Touch ID trên iPhone là gì? | Grado.vn

Iphone 0 lượt xem

Nếu là người dùng iPhone, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Touch ID. Vậy Touch ID là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Điện máy XANH.

Người đầu tiênTouch ID là gì?

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được trang bị trên nút home của iPhone và iPad mới của Apple. IPhone 5S đầu tiên gồm các thế hệ sau: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPad air 2, iPad mini 3 …

Mới đây, Apple đã tung ra công nghệ bảo mật mới trên iPhone X sử dụng khuôn mặt mang tên FaceID, tuy nhiên bộ đôi iPhone 8, iPhone 8 Plus ra mắt đồng thời vẫn tiếp tục sử dụng Touch ID.

Touch ID trên iPhone là gì?

2Lợi ích của Touch ID

– Touch ID được sử dụng để mở khóa màn hình: Thông thường bạn cần nhập mật khẩu, lúc này bạn phải dùng ngón tay chạm vào nút home, nếu cài đúng vân tay trước thì trong vài giây thiết bị sẽ tự động mở khóa màn hình. Và nếu bạn cài đặt không đúng vân tay đã cài đặt thì máy sẽ không mở được, quá 3 lần máy sẽ chuyển sang chế độ nhập mật khẩu giống nhau.

Xem Thêm  Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin iPhone? | Grado.vn

– Touch ID được sử dụng để mua hàng trong App Store mà không cần nhập thẻ Apple ID: Thông thường khi tải ứng dụng từ Appstore về máy, mình cần xác nhận mật khẩu Apple ID đã đăng nhập để thực hiện mua hàng, lúc này bạn phải đặt ngón tay vào cảm biến vân tay trên nút home của iPhone để thực hiện mua hàng. L

3Touch ID có thể lưu được bao nhiêu dấu vân tay?

Apple vẫn chưa công bố iPhone có thể lưu được bao nhiêu dấu vân tay. Tuy nhiên, CNET (một trong những trang web uy tín hàng đầu thế giới về công nghệ) cho biết giới hạn dấu vân tay để lưu là 10 và không nên sử dụng dấu vân tay.

Hạn chế của Touch ID là khi tay ướt, dính mồ hôi hoặc bị trầy xước, bạn có thể không mở được máy. Vì vậy, trong quá trình thiết lập vân tay để mở khóa iPhone, bạn cần thêm mật khẩu dự phòng.

Touch ID trên iPhone là gì?

4Cách bật Touch ID trên iPhone

Bạn nhập trước Settings (cài đặt) —> Touch ID và Mật khẩu (Touch ID và Mật mã)

Touch ID trên iPhone là gì?

Sau đó chọn Thêm dấu vân tay (Add Fingerprint). Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng Touch ID để mở khóa iPhone của mình và tải xuống ứng dụng từ App Store.

Touch ID trên iPhone là gì?

Tiếp tục nâng và hạ ngón tay liên tục trên nút Home cho đến khi vân tay ảo trên màn hình chuyển sang màu đỏ.

Xem Thêm  Tra xuất xứ, nơi sản xuất chính xác 100% | Grado.vn

Touch ID trên iPhone là gì?

Bước cuối cùng, bạn đặt mật khẩu dự phòng để mở khóa iPhone, khi tay bạn ướt đẫm mồ hôi … vân tay không mở được.

Touch ID trên iPhone là gì?

5Cách xóa Touch ID trên iPhone

Để xóa Touch ID trên iPhone: bạn cũng thực hiện Settings (cài đặt) —> Touch ID và Mật mã (Touch ID và Mật mã) —> Chọn vân tay mới tạo —> Chọn Xóa vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

Với sự ra đời của Touch ID, thật dễ dàng để mở khóa hoặc tải ứng dụng trên iPhone và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng, đừng ngại chia sẻ với Điện máy XANH nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud