thẻ nhớ MicroSD có thể bị nghiêng, giảm một nửa hoặc một phần.

Các triệu chứng của lỗi thẻ nhớ microSD là gì?

Khi gặp lỗi, thẻ nhớ microSD của bạn sẽ ngay lập tức hiển thị các triệu chứng sau:

  • Dữ liệu được lưu trữ bên trong biến mất.
  • Không thể truy cập thẻ nhớ.
  • Mỗi lần truy cập thẻ nhớ sẽ có những thông báo lỗi khác nhau.

Để có thể tiếp tục sử dụng thẻ nhớ microSD mà không phải tốn tiền mua mới, cũng như đảm bảo độ bền lâu dài, chúng ta cần có phần mềm chuyên dụng để giải quyết lỗi thẻ nhớ microSD. Với những cái tên được đề cập dưới đây, thẻ nhớ microSD của bạn chắc chắn sẽ hoạt động trong thời gian dài.

Xem Thêm  Genshin Impact: Fischl sẽ biến mất một thời gian dài vì lý do không dính gì đến game | Grado.vn

Danh sách phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ microSD

1 – Công cụ sửa chữa thẻ nhớ SD Disk Drill

Phần mềm sửa chữa lỗi thẻ microsd

Disk Drill là phần mềm chuyên dụng để khôi phục dữ liệu nhưng được tích hợp sẵn tính năng khôi phục dành riêng cho thẻ nhớ microSD. Nó hỗ trợ tất cả các loại hệ thống tệp được sử dụng để định dạng thẻ nhớ microSD, bao gồm FAT16 – FAT32 – exFAT – NTFS. Ngoài thẻ nhớ, Disk Drill còn có thể lấy dữ liệu từ ổ cứng trong – ổ cứng ngoài – camera – USB – Kindle.

Bạn có thể tải và cài đặt máy khoan đĩa tại đây: https://www.cleverfiles.com/disk-drill-win.html.

2 – Bậc thầy phân vùng EaseUS

Phần mềm sửa chữa lỗi thẻ microsd

EaseUS Partition Master là một phần mềm phân vùng phổ biến có thể khôi phục các phân vùng đã xóa trên ổ cứng. Đối với thẻ nhớ microSD, nó cũng có thể tạo phân vùng mới – định dạng thẻ nhớ – cũng nhân bản toàn bộ thẻ nhớ nhằm mục đích khôi phục nhanh chóng. Công cụ tiên tiến này có thể chẩn đoán và sửa các lỗi được phát hiện trên thẻ nhớ microSD.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt EaseUS Partition Master tại đây: https://www.easeus.com/partition-manager/epm-free.html.

3 – Wondershare Recoverit

Phần mềm sửa chữa lỗi thẻ microsd

Wondershare Recoverit là một phần mềm sửa lỗi thẻ nhớ hữu ích, nó có thể khôi phục dữ liệu với thuật toán quét nhanh và quét sâu. Khi sử dụng Recoverit, bạn có thể tạm dừng quá trình quét dữ liệu để kiểm tra dữ liệu đã quét và chúng có cần khôi phục hay không… nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Xem Thêm  Kích thủy lực 10 tấn - Con đội 10 tấn | Grado.vn

Tải xuống và cài đặt Wondershare Recoverit tại đây: https://recoverit.wondershare.com/mobile-download-guidance.html?product=recoverit.

4 – Phục hồi sao

Phần mềm sửa chữa lỗi thẻ microsd

Với Stellar Recovery, bạn có thể nhanh chóng sửa lỗi trên thẻ nhớ microSD và truy xuất chúng ở cấp độ chuyên gia. Dữ liệu bị mất trong các trường hợp như định dạng thẻ nhớ – tệp hệ thống thẻ nhớ bị hỏng – xóa tệp trên thẻ nhớ có thể được khôi phục từ chương trình này.

Tải xuống và cài đặt Stellar Recovery tại đây: https://www.stellarinfo.com/download.php.

Xem thêm: Cách khôi phục thẻ nhớ máy ảnh bị format bằng EaseUS – Hướng dẫn format thẻ nhớ bị lỗi chống ghi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud