Touch ID là gì? Cài đặt chúng trên iPhone như thế nào? | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Touch ID là gì?

Touch ID là cảm biến nhận dạng dấu vân tay của Apple được bảo mật bằng sinh trắc học, tiện lợi hơn so với việc nhập mật mã hoặc mật khẩu trên iPhone, iPad và Macbook. Touch ID trên iPhone đã được tích hợp vào dòng iPhone 8 Plus từ iPhone 5s, được thay thế hoàn toàn bằng Face ID trên các dòng mới từ iPhone X.

Touch ID được tích hợp vào nút Home trên iPhone và iPad thế hệ trước, sử dụng kính sapphire chống xước cao để bảo vệ cụm cảm biến và tiêu điểm, đồng thời có một vòng thép đồng màu xung quanh chờ ngón tay. được phát hiện.

Touch ID là gì?

Khi được kích hoạt, cảm biến ID cảm ứng điện dung sẽ được kích hoạt và chụp nhanh dấu vân tay của bạn với độ phân giải cao. Dấu vân tay sẽ được so sánh với dữ liệu được lưu trữ, nếu dữ liệu khớp với bạn sẽ được xác minh ngay lập tức và điện thoại sẽ được mở khóa, giao dịch mua của bạn sẽ được thực hiện.

Xem thêm: Thủ thuật đơn giản để sử dụng Touch ID hiệu quả hơn trên iPhone, iPad

Cách thiết lập Touch ID trên iPhone

Bạn có thể thiết lập Touch ID trên mọi iPhone hoặc iPad mới hoặc khôi phục cài đặt gốc như một phần của thiết lập ban đầu. Bạn có thể thiết lập hoặc thêm nhiều ngón tay hơn bất kỳ lúc nào.

Xem Thêm  Thời lượng pin ấn tượng! | Grado.vn

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Thiết lập Từ Màn hình chính Của bạn, nhấn Touch ID và Mật mã (Touch ID và Mật mã).

Nhấn vào Touch ID và Mật mã

Bước 2: Nhập mật mã của bạn để truy cập nếu cần.

Bước 3: Nhấn nút Thêm dấu vân tay (Add Fingerprint).

Nhấn vào nút Thêm vân tay

Bước 4: Đặt ngón tay bạn muốn đăng ký trên nút Trang chủ và làm theo hướng dẫn để thiết lập. (Nâng ngón tay của bạn và giữ nó xuống, lặp lại nếu cần).

Bước 5: Nhấn Tiếp tục đi Khi Touch ID thông báo rằng nó đã hoàn thành bước đầu tiên.

Bước 6: Đặt các cạnh của ngón tay bạn đã sử dụng trước đó trên nút Trang chủ, nhấc ngón tay lên và giữ nó và lặp lại với cạnh còn lại cho đến khi bạn đã đăng ký bề mặt của toàn bộ ngón tay của mình.

Đăng ký toàn bộ bề mặt ngón tay

Bước 7: Nhấn Tiếp tục đi Hoàn thành

Bấm Tiếp tục để kết thúc

Bạn có thể đăng ký tối đa 5 Touch ID cho thiết bị của mình. Lặp lại các bước trên để tiến hành đăng ký. Bạn có thể đăng ký cả dấu vân tay của mình và những người khác, bao gồm cả gia đình hoặc nhân viên trên cùng một thiết bị.

Xem thêm: 5 lỗi thường gặp với Touch ID và cách khắc phục chúng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud